“Sơn La là một trong những địa phương chủ động tích cực trong việc kích cầu du lịch”

“Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La khóa XV (2020-2025) xác định, phát triển du lịch là một trong 9 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung xây dựng Đề án phát triển Du lịch tỉnh Sơn La đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Phạm Văn Thủy cho biết.

“Sơn La là một trong những địa phương chủ động tích cực trong việc kích cầu du lịch”, đó là nhận định của Phó Tổng cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu trong Hội nghị xúc tiến du lịch “Trải nghiệm sắc màu Sơn La” vừa diễn ra tại Hà Nội do UBND tỉnh Sơn La phối hợp với TCDL tổ chức.

%Hahalolo tin tức%

Tại Hội nghị, đại diện Hiệp hội, các doanh nghiệp lữ hành, nhà hàng, khách sạn giới thiệu những dịch vụ mới, dịch vụ chất lượng với những gói khuyến mại hấp dẫn trong thời gian tới.

“Chúng tôi mong muốn giới thiệu nhiều gói dịch vụ hấp dẫn, không chỉ bao gồm các dịch vụ lưu trú mà có sự liên kết với các điểm đến, các đơn vị vận tải, các nhà hàng để hình thành một sản phẩm trọn gói dành cho du khách khi đến Sơn La.” – ông Lê Việt Ánh, Phó giám đốc Resort Thảo Nguyên chia sẻ.

Trong thời gian qua, Sơn La đã đẩy mạnh phát triển nhiều loại hình du lịch tham quan, nghỉ dưỡng, du lịch thể thao mạo hiểm, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng… và nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm đặc trưng. Với 21 nông sản, thực phẩm được bảo hộ thương hiệu và 147 chuỗi cung ứng nông sản, thủy sản an toàn.

Sơn La đã xây dựng hơn 3.000 đội văn nghệ quần chúng mang đậm nét văn hóa bản sắc dân tộc phục vụ du khách. Tuy nhiên, thực tế du lịch Sơn La vẫn còn không ít những khó khăn, như chưa xây dựng được các giải pháp kết nối tour, tuyến du lịch liên kết; sản phẩm du lịch vẫn còn trong giai đoạn hình thành nên hiện nay chưa có khu, công tác quản lý điểm đến vẫn còn yếu…

Tại Hội nghị, còn diễn ra Lễ ký cam kết xúc tiến phát triển du lịch giữa Sở VHTTDL tỉnh Sơn La và Sở Du lịch Hà Nội; Hiệp hội Du lịch Hà Nội và Hiệp hội Du lịch tỉnh Sơn La; CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội với UBND các huyện Vân Hồ, Mộc Châu, Quỳnh Nhai, Mường La, Bắc Yên và Tp. Sơn La.

Hahalolo Tổng hợp