Quảng Ninh: Lượng khách du lịch tăng mạnh, nhận nhiều tín hiệu tích cực

Trong 2 ngày cuối tuần ngày 17 và 18/10/2020, Quảng Ninh đã đón trên 16.800 khách du lịch, tăng gần 2.500 lượt khách so với tuần trước. Điều này cho thấy du lịch Quảng Ninh đang có tín hiệu tốt.

Trong đó, lượng khách đến tham quan Vịnh Hạ Long ban ngày gần 4.700 khách; lưu trú trên Vịnh Hạ Long trên 1.846 khách; Khu danh thắng Yên Tử đạt 1.271 khách; Bảo tàng Quảng Ninh là 3.915 khách, còn lại là các điểm du lịch khác. Tổng số khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh đạt khoảng 3.900 người.

%Hahalolo tin tức%
ẢNH: NQ

Thời điểm này, Hạ Long là một địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh vẫn thu hút rất đông khách du lịch trong những ngày cuối tuần. Thành phố du lịch này đang dần khôi phục và đẩy mạnh hoạt động của các điểm du lịch, dịch vụ để phục vụ tốt hơn các nhu cầu của du khách.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch cũng đã tích cực khôi phục trở lại các hoạt động, chủ động xúc tiến du lịch, xây dựng sản phẩm kích cầu riêng từ nay đến cuối năm đảm bảo chất lượng dịch vụ và an toàn phòng dịch để thu hút du khách.

%Hahalolo tin tức%
Bảo tàng Quảng Ninh, địa điểm thu hút nhiều du khách tham quan. Ảnh: NQ

Theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Ninh, cùng với Hạ Long, ngành du lịch của tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để thực hiện đúng phương châm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc “Vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”. Cụ thể, Sở Du lịch đã ban hành Kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra trong ngành du lịch; Thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, cung cấp thông tin cho khách du lịch qua tổng đài du lịch, website và trang Fanpage do Trung tâm quản lý tất cả các ngày trong tuần; tham mưu xây dựng bộ nhận diện thương hiệu du lịch Quảng Ninh; triển khai các nội dung hợp tác du lịch đã ký kết với các địa phương, đối tác trong nước và quốc tế. Công tác thanh tra, kiểm tra trong phòng, chống dịch COVID-19 liên quan hoạt động du lịch được tăng cường.

Lượng khách du lịch đến Quảng Ninh tăng cho thấy chính sách kích cầu được triển khai đã đem lại những tín hiệu tích cực.

Hahalolo Tổng hợp