Review Cao Bằng 2N2Đ – Gục ngã trước mùa nước đổ

Bạn là một người ghiền du lịch? Bạn đang tìm kiếm cho mình một điểm đến lạ và độc? Hãy thử đến với Cao Bằng mùa nước đổ và say cùng cảnh đẹp ở đây nhé! Dưới đây là Review du lịch Cao Bằng của bạn trẻ Pu Pu dành tặng bạn cho chuyến đi Cao Bằng thêm phần trọn vẹn hơn. Hãy cùng theo chân Pu Pu nhé!

%Hahalolo tin tức%

Mình có hẹn với Cao Bằng từ rất lâu rồi, nhưng vì nhiều lý do mà phải đến tháng 10 vừa rồi mình mới thực hiện được. Đây là chuyến đi lần đầu tiên đến với Cao Bằng của mình. Kể ra thì cũng may và cũng hay, vì 2 tuần trước đó định sẵn và rủ đồng đội đi nhưng đến gần ngày do mưa, ảnh hưởng nhiệt đới nên chỉ còn 2 người. Trưa t6 đi hóng thời tiết, chiều t6 đặt xe và tối t6 lên đường ngay.

Vì là lần đầu đến với Cao Bằng nên có lẽ mọi thứ đều rất mới đối với mình. Bởi vậy bài review Cao Bằng này mình sẽ chỉ tóm tắt lại những nơi mình đã đi qua, những thứ mình đã trải nghiệm dựa trên góc nhìn cá nhân hy vọng sẽ hữu ích cho những bạn đang có dự định tới Cao Bằng vào mùa lúa chín kèm nước đổ.

Chuẩn bị và Kinh nghiệm du lịch Cao Bằng

%Hahalolo tin tức%
  • Quần áo và tiền thôi, nếu có thể mang theo chút đồ ăn nhẹ và áo mưa mỏng vì đi xa thể nào cũng gặp cả mưa kèm nắng. Chuẩn bị sẵn để có thể sử dụng cho bất kì trường hợp nào nha!
  • Thời tiết thì mình thấy ở thành phố Cao Bằng có mưa nhưng Trùng Khánh hay suối Lê nin vẫn nắng nên hỏi người ở nơi đó mới chuẩn chứ ở thành phố cũng không chuẩn thời tiết lắm.
  • Cao Bằng không có quá nhiều món đặc sản như các nơi khác nên mình chú trọng vivu hơn đồ ăn. Nếu muốn ăn đặc sản phải hỏi người dân vì ở đây không bán suốt cả ngày như một số nơi mà chỉ bán 1 khoảng thời gian nhất định

Di chuyển

%Hahalolo tin tức%
  • Chúng mình đặt xe giường nằm đi thẳng từ Bến xe Mỹ Đình lên Thác Bản Dốc. Đêm 8h lên xe Khánh Hoàn (250k/ng) ở bến xe Mỹ Đình, dự tính là 7h sẽ lên tới Thác Bản Dốc nhưng do sự cố đêm hôm đó mưa nên bị sạt lở và bị đứng yên 3h để chờ máy san đường và di chuyển tiếp.
  • Di chuyển về HN: Nhà xe Thanh Ly với 200k/người chạy 16h đến 22h30 về tới bến xe Mỹ Đình.

Cao Bằng ở đâu?

%Hahalolo tin tức%
  • Ngày 1: Chúng mình định ở Homestay chị Yến Nhi nên đến gọi điện thoại cho chị ra đón, gửi đồ vào home và mượn xe máy. Do trên xe quá lâu nên lúc này đã quá đói nên bọn mình quyết định đi ăn, nhưng do thời tiết cũng mưa nên tầm 11h mk mới đi ăn ở quán cơm Bản Giốc homestay và nghỉ ngơi đến gần 13h đến Thác chơi.
  • Ngày 2: Mình chọn nhà nghỉ Vy Vy cạnh phố đi bộ Kim đồng với 250k/ ngày.

Lịch trình Cao Bằng 2N2Đ

Ngày 1: Xuất phát bến xe Mỹ Đình – Thác Bản Giốc – Động Ngườm Ngao

Thác Bản Giốc
%Hahalolo tin tức%

Vé vào Thác Bản Giốc là 40k/người; gửi xe máy 10k, đi thuyền là 50k/ng, cưỡi ngựa là 20k/người.

Ngay dưới trước chân Thác là những thửa ruộng lúa đang chín vàng, vô cùng đẹp cho mọi người tha hồ check in. Thác hôm mình đi nước khá lớn, vô cùng đẹp và hùng vĩ nhưng do nước lớn nên bọn mình quyết định không đi thuyền, chỉ cưỡi ngựa và check in cột mốc.

%Hahalolo tin tức%

Khoản thuê trang phục thì các bạn nên thuê ở ngoài còn trong thác chỉ có đồ thổ cẩm thôi. Do mình không biết nên vào Thác và ngại đi ra ngoài thuê

>>> Xem thêm: Khám phá thác Bản Giốc – Thác nước xuyên biên giới

Động Ngườm Ngao
%Hahalolo tin tức%

Di chuyển đến động Ngườm Ngao được mệnh danh “Kiệt tác thiên nhiên của Cao Bằng”.  Vé vào 45k/ngươi gồm cả bảo hiểm và 10k – gửi xe máy. Ẩn mình trong ngọn núi hùng vĩ, rất rộng và đẹp kiểu hoang sơ, bạn tha hồ ngắm nhìn nét đẹp của tạo hóa tự nhiên ở đây. Một thiên nhiên tự nhiên đúng nghĩa khi chưa đưa vào khai thác du lịch lâu.

%Hahalolo tin tức%

6h về tới thành phố, tìm phòng, vivu dạo phố và ăn các món ngon ở đây. Về phòng nghỉ ngơi và kết thúc ngày đầu tiên.

Ngày 2: Suối Lê Nin Hang Pác Pó – Kilomet số 0

Suối Lê Nin Hang Pác Pó – Bức tường vàng
%Hahalolo tin tức%

6h dậy vệ sinh cá nhân chuẩn bị đồ đi cho ngày mai. 6h20 xuất phát đi ăn sáng – bọn mình chọn bánh cuốn gần khách sạn với giá 25k. 7h di chuyển đi lấy xe máy cách chỗ ở tầm 700m.

Tiếp đó ghép với đoàn các bạn vô tình quen ở trên động Ngườm Ngao. Lại ở khách sạn gần nhau nên rủ đi bức tường “Check in Cao Bằng”. Lưu ý nên check in tường vàng này lúc sáng vì trưa chiều bị ảnh sáng chói mắt)

%Hahalolo tin tức%

Sau đó di chuyển bằng xe máy đi suối Lê nin hang Pác Bó. Trời ở đây nắng nhẹ vào sáng sớm, rất đẹp luôn, đặc biệt đang vào mùa lúa chín lại càng thêm phần xuất sắc. Đến cổng bọn mình gửi xe và mua vé 45k/người.

Kilomet số 0

Đầu tiên xe điện chở bọn mình vào điểm đền thờ lăng Bác. Tiếp đó ra check in kilomet số 0 – Đường HCM, rồi tiếp tục vào núi Các Mác – suối Lê nin. Tiếp đó đi vào sâu hang Pác Pó, bàn đá,… Hơi tiếc là nước to nên là khó di chuyển ra chỗ bàn đá – nơi Bác làm việc và thấy tận đáy dòng suối Lê nin.

%Hahalolo tin tức%

Di chuyển về thành phố Cao Bằng – bị mưa, bọn mình đã mua áo mưa và trú tại cây xăng. Về lại TP Cao Bằng cũng lại bị quá bữa nên mình đi ăn phở chua khá ngon 40k bát. Về phòng tắm rửa nghỉ ngơi và đặt xe về lại HN và viết review về chuyến du lịch Cao Bằng chia sẻ lại cho các bạn. Kết thúc chuyến đi khá trọn vẹn.

%Hahalolo tin tức%

Cảm ơn cô gái trẻ Pu Pu đã chia sẻ review du lịch Cao Bằng của mình đến với mọi người! Nếu xem xong mà chân bạn đã cuồng đi, hãy sắp xếp một lịch trình hợp lí để lên Cao Bằng ngay nhé! Hahalolo chúc bạn một chuyến đi thú vị và đầy ý nghĩa!

Ảnh: Pu Pu, thaophuong__, Phanhnguyen_39, Duclamblog

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Theo: Pu Pu