Singapore mở cửa cho du khách Việt Nam nhập cảnh từ 8/10

Thông tin phát đi từ Tổng cục Du lịch Singapore cho biết, kể từ 00h00 ngày 8/10/2020, Singapore sẽ tiếp tục tháo gỡ các giới hạn biên giới đối với du khách đến từ Úc (trừ bang Victoria) và Việt Nam.

%Hahalolo tin tức%
Singapore mở cửa cho du khách Việt Nam nhập cảnh từ 8/10

Việc quyết định mở cửa biên giới được Singapore đưa ra vì Việt Nam và Úc (trừ bang Victoria) là những quốc gia có hệ thống giám sát sức khỏe cộng đồng toàn diện và kiểm soát thành công Covid-19.

Ngoài ra, Cơ quan hàng không dân dụng Singapore (CAAS) đánh giá cả Việt Nam và Úc là hai nước có nguy cơ ca nhiễm “nhập khẩu” thấp, đồng thời lưu ý rằng trong 28 ngày qua, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng trong khi Australia (trừ bang Victoria) có tỷ lệ nhiễm virus SARS-CoV-2 thấp ở mức 0,02 ca trên 100.000 người. 

Từ 12h ngày 1/10, du khách từ Úc (trừ bang Victoria) và Việt Nam có thể đăng ký Thẻ thông hành đường hàng không (ATP) để nhập cảnh Singapore trong hoặc sau ngày 8/10/2020. Du khách có thể đăng ký ATP một lần, hoàn toàn miễn phí, trong khoảng 7 đến 30 ngày trước lịch trình nhập cảnh vào Singapore.

Tuy nhiên, khi nhập cảnh, du khách sẽ trải qua một cuộc xét nghiệm COVID-19 khi đến sân bay. Nếu kết quả âm tính, họ sẽ được phép tiếp tục các hoạt động của mình tại Singapore mà không cần thực hiện cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày (SHN).

Và để thuận lợi cho quá trình theo dõi liên lạc của chính phủ, du khách phải tải ứng dụng TraceTogether4 trên thiết bị di động và kích hoạt suốt thời gian lưu trú tại Singapore. Du khách nên tải ứng dụng trước khi khởi hành đến Singapore và không xóa ứng dụng trong ít nhất 14 ngày sau khi rời khỏi Singapore. Nếu dương tính với nCoV trong vòng 14 ngày sau khi rời Singapore, du khách sẽ phải tải dữ liệu trong ứng dụng lên theo yêu cầu của Bộ Y tế nước này.

Du khách phải chi trả mọi hóa đơn y tế liên quan đến Covid-19 khi còn lưu trú tại Singapore, bao gồm các chi phí liên quan đến xét nghiệm và phí cách ly với du khách bị nghi nhiễm nCoV, cũng như điều trị y tế.

Trước đó, từ ngày 8/9 Singapore đã chính thức dỡ bỏ các hạn chế biên giới đối với du khách từ Brunei Darussalam và New Zealand. Tính đến 17h00 ngày 30/9, Singapore đã duyệt 331 đơn nhập cảnh từ hai quốc gia này và đã nhập cảnh thành công 136 du khách. Hiện không có du khách nào có kết quả dương tính với COVID-19 khi nhập cảnh.

Hahalolo Tổng hợp