Review 1 số tips để chuyến đi Hà Giang thêm trọn vẹn

Review Hà Giang thì cực nhiều nhưng liệu bạn có những tips riêng cho mình trong chuyến đi đến vùng đất này chưa? Nếu chưa thì tham khảo ngay bài chia sẻ sau của bạn Yen Khac để có thêm kinh nghiệm cho mình nhé!

Review Hà Giang

Về cũng 2 tháng rồi nhưng nhớ mãi khung cảnh ở Hà Giang thôi. Đi rồi mới thấy cảnh đẹp Việt Nam chỉ có đẹp hơn chứ không có đẹp nhất ạ! Thời gian mình đi chỉ có 2N1D nhưng thật sự đã rất tuyệt vời với mình để có thể cảm nhận và trải nghiệm cảnh đẹp con người nơi đây! Nếu bạn nào còn chần chờ nên đi hay không thì hãy chọn ngày thời tiết đẹp và lên plan ngay thôi, không có gì phải chần chừ đâu nhe! Nếu đi được thêm qua Du Già nữa thì mọi người ngắm cảnh thung lũng để trọn vẹn chuyến đi hơn nha.

Dốc Thẩm Mã Hà Giang

Các bài review lịch trình thì mọi người đã đăng rất nhiều rồi nè nên mình xin chia sẻ 1 số tips của mình sau khi đi Hà Giang lần đầu tiên.

1. Xe khách Hà Nội – Hà Giang

Các bạn lưu ý hãy hỏi rõ điểm đón và xuống ở Hà Nội cho bên nhà xe nhé. Mình dù đã nói rất rõ sẽ xuống bến xe Gia Lâm nhưng 2h đêm bị thả giữa đồi hiu cô quạnh cách Hà Nội cả trăm cây số vì xe mình nằm về Mỹ Đình. Rất bực luôn.

Hẻm Tu Sản

Thêm nữa là xe Hà Nội – Hà Giang nhét người siêu kinh, khách nằm dọc 2 bên sàn và để đồ chật cứng. Nếu được các bạn đặt tầng trên sẽ thoải mái hơn (dù mình là đứa luôn chọn ghế dưới khi đi Đà Lạt). Nếu được bỏ thêm vài chục đến 100k để đi xe Cung Điện hay khoang nằm thì chắc trải nghiệm tốt hơn nhe.

Tips đi Hà Giang

>>> Xem thêm: Một năm nữa sắp qua, bạn đã đến Hà Giang chưa?

2. Thuê xe máy tại Hà Giang

Mình xin đề cử thuê xe ở Giang Sơn Hostel, chị Giang siêu cute nhiệt tình tư vấn từ a đến z nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào trước khi đi. Vì thông thường mình đi xe đêm thì 3h sáng sẽ đến thì các bạn nhớ lưu số chị Giang để khi đến gọi chị ấy mở cửa. Xe ở Giang Sơn vừa được thay nên mới keng xà beng, đầy đủ phụ kiện áo mưa giấy, ủng đi mưa, dây chằng (có thể các bạn tự mang thêm loại có móc. Dây chằng ở đây dạng cột cột hơi mệt).

Hà Giang

Và quan trọng là HÃY MANG ĐỒ BẢO HỘ. Mình đã té, rách tay đầu gối chỉ vì mấy viên sỏi dưới khúc cua đi Yên Minh.

>>> Xem thêm: Review Hà Giang 2N3Đ – Nơi ở mãi chẳng muốn về

3. Ăn uống

Yên Minh thiệt sự là không có gì đặc biệt luôn nha. Ăn trưa ở Yên Minh các bạn tấp đại quán cơm bình dân nào đó mà lấp bụng chứ đừng ghé quán xá nào cả vì đắt lắm. Mình ghé ăn 2 món mặn 1 tô canh và cơm hết cả 370k, bằng ăn 1 nồi lẩu gà đen no căng bụng luôn.

Dinh thự họ Vương

>>> Xem thêm: Du lịch Hà Giang 3N2Đ – Đi Hà Giang để có người yêu

4. Sông Nho Quế

Đường xuống sông Nho Quế nguy hiểm thật sự luôn ấy. Có đoạn còn sạc lở không sửa chữa nữa cơ. Mình có nhờ 1 bạn sống dưới sông Nho Quế chở xuống 2 chiều 150k. Vừa an toàn mà tha hồ ngắm cảnh băng núi. Hoặc bạn có thể đi bộ nhàn nhã cảnh cũng đẹp không kém đó.

Sông Nho Quế - Hà Giang

Mê mệt Hà Giang thật sự ý. Hận không có nhiều thời gian để đi hơn thôi!

>>> Xem thêm: Đến Hà Giang để sống những ngày “máu lửa” của tuổi trẻ

Một số tips mà bạn Yen Khac chia sẻ dù không quá nhiều nhưng đủ để giúp cho chuyến đi Hà Giang của bạn trở nên thú vị hơn đấy. Chúc các bạn có một chuyến đi tuyệt vời nhất nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Theo Yen Khac