TP.HCM có hơn 1.700 phòng khách sạn cách ly thu phí, giá thấp nhất gần 19 triệu đồng

Mới đây, Sở Du lịch TP.HCM vừa công bố thêm 15 khách sạn được đưa vào làm điểm cách ly có thu phí, khoảng 20 cơ sở lưu trú đang hoàn thiện điều kiện cơ sở vật chất, quy trình tổ chức cách ly để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

%Hahalolo tin tức%
Khách sạn Riverside Sài Gòn

Theo Sở Du lịch TP.HCM, 15 khách sạn đạt chuẩn sẵn sàng được đưa vào làm điểm cách ly có thu phí lần này tổng cộng khoảng 982 phòng. Như vậy, hiện nay TP.HCM có 23 cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly, tương ứng với 1.718 buồng/phòng đã được UBND TP chấp thuận làm địa điểm cách ly. Trong đó, có hai cơ sở lưu trú được sử dụng để đón đoàn bay với 126 phòng. 

Ngoài ra, 18-20 cơ sở lưu trú du lịch khác đang hoàn thiện điều kiện cơ sở vật chất, quy trình tổ chức cách ly. Điểm mới trong lần công bố danh sách các khách sạn đón khách cách ly là kèm theo biểu giá dịch vụ, chi phí cũng như giá phòng. 

Theo bà Nguyễn thị Ánh Hoa, giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, sở đã yêu cầu các khách sạn phải công khai bảng giá dịch vụ cụ thể, gồm bữa ăn, dịch vụ giặt ủi, xe vận chuyển…

Xem thêm: TP.HCM: Các khách sạn phục vụ cách ly có thu phí sẽ công bố biểu giá

%Hahalolo tin tức%
@bongsenhotelsaigon

Theo công bố, giá đề xuất khách sạn 3-5 sao có mức 2,5 – 5,7 triệu đồng/phòng/đêm tuỳ vị trí, loại phòng. Giá những khách sạn này đã bao gồm thuế, phí, 3 bữa ăn trong ngày và không bao gồm chi phí đưa đón khách tại sân bay. Với mức giá này, các gói cách ly  14 ngày có thể 19 – 60 triệu đồng tùy khách sạn, dịch vụ.

Ngoài ra, một số khách sạn cũng yêu cầu khách đặt cọc trước cho chi phí tiêu hủy đồ dùng trong trường hợp có yêu cầu của Sở Y tế, với mức 2-3 triệu đồng. 

Đại diện một khách sạn tham gia đón khách cách ly y tế cho biết với thời gian cách ly 14 -15 ngày, chi phí một gói cách ly là khá cao so với nhiều người. 

Trước đây, khách sạn đón khách cách ly là chuyên gia, nhà đầu tư… Những người này được doanh nghiệp chi trả. Tuy nhiên, khi Việt Nam mở lại các chuyến bay thương mại, khách là người Việt xa quê, lao động, du học sinh… khả năng sẵn sàng chi trả sẽ thấp hơn. 

“Mức giá hiện nay đã tính theo mức hỗ trợ theo kêu gọi của TP.HCM nên khó giảm thêm. Vì vậy chúng tôi vẫn chờ lộ trình cách ly giảm xuống còn 6 ngày, lúc đó gói cách ly ở khách sạn có giá dễ chịu hơn”, đại diện khách sạn cho biết thêm.

Hahalolo Tổng hợp