Singapore khởi động dịch vụ “du thuyền không điểm đến”

Trước tình hình dịch bệnh được kiểm soát, hàng trăm người nô nức lên chuyến tàu “không điểm đến” đầu tiên, sau quãng thời gian dài hoạt động du thuyền bị đóng cửa và người dân không thể đi du lịch. 

SINGAPORE KHỞI ĐỘNG DỊCH VỤ “DU THUYỀN KHÔNG ĐIỂM ĐẾN”

Với sức chứa 1.400 hành khách nhưng chuyến trở lại đầu tiên của du thuyền World Dream chỉ hoạt động một nửa công suất, và dành riêng cho công dân Singapore.

“Ý tưởng về việc được ra khỏi Singapore, dù chỉ một chút hay một vài ngày, thực sự rất hấp dẫn”, một hành khách Robert Gaxiola chia sẻ.

Lễ khởi động chuyến du thuyền "không điểm đến" đầu tiên
Lễ khởi động chuyến du thuyền “không điểm đến” đầu tiên

Được biết, con tàu sẽ lênh đênh 3 ngày trên biển rồi quay lại Singapore và không ghé vào cảng nào. Tất cả hành khách phải mang theo các thiết bị theo dõi điện tử, luôn giữ khoảng cách và đều phải trải qua xét nghiệm Covid-19 trước khi lên tàu. Ngoài ra tất cả thuỷ thủ đoàn trên tàu phải cách ly trong 14 ngày và trải qua sáu cuộc xét nghiệm.

Du khách Ang Sen Hock (73 tuổi) cho biết ông không sợ bị nhiễm bệnh và đã đặt thêm một số chuyến đi vào cuối tháng.

“Tôi không lo lắng. Vì đầu năm nay tôi cũng từng là hành khách trên tàu này, tình cờ cùng với hai trường hợp bị nghi ngờ mắc bệnh. Họ có những biện pháp đặc biệt, chúng tôi vẫn lên tàu và hành trình tiếp tục đến ngày 23/2” – ông Ang Sen Hock cho biết.

Tàu World Dream
Tàu World Dream

Sau những chuyến bay không điểm đến, Singapore tiếp tục ra mắt dịch vụ du thuyền không điểm đến. Những bữa tiệc buffet trên tàu bị huỷ, và hãng tàu đã nâng cấp các cơ sở y tế, bố trí 34 phòng cách ly. Chủ tịch Dream Cruises – Michael Goh cho biết, thủy thủ đoàn sẽ phản ứng kiên quyết khi xuất hiện bất kỳ dấu hiệu lây nhiễm nào. “Nếu có một ca dương tính, chúng tôi sẽ thông báo tất cả hành khách phải trở về cabin và tàu được tiến hành làm sạch, tẩy rửa sâu rộng. Trong chưa đầy 6 tiếng, tàu sẽ trở lại Singapore”.

>>>Xem thêm: Thai Airways thiết kế chuyến bay “không điểm đến” qua 99 địa điểm linh thiêng

Hahalolo Tổng hợp