Quảng Ninh: Tổ chức ”Người đẹp Hạ Long 2020”, đẩy mạnh kích cầu du lịch

Chiều 11-11 vừa qua, Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã tổ chức họp báo thông tin về cuộc thi “Người đẹp Hạ Long năm 2020″. Đây được xem là hoạt động nằm trong chương trình quảng bá hình ảnh du lịch của Việt Nam nói chung, của Quảng Ninh và Hạ Long nói riêng đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Ban tổ chức cuộc thi "Người đẹp Hạ Long năm 2020" tổ chức họp báo thông tin về cuộc thi.
Ban tổ chức cuộc thi “Người đẹp Hạ Long năm 2020” tổ chức họp báo thông tin về cuộc thi.

Theo thông tin từ ban tổ chức cho biết, vòng chung kết “Người đẹp Hạ Long năm 2020” có 18 thí sinh xuất sắc tham gia tranh tài, được diễn ra từ ngày 7 đến 15-11-2020 tại Khu du lịch giải trí quốc tế Tuần Châu  (TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Đêm chung kết và lễ đăng quang diễn ra vào tối 14-11-2020.

Trong đêm chung kết, các người đẹp sẽ trải qua các phần thi: Trang phục áo dài, trang phục áo tắm, trang phục dạ hội và ứng xử. Cuộc thi sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 14/11 tại Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long). Chương trình với sự tham gia của 2 MC Danh Tùng và Thùy Linh, cùng các ca sĩ khách mời: Nhóm nhạc Oplus, ca sĩ – NSƯT Hoàng Tùng, Bảo Trâm, vũ đoàn Grammy…. Người đẹp đăng quang sẽ nhận vương miện trị giá 1 tỷ đồng.

Vương miện Người đẹp Hạ Long 2020 trị giá 1 tỷ đồng.
Vương miện Người đẹp Hạ Long 2020 trị giá 1 tỷ đồng.
18 THÍ SINH TRONG TRANG PHỤC ÁO DÀI
18 THÍ SINH TRONG Trang phục áo dài
THÍ SINH TRONG TRANG PHỤC DẠ HỘI
THÍ SINH TRONG TRANG PHỤC dạ hội.
18 THÍ SINH TRONG TRANG PHỤC ÁO TẮM
18 THÍ SINH TRONG TRANG PHỤC ÁO TẮM

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mọi hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi đều tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch. Ban tổ chức chỉ tổ chức một phần thi phụ là Người đẹp du lịch thay vì tổ chức nhiều phần thi khác như mọi năm (Người đẹp ảnh, Người đẹp biển, Người đẹp thân thiện…). Phần thi này đã được tổ chức tại đảo du lịch Cô Tô.

CÁC THÍ SINH GIAO LƯU VỚI CÁC CHIẾN SĨ BỘ ĐỘI TẠI HUYỆN ĐẢO CÔ TÔ
Các thí sinh giao lưu với các chiến sĩ bộ đội tại huyện đảo Cô Tô.

Cuộc thi năm nay, số lượng thí sinh không nhiều nhưng khá đồng đều, cả về trình độ học vấn lẫn ngoại hình. Không chỉ có các nữ thanh niên đang học tập, lao động, công tác tại Quảng Ninh mà còn thu hút nhiều người đẹp gốc Quảng Ninh đang học tập, lao động, công tác trong và ngoài nước tham dự.

Bên cạnh đó, năm nay cuộc thi có nhiều nội dung hướng về biển đảo và quảng bá du lịch Quảng Ninh. Ban tổ chức cuộc thi sẽ triển khai các chương trình vận động ủng hộ nhân dân miền Trung trong việc khắc phục hậu quả mưa lũ, mở các đầu số nhắn tin ủng hộ và đấu giá hiện vật trong đêm Gala Dinner.

Cuộc thi “Người đẹp Hạ Long” năm 2020 do Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

“Người đẹp Hạ Long” là cuộc thi được tổ chức lần đầu năm 1996. Đến nay, cuộc thi đã trở thành sự kiện văn hóa quan trọng của tỉnh, được tổ chức định kỳ 2 năm một lần và đây là lần thứ 13 nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp về hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên; phát huy vai trò nữ thanh niên Quảng Ninh trong xây dựng, phát triển cộng đồng.

Hahalolo Tổng hợp