Sắp phát sóng clip quảng bá Việt Nam trên CNN

Đó là thông tin nổi bật được đại diện Lãnh đạo Tổng cục Du lịch chia sẻ với báo chí tại buổi họp báo thường kỳ quý III, 2020 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong 9 tháng đầu năm 2020, nhìn chung các chỉ tiêu của ngành du lịch đều giảm mạnh.

%Hahalolo tin tức%
Ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch chia sẻ thông tin tại họp báo. ảnh: MInh khánh

Trong bối cảnh khó khăn đó, ngành du lịch Việt Nam đã nỗ lực và tích cực triển khai các giải pháp vượt khó. Đồng thời, đã trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 147/QĐ-TTg ngày 22/01/2020 phê duyệt Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030. Triển khai công tác quản lý cấp phép lữ hành, hướng dẫn viên đảm bảo đúng quy định.

“Việc tái khởi động kích cầu du lịch nội địa là một giải pháp thiết thực nhằm phục hồi ngành du lịch những tháng cuối năm”, ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch khẳng định.

Đáng chú ý là thông tin Tổng Cục Du lịch đã phối hợp với CNN xây dựng clip có độ dài khoảng 30 giây để phát trên CNN nhằm chuyển tải thông điệp “Why not VietNam?” nhằm kích cầu du lịch sau đại dịch Covid-19.

%Hahalolo tin tức%
Clip truyền tải thông điệp “Why not VietNam?” – Tại sao không phải là Việt Nam? ảnh: dân trí

Theo đại diện Tổng Cục Du lịch, clip gồm nhiều hình ảnh mang tính gợi mở về một Việt Nam xanh tươi, với các di sản thiên nhiên, di sản văn hóa đa dạng, với thế mạnh của du lịch nghỉ dưỡng, ẩm thực… Hình ảnh mới, con người mới, cảm nhận mới và cả những món ăn lạ và hấp dẫn (ngoài phở, nem rán…).

Đoạn clip mang tính gợi mở, đan xen, mời gọi, nhằm mang lại cho Việt Nam tiếng nói tích cực trong truyền thông với khán giả quốc tế của CNN; đồng thời khơi dậy niềm tin của du khách về các kế hoạch du lịch trong tương lai sau thời kỳ u tối vì đại dịch.

Clip sẽ bắt đầu phát trên CNN từ ngày 15/10 và kéo dài cho đến tháng 11/2020. Sau thời gian phát trên CNN, kênh CNBC sẽ hỗ trợ phát miễn phí video này. Tổng Cục Du lịch dự kiến thực hiện chiến dịch quảng bá, xúc tiến du lịch hậu Covid-19 bằng phương pháp tiếp thị số vừa tiết kiệm lại hiệu quả cao.

Hahalolo Tổng hợp