Du lịch Hà Giang 3N2Đ – Đi Hà Giang để có người yêu

Nghe người ta bảo rằng: “Đi Hà Giang về thì sẽ có người yêu.” Cậu bạn Thế Hoàng lại đã làm ngay một chuyến đến với địa đầu tổ quốc liền. Biết đâu bất ngờ đi về lại có người yêu đúng không? Hãy cùng theo chân Thế Hoàng với bài review du lịch Hà Giang 3N2Đ của mình nhé!

Di chuyển tới Hà Giang

Du lịch Hà Giang 3N2Đ

Nếu bạn ở Hà Nội muốn di chuyển tới Hà Giang, bạn có thể liên hệ đặt trước vé xe ở các nhà xe như: Bằng Phấn, Cầu Mè… Hôm mình đi là nhà xe Cầu Mè, nằm ở ô số 19 của Bến xe Mỹ Đình. Xe xuất phát lúc 21h và đến Hà Giang lúc 3h30 sáng. Vì vậy tầm 20h30 các bạn có mặt ở bến xe để lên xe là hợp lí nhất. Còn nếu bạn xuất phát từ Thanh Hóa thì cũng có nhà xe Cầu Mè. Xe xuất bến ở bến xe phía Bắc, xuất phát lúc 15h và đến Hà Giang lúc 2h sáng. Vé là 320k/ chiều xe giường nằm.

Di chuyển tại Hà Giang

Du lịch Hà Giang 3N2Đ

Đi chơi ở đâu cũng vậy, mình đều chọn phương tiện di chuyển là xe máy. Chuyến đi Hà Giang này, mình thuê xe máy tại QT motobikes. Ở đây có nhiều loại xe khác nhau cho mọi người lựa chọn từ tay ga, xe số, xe côn, moto, cào cào. Bọn mình thuê xe số với giá 150k/ngày. Ở đây còn có dịch vụ bảo hiểm xe máy với giá 70k/xe. Các bạn biết đấy, chuyến đi này hơn 500km, vì vậy chẳng biết được trên đường sẽ xảy ra những gì đối với xe của mình.

Nên đi Hà Giang khi nào?

Du lịch Hà Giang 3N2Đ

Trời ơi, thật sự là Hà Giang đẹp quanh năm mọi người ạ. Mỗi 1 mùa lại có nhũng nét đẹp riêng. Tháng 1-2 là các lễ hội xuân; tháng 3 là hoa đào, hoa mận nở; tháng 4 có chợ tình Khâu Vai (bắt vợ); tháng 5-6 mùa nước đổ; tháng 8-9 mùa lúa chín; tháng 10-11-12 mùa hoa tam giác mạch, hoa cải. Các bạn có thể tham khảo kỹ hơn về các mùa du lịch ở Hà Giang để lựa chọn thời điểm đi thích hợp với nhu cầu của mình nhé.

Du lịch Hà Giang 3N2Đ ở đâu?

%Hahalolo tin tức%

Nếu như các khu du lịch khác, ta chỉ cần ở khu trung tâm và mỗi ngày sẽ đi ra mỗi hướng và tối lại trở về trung tâm. Nhưng Hà Giang lại khác, đến với Hà Giang chúng ta sẽ đi theo 1 vòng tròn. Mỗi 1 đêm sẽ ở 1 nơi khác nhau.

Đêm 1: Đêm đầu tiên mình nghỉ luôn lại QT Mobikes. Vì mình thuê xe ở đây nên được ở miễn phí chờ đến sáng lấy xe.

Đêm 2: Đêm tiếp theo, bọn mình ở tại Nhà cổ Homestay ở thị trấn Đồng Văn. Đây là ngôi nhà cổ có niên đại hơn 200 năm, nằm ngay tại khu Phố cổ ở Đồng Văn. Giá thuê là 100k/người/giường. Thật sự bước vào nhà mình rất ấn tượng bởi décor khá đẹp theo hướng cổ, vintage. Đệm ngủ bố trí cạnh nhau, có rèm kéo che lại. Buổi tối mọi người có thể ra sân sau ngồi café, uống trà cũng rất chill.

%Hahalolo tin tức%

Đêm 3: Đêm cuối cùng bọn mình ở tại nhà nghỉ Hoa Cương ở thị trấn Mèo Vạc. Trời ơi ta nói chưa bao giờ mình thấy cái phòng nghỉ nào mà to như vậy luôn, mà lại nằm ngay ở phố huyện. 1 phòng có tới 4 giường đôi (ít nhất ở được 8 người) mà giá chỉ 700k/đêm. Phòng tắm rộng rãi, thoải mái. Có đầy đủ khăn tắm, bông tăm, bàn chải đánh răng, máy sấy tóc,…

Hành trình chi tiết du lịch Hà Giang 3N2Đ

Du lịch Hà Giang 3N2Đ

Ngày 1: Hà Giang – cổng trời Quản Bạ – Núi đôi Quản Bạ – Rừng thông Yên Minh – Dốc Thẩm Mã – Nhà của Pao – Dinh họ Vương – thị trấn Đồng Văn.

%Hahalolo tin tức%

Sáng 6h bọn mình thức dậy, làm vệ sinh cá nhân, thu dọn đồ đạc và xuống làm thủ tục nhận xe, chạy thử kiểm tra xe, cột hành lý và bắt đầu lên đường. Quãng đường từ TP Hà Giang đến Đồng Văn khoảng 140km. Đường đi khá đẹp, không có nhiều ổ gà, ổ voi. Tuy nhiên, đây là đường đèo, có nhiều khúc cua tay áo nên các bạn chú ý quan sát và đi cẩn thận nhé. Nhất là những khúc của có đặt gương cầu lồi, đó đều là những khúc cua nguy hiểm. Và những khúc cua ấy lại thường là đoạn lên dốc hay xuống dốc.

Du lịch Hà Giang 3N2Đ

Trong ngày đầu tiên này, các bạn hãy dành thời gian để đi thật nhanh đến DỐC THẨM MÃ, NHÀ CỦA PAO, DINH THỰ HỌ VƯƠNG và tiến tới thị trấn Đồng Văn trước khi trời tối. Vì ở trên này trời tối rất nhanh, 5h chiều là đã phải bật đèn xe và đi chậm lại vì trời tối lắm rồi.

>>> Xem thêm: Checkin cháy máy cùng Hà Giang 2N1Đ chỉ với 1600k

Ngày 2: Đồng Văn – Đồn Cao – cột cờ Lũng Cú – đèo Mã Pí Lèng – mỏm đá tử thần – Café Panorama – Hẻm Tu Sản – Mèo Vạc.

%Hahalolo tin tức%

Sáng sớm ở Đồng Văn lạnh thôi rồi, nhưng bọn mình vẫn quyết định dậy lúc 5h sáng, vệ sinh cá nhân, thu dọn đồ đạc, để đồ tại phòng sau đó leo lên Đồn Cao để ngắm bình mình. Đồn Cao là 1 ngọn núi nằm ở ngay phố cổ Đồng Văn. Ngồi trên đỉnh Đồn Cao ta sẽ quan sát được toàn cảnh thị trấn Đồng Văn, ngắm bình minh và tận hưởng không khí trong lành vô cùng thích. Mình khuyên các bạn nên đi nhé.

Du lịch Hà Giang 3N2Đ

Sau khi ngắm bình minh xong thì bọn mình xuống ăn sáng, trả phòng và xuất phát lên cột cờ Lũng Cú check-in. Đoạn đường lên Lũng Cú khá xấu, nhiều xe to qua lại nên bụi, nhiều ổ gà. Các bạn chú ý đi cẩn thận nhé.

%Hahalolo tin tức%

Sau khi check-in cột cờ Lũng Cú xong, thì ta quay lại thị trấn Đồng Văn. Trên đường về thị trấn Đồng Văn ta sẽ đi qua 1 ngã 3. Thì ở đây ta đừng vội quay về Đồng Văn mà nên đi thẳng tầm 2km, nhìn bên tay phải ta sẽ thấy 1 đồi hoa TAM GIÁC MẠCH. Đây mới là đồi hoa tam giác mạch mình thấy đẹp nhất ở đây.

%Hahalolo tin tức%

Sau khi chụp ảnh ở cánh đồng hoa tam giác mạch xong thì ta quay lại đường cũ để trở về Đồng Văn. Từ Đồng Văn ta đi tiếp đến đèo MÃ PÍ LÈNG. Được mệnh danh là con đèo đẹp nhất Việt Nam. Trên con đèo này ta sẽ lần lượt check-in các điểm: Mỏm đá tử thần, mỏm đá nhìn xuống sông Nho Quế, café Panorama, Hẻm Tu Sản.

Du lịch Hà Giang 3N2Đ

Bắt đầu đèo mã Pí Lèng tầm 4 – 5km, ta sẽ thấy 1 nhóm người mời chào đi xuống sông Nho Quế để đi thuyền qua hẻm Tu Sản. Ở đây các bạn bỏ qua nhé, không xuống thuyền ở đây, mà ta nên đi đến điểm xuống đầu cuối đèo. Trên đường đi, ta sẽ gặp 1 quán café A PÁO nằm bên tay phải, ở đây sẽ có 2 hướng rẽ. Nếu các bạn không sợ khi leo lên mỏm đá tử thần thì đi con đường bên trên, đi tầm 2-3km là ta sẽ thấy mỏm đá, leo lên check-in xong thì quay lại ngã 3 cũ, đi vào con đường phía dưới để đi đến các điểm tiếp theo.

%Hahalolo tin tức%

Rời mỏm đá tử thần, mình đi tiếp đến mỏm đá sống ảo nhìn xuống dòng Nho Quế. Chụp ảnh xong thì mình đi tiếp đến café PANORAMA. Vé vào quán café là 50k. Đây là địa điểm chụp ảnh xuống dòng Nho Quế rất đẹp nhé vì vậy rất đông, phải xếp hàng chờ nhau để được chụp ảnh. Sau khi chụp ảnh ở đây xong thì mình đi xuống bến thuyền để đi thuyền trên dòng Nho Quế. Từ Café Panorama, ta đi thêm tầm 2km, sẽ có 1 ngã 3 đi xuống bến thuyền. Để xuống đi thuyền sông Nho Quế ta sẽ có 2 cách xuống: Hoặc là đi bộ 2km xuống hoặc là đi xe máy 8km xuống thẳng sông. Và bọn mình chọn cách 1 là đi bộ xuống. Lúc xuống rất khỏe, nhẹ tênh nhưng lúc lên cũng đủ chết các bạn nhé.

>>> Xem thêm: Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của hẻm Tu Sản – hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á

Ngày 3: Mèo Vạc – Dốc cua chữ M – Mậu Duệ – Du Già

Du lịch Hà Giang 3N2Đ

Ở đây mình sẽ có 2 sự lựa chọn: Một là quay lại đường cũ để về, 2 là đi tiếp về hướng Mậu Duệ – Du Già và về Hà Giang và đoàn mình chọn cách 2. Con đường mới này đường đi xấu hơn con đường cũ ta đã qua. Nhưng cảnh vật lại rất đẹp và đang giữ được nét hoang sơ. Nhất là 1 con đường từ Mậu Duệ về Du Già cảnh bao đẹp nha các bạn. Và mình đánh giá đây là con đường đẹp nhất trong chuyến đi này, đẹp hơn cả đèo MÃ PÍ LÈNG. Tuy nhiên đoạn từ Du Gìa về HG có nhiều đoạn đường siêu xấu. Mọi người nhớ đi chậm để bảo vệ mình và bảo vệ xe nhé.

%Hahalolo tin tức%

Về đến HG cũng đã chiều, định chụp ảnh check-in ở cột mốc số 0, nhưng vì đông quá nên lại thôi. Mấy anh em về lại QT mobikes tắm rửa, vệ sinh cá nhân, ăn tối và 8h45 lên xe về Hà Nội. Kết thúc chuyến đi.

>>> Xem thêm: Hành trình Hà Giang 4N4Đ cùng hai cô gái nhỏ

Du lịch Hà Giang 3N2Đ ăn gì?

Ngày 1:

%Hahalolo tin tức%
 • Buổi sáng: Ăn tại 1 quán phở bên đường (40k/tô). Phở khá ngon, nhất là có món măng muối chua siêu thích.
 • Buổi trưa: Bọn mình ăn trưa tại quán Cường Thu ở Yên Minh. Đồ ăn khá ngon mà lại rẻ nữa. Chỉ với 350k/bữa ăn cho 6 người.
 • Buổi tối: Buổi tối ở thị trấn Đồng Văn bọn mình ăn món lẩu gà đen, cá nhân mình thấy món lẩu này khá ngon. Và đây cũng là lần đầu tiên mình được ăn rau hoa tam giác mạch. Vị nó chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn, ăn khá thích. Nồi lẩu này có giá 750k/6 người.

Ngày 2:

%Hahalolo tin tức%
 • Buổi sáng: Ăn xôi ngũ sắc 30k.
 • Buổi trưa: Vì chụp ảnh ở cột cờ Lũng Cú và đồi hoa tam giác mạch hơi lâu nên bọn mình không kịp ăn trưa. Vì vậy mấy đứa quyết định mua bánh mì, xúc xích và đi lên café A PÁO ở đèo Mã Pí Lèng nghỉ chân và ăn trưa ở đấy luôn.
 • Buổi tối: Tối ngày thứ 2 bọn mình ăn nướng ở quán Quyết Hằng. Đồ ăn thì cũng không xuất sắc lắm, mà chờ lâu quá. Nhân viên phục vụ rất chậm mà lúc tính tiền rất nhanh. Bữa tối này hết 690k

Ngày 3:

%Hahalolo tin tức%
 • Buổi sáng: Sáng ngày cuối cùng bọn mình ăn sáng ở quán Hương Hán. Ở đây có cả bún, phở, bún chả luôn. Mình ăn suất bún chả thấy khá ngon. Gía bữa sáng của cả đoàn là 350k.
 • Buổi trưa: Quán Bình Bán Du Già. Bữa trưa này hết 420k. Ghé café 1 HIGH BAR đối diện uống coffee và nghỉ ngơi chút. Tổng đồ uống hết 225k
 • Buổi tối: Cuối cùng thì cũng có 1 bữa tối chất lượng tại TP Hà Giang. Đó là 1 nồi lẩu ngon lành nhất tại quán LẨU VIỆT HOA ở đường đôi 886. Giá bữa tối là 780k.

>>> Xem thêm: Đi Hà Giang chưa check in sông Nho Quế thì đừng bảo đã đến đây nhé

Vài lưu ý nhỏ cho chuyến du lịch Hà Giang 3N2Đ

Du lịch Hà Giang 3N2Đ
 • Dinh thự Họ Vương không phải mua vé. Họ vẫn đề là quầy bán vé, nhưng tiền vé là công đức. Có nhiều người không mua.
 • Cột cờ Lũng Cú có thể phi xe máy theo đường xe điện lên đến gần đỉnh cột cờ. Không nhất thiết phải gửi xe máy ở chân cột cờ để đi xe điện.
 • Trên đường từ thành phố Hà Giang đi Đồng Văn, sẽ đi qua cầu Cán Tỷ, ở đây sẽ có 2 con đường. Con đường dưới là con đường cũ, và con đường trên là con đường mới. Con đường mới này sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách từ HG đến ĐV lại rất nhiều mà cảnh vô cùng đẹp.
%Hahalolo tin tức%
 • Hẻm Tu Sản bỏ qua hẻm đầu, xuống thuyền ở hẻm sau.
 • Nếu không leo mỏm đá tử thần thì không phải đi lên đường đèo có cổng “Đèo Mã Pí Lèng”.
 • Chụp ảnh với các em bé ở các điểm thì không mất tiền. Nhưng nếu có thể hãy cho các em ít tiền hoặc bánh kẹo. Và nhớ cho đều nhau, không chúng nó tranh giành của nhau tội lắm ạ.
Du lịch Hà Giang 3N2Đ
 • Nên trữ một ít đồ ăn khô như bánh mì, xúc xích, trái cây… để ăn dọc đường. Vì chẳng biết lúc nào chúng ta sẽ nghỉ chân, mà chỗ chân thường là đường đèo, chưa chắc có đồ ăn.
 • Nếu thuê xe máy để đi thì không nên mang vali, chỉ nên mang balo.
 • Ngày đầu tiên nên dành thời gian đi thật nhanh đến được Đồng Văn trước khi trời tối. Mọi người nên dò theo google map để đi cho đúng hướng nhé. Nên đi bám đoàn, tránh đi rời nhau sẽ dễ bị lạc.
 • Chụp ảnh hoa tam giác mạch luôn mất tiền. Lúc vào chụp chẳng thấy họ ở đâu, nhưng lúc ra thì họ đứng sẵn để thu tiền từ lúc nào ý.
%Hahalolo tin tức%

Cảm ơn Nguyễn Thế Hoàng về những lưu ý bổ ích cùng bài review du lịch Hà Giang 3N2Đ cực chi tiết của mình nhé! hi vọng bạn sẽ sớm có người yêu để cùng dắt nhau vivu nhiều hành trình thú vị khác nữa!

Du lịch Hà Giang 3N2Đ

Chưa biết đi Hà Giang về có người yêu thật không chứ xem xong bài review du lịch Hà Giang 3N2Đ của Thế Hoàng thì hẳn ai cũng mê mà muốn đến với mảnh đất hứa này một chuyến rồi đúng không? Hãy nhanh chân sắp xếp lịch trình hợp lí và đi thôi nào!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Theo: Nguyễn Thế Hoàng