Review 1 ngày ở Huế – Ở đâu? Ăn gì?

Huế – Mảnh đất cố đô luôn biết cách gây thương nhớ với những ai đã từng đến đây. Khám phá Huế người ta cần thời gian để mà chiêm nghiệm từng điều bình dị nhất của vùng đất này. Nhưng điều này không có nghĩa rằng việc khám phá Huế 1 ngày là không đủ. Nếu không có nhiều thời gian, hãy cùng tham khảo bài review 1 ngày ở Huế của cô nàng Tạ Xuân Hương nhé! Chắc chắn bạn sẽ biết nên đi đâu, làm gì nếu chỉ có 1 ngày ở Huế ngay thôi!

%Hahalolo tin tức%

Tiện chuyến đi chơi đợt vừa rồi mình đã có dịp ghé Huế 1 ngày, thời gian hơi ít ỏi nhưng cũng để lại rất nhiều kỉ niệm đẹp về mảnh đất cố đô và con người nơi đây. Mọi người nếu có dịp nhất định nên ghé Huế 1 lần nha.

%Hahalolo tin tức%

1. Ưu tiên tham quan ở đâu khi chỉ có 1 ngày ở Huế?

  • Đại nội Kinh thành Huế: Vé 200k
  • Lăng Minh Mạng: Vé 150k – Nếu mọi người mua combo thăm quan 3 nơi thì sẽ rẻ hơn chỉ 280k thôi.
  • Cầu Trường Tiền (đi buổi tối có đèn sẽ lung linh hơn nha)
  • Làng hương Thủy Xuân: Ở đây không mất vé hay phí chụp hình, mọi người cũng rất vui vẻ support để mình vào chụp hình, còn chỉ các góc đẹp cho nữa. Sau đó thì mình mua chút đồ lưu niệm để ủng hộ bà con.
%Hahalolo tin tức%

2. Nên ăn gì khi chỉ có 1 ngày ở Huế?

Có thể xem Huế là “kinh đô ẩm thực” của Việt Nam bởi vùng đất này có vô số món ăn ngon. Nếu chỉ có 1 ngày ở Huế thì rất khó để có thể thưởng thức hết. Tuy nhiên, có một số món ăn mà bạn nhất định phải ưu tiên để thử khi có dịp đến với vùng đất này:

%Hahalolo tin tức%
  • Bún Bò Huế
  • Các loại bánh ( Bột lọc, bánh nậm, bánh khoái ): Quán cô Hạnh 11 Phó Đức chính
  • Chè Hẻm
  • Bún thịt nướng Huyền Anh 50 Kim Long
  • Bánh mì cầu Trường Tiền ( chờ hơi lâu nhưng rất nên thử nha )
  • Nem lụi bánh ướt: Quán tài phú

>>> Xem thêm: Khám phá Huế – Đà Nẵng – Hội An chỉ với 3 triệu 800k

3. Nơi ở

Mình ở Silk Path Grand Hue Hotel & Spa, là khách sạn 5 sao mới nhất ở Huế. Vị trí trung tâm rất thuận lợi di chuyển. Phong cách Pháp kết hợp cả nét kiến trúc phương Đông vừa mang nét cổ của Huế lại vừa hiện đại tiện nghi.

%Hahalolo tin tức%

Decor phòng ốc tinh tế, tỉ mỉ, trong khách sạn cũng rất nhiều góc lên hình lung linh luôn. Hạng phòng của mình là Deluxe, đợt này có giá ưu đãi nên mình thấy cũng hợp lí so với những tiện nghi của khách sạn. Giá 1750k/ đêm. Bao gồm ăn sáng.

%Hahalolo tin tức%

View phòng nhìn xuống bể bơi. Nhân viên thân thiện. Đặc biệt mình thích nhất là không gian sảnh cùng với dịch vụ trà bánh cho buổi chiều ểnh ương chụp ảnh mê lắm luôn mà set trà bánh cũng ngon, giá hợp lí 174k/người (áp dụng từ 2 người).

%Hahalolo tin tức%

>>> Xem thêm: Đón Tết bình dị tại 2 vùng đất cố đô nổi tiếng, tại sao không?

4. Chụp ảnh

Mình chụp của anh Thiên Minh, cực kì nhiệt tình. Không chỉ chụp ảnh mà còn giới thiệu cho mình thêm rất nhiều điều hay ho của Huế nữa. Nên chỉ có 1 ngày ở Huế nhưng mình cũng khám phá được kha khá nơi rồi. Về xe đưa đón sân bay thì mình đặt xe bên anh Hue Ssc nha.

%Hahalolo tin tức%

Còn rất nhiều nơi và nhiều nhiều món ăn Huế mình chưa được thưởng thức. Hẹn 1 ngày không xa nhất định sẽ ghé lại Huế dài ngày hơn.

%Hahalolo tin tức%

Vậy là chỉ với 1 ngày ở Huế nhưng cô nàng Tạ Xuân Hương đã có thể khám phá được rất nhiều điều thú vị rồi. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn, hãy khám Huế nhiều hơn nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Theo Tạ Xuân Hương