Review Du lịch Ninh Bình 2N1Đ vui tẹt ga chỉ 700k

Nếu nhận xét về Ninh Bình, thật sự chỉ cần gói gọi trong một chữ “TUYỆT”. Tuyệt cảnh, tuyệt tình, tuyệt cả Ninh Bình luôn ấy. Hãy cùng theo chân cô bạn dễ thương Khánh Huyền với bài review du lịch Ninh Bình 2N1Đ nhé!

%Hahalolo tin tức%

Khánh Huyền chia sẻ: “Review Ninh Bình 2N1D – biết là nhiều người review lắm rồi nhưng mà rảnh quá nên lại viết nè, bọn mình 2 đứa con gái đi xe máy từ Hạ Nội chỉ hết 760k/1 đứa cho tận 5 điểm: Đan Viện Châu Sơn, Chùa Bái Đính, Đồi Dứa, Hang Múa và Tràng An.”

Du lịch Ninh Bình ở đâu?

%Hahalolo tin tức%

Do book phòng muộn, không tìm được homestay ưng ý nên bọn mình quyết định book khách sạn ở thành phố. Chọn khách sạn thành phố vừa có thể tiết kiệm được chi phí lại vừa tiện cho buổi tối lên phố đi bộ Ninh Bình. Bọn mình book 1 phòng đôi ở Hoa Biển hotel. Đọc review thấy mọi người ai cũng khen chú chủ nhiệt tình, tốt bụng thì đúng là như thế thật. Bọn mình check in sớm, check out muộn cũng không bị thêm phí. Giá quá rẻ 176k/ phòng tức chỉ 90k/1người.

Mang gì khi du lịch Ninh Bình

%Hahalolo tin tức%

Vì trang phục là tuỳ theo sở thích của từng người nên mình cũng không biết nói như thế nào. Chỉ khuyên mọi người là nên mặc tone đỏ, trắng, vàng lên ảnh sẽ nổi hơn. Nếu có vào Đan Viện Châu Sơn thì mọi người phải mặc đồ dài, không hở hang. À mà mọi người nên mang theo các loại phụ kiện như: Quạt, nón,… vừa giúp che nắng lại vừa để tạo dáng chụp ảnh. Do mình đang niềng răng không tạo được nhiều kiểu nên 10 ảnh thì 9 ảnh là cầm nón hoặc quạt rồi.

>>> Xem thêm: 10 Ngày Gửi Tình Cùng Hà Giang – Sapa – Ninh Bình

Chi phí xăng xe

%Hahalolo tin tức%
  • Đan viện Châu Sơn: 5k gửi xe
  • Chùa Bái Đính: 15k gửi xe, 30k/1vé xe điện/người, 50k vé lên tháp.
  • Đồi dứa free: Mọi người nên mua quả dứa chụp cho đẹp tầm 5-10k/1 quả tuỳ người bán
  • Phố đi bộ: gửi xe free
  • Hang Múa: gửi xe 10k, vé 100k
  • Tràng An: gửi xe 15k, vé 200k
  • Ăn uống: bọn mình toàn ăn đồ linh tinh, đói ở đâu ăn ở đấy.
  • Tổng hết tầm gần 300k cho 2 đứa.

Hành trình Ninh Bình 2N1Đ

%Hahalolo tin tức%

Ngày 1: Đan Viện Châu Sơn – Chùa Bái Đính – Đồi dứa – Phố đi bộ

Bọn mình xuất phát từ Hà Nội lúc 6h kém. Do đi sớm đường vắng nên đi rất nhanh. 7h15 đã đến khách sạn rồi. Bọn mình định vào khách sạn gửi đồ thôi vì 10h bọn mình mới được check in. Nhưng chú rất tốt. Mặc dù phòng bọn mình khách chưa trả phòng, nhưng chú vẫn sắp xếp cho một phòng trống khác để bọn mình make up, thay đồ nghỉ ngơi.

Đan Viện Châu Sơn

%Hahalolo tin tức%

Chỉ mở từ 8h30-10h30, 14h-16h, rất khó để sắp xếp lịch chụp nên bọn mình đã xếp đi nó đầu tiên. Vì những điểm này cách xa nhau. Vả lại bọn mình muốn đến Đan Viện Châu Sơn cho kịp giờ, không sợ nó đóng cửa nên đã phải đi từ sớm. Nên mọi người nếu muốn chụp ở đây thì phải đúng giờ.

9h make up thay đồ xong, bọn mình đi đến Đan Viện Châu Sơn. 9h30 đến nơi, gửi xe ngay đầu cổng. Bên trong thì mình thấy đứng 1 góc chụp là được rồi vì nó na ná nhau. Trang phục thì phải là đồ dài như đi chùa, mình thấy ở đây mặc đồ boho, vintage, thổ cẩm các thứ is best. Do mặc váy ngắn nên mình không được vào, xong mặc váy quây chống nắng thì bác cho vào trong nên không được cái ảnh đẹp.

Chùa Bái Đính

%Hahalolo tin tức%

Chùa Bái Đính xa ơi là xa. Đến Bái Đính gửi xe, bọn mình thay đồ và mua vé điện 2 chiều đi vào trong. Mình thấy các cô bán nước bảo khi đi thì mua vé xe điện cho đỡ mệt vì phải lên dốc, còn về đi bộ cũng được vì khá gần.

Trong chùa kiến trúc ở đâu cũng giống nhau nên nếu vội thì đi vài chỗ đầu cũng được. Còn bọn mình muốn lên tháp nên đã đi hết. Lên tháp mới thấy thực sự đẹp mọi người ạ. Đẹp từ lúc ở dưới đến lúc lên trên nhìn ra non nước đẹp lắm. Vé 50k/1ng.

Đồi dứa

%Hahalolo tin tức%

16h15 đến đồi dứa. Đồi dứa thì mọi người hỏi thăm chỗ chụp ảnh cây trái tim hoặc quán nước nhà chị Dung. Do điện thoại bạn mình hết pin mà chụp ảnh bằng máy nó nên bọn mình vào quán nước nghỉ ngơi tiện sạc pin luôn.

%Hahalolo tin tức%

17h30 bọn mình ra cây trái tim chụp. Thực sự thì góc từ ruộng dứa lớn chụp đẹp hơn nhưng đã bị rào lại và ghi chữ “cấm vào ruộng”, nên bọn mình phải chụp từ ruộng dứa ngắn. Chụp xong cây trái tim bọn mình ra ruộng dứa đối diện thì bị bà chủ quát. Thế là bọn mình lùi lên trên ruộng dứa phía trên để chụp. Lần sau các bạn đi thì nhớ để ý nhé!

>>> Xem thêm: Review Ninh Bình – Mùa nắng nóng nhưng vẫn cực tình

%Hahalolo tin tức%

Về khách sạn nghỉ ngơi tắm rửa. Bọn mình ra phố đi bộ tiện ăn tối luôn. Ở phố đi bộ gửi xe free, có chỗ đèn lồng ở đầu phố cho mọi người check in cũng free nốt. À ở đoạn gần cuối có quán bánh tráng ăn rất ngon. Mọi người đi thẳng xuống thấy quán nào bán bánh tráng nướng đầu tiên mà của 2 chị em bán, mồm mép lanh lảnh thì chính là nó.

Ngày 2: Hang Múa – Tràng An

Hang Múa

%Hahalolo tin tức%

Bọn mình dậy từ 6h sáng. 7h30 đi Hang Múa. 8h đến nơi. Mọi người đi thẳng vào trong cổng hẵng gửi xe cho đỡ mất công đi bộ. Mua vé ở cổng rồi vào trong. Ở dưới cũng nhiều view đẹp, nên chụp trước khi leo vì leo xong mệt sẽ chẳng muốn chụp nữa. Lên Hang Múa thì điểm nào cũng có thể chụp ảnh. Nhưng có 2 điểm chính nằm ở 2 đỉnh. Là chỗ có cái tháp ở đỉnh phải và chỗ nhìn xuống Tam Cốc Bích Động ở đỉnh trái. Nên mang theo nước và đồ ăn đi cùng vì leo sẽ rất mệt và khát.

%Hahalolo tin tức%

Mặc dù đi vào ngày thường nhưng Hang Múa cũng khá đông, cũng phải xếp hàng để chụp ảnh. À ở đỉnh bên trái, có chỗ con rồng trên cùng, cá nhân mình thấy rất đẹp nhưng lại không có đủ gan để leo lên đó. Bọn mình đi Hang Múa hết 3 tiếng rưỡi.

Tràng An

%Hahalolo tin tức%

11h30 di chuyển sang Tràng An là 12h. Bọn mình mua vé mặc dù không phải xếp hàng, nhưng phải ghép thuyền nên vẫn phải đợi đến 12h30. Có 3 tuyến đi để chọn. Mình thấy mọi người hay chọn tuyến 2 hoặc tuyến 3 vì có đảo Kong. Nên đợi có 1 đôi anh chị nữa đi tuyến 2, bọn mình cũng ghép cùng luôn. Không biết có phải do bọn mình quên không tips cho cô chèo thuyền không mà thấy cô không nhiệt tình lắm. Suốt buổi cứ chụp ảnh cái là cô lại bắt mặc áo phao vào vì có chốt, rồi thì ngồi thuyền lệch khiến cô khó chèo. Mình chỉ có 10p chụp ảnh ở đây nên rất tiếc. Sẽ quay lại lần 2.

Còn đảo Kong thì có vẻ nắng nóng các cô chú mệt nên mình thấy vắng người. Có mỗi 1 cô chú thì nhìn có vẻ mệt nên bọn mình chụp nhanh ở đây rồi thôi. 14h45 thuyền cập bến.

%Hahalolo tin tức%

Bọn mình về khách sạn dọn đồ và về Hà Nội là lúc 17h45, kết thúc cho 1 chuyến đi. Thực sự Ninh Bình đẹp lắm mọi người ạ. Đi đường thôi nhìn xung quanh cũng thấy đẹp rồi ấy. Chắc chắn sẽ đi tiếp mấy điểm ở Ninh Bình nữa.

%Hahalolo tin tức%

Cảm ơn Khánh Huyền về bài Review du lịch Ninh Bình vừa chân thật lại vừa dễ thương và cực kì có tâm của bạn nhé! Chắc chắn xem xong bài review của Huyền nhiều bạn cũng sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và động lực để bắt đầu một chuyến vivi đến Ninh Bình ngay đấy! Ninh Bìnhxinh quá mà, đi thôi chờ chi!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Theo Khánh Huyền