Thêm 4 ca mắc COVID-19 tại Hà Nam, phong tỏa tạm thời một thôn

Tin từ Sở Y tế tỉnh Hà Nam cho biết, liên quan đến bệnh nhân N.V.Đ. (nhà ở thôn Quan Nhân, Đạo Lý, Lý Nhân, Hà Nam) được xác nhận dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, sau khi cách ly tập trung 2 tuần từ Đà Nẵng, ngành y tế Hà Nam đã xác nhận bước đầu có 32 F1. Hiện địa phương đã phong toả tạm thời thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân nơi gia đình bệnh nhân sinh sống.

%Hahalolo tin tức%
Chốt kiểm dịch đặt tại nhà văn hóa thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam). Ảnh: LAO ĐỘNG

Cụ thể, 4 người thân của anh Đ. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng đã phong toả 320 hộ dân trong thôn.

Một lãnh đạo Sở Y tế Hà Nam cho biết, 4 trường hợp mới dương tính với SARS-CoV-2 là người thân của bệnh nhân N.V.Đ.,là bố (58 tuổi), mẹ (56 tuổi), vợ (25 tuổi) và con gái 1 tuổi.

Hiện lãnh đạo tỉnh Hà Nam đang họp khẩn với tất cả các đơn vị trên địa bàn để triển khai biện pháp dập dịch. Trực tiếp Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long đang về Hà Nam cùng chỉ đạo.

Bệnh nhân N.V.Đ. (28 tuổi) từ Nhật Bản về Việt Nam ngày 7/4, hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung tại Đà Nẵng sau 3 lần xét nghiệm PCR âm tính.

Ngày 22/4, bệnh nhân đi xe xe khách từ Đà Nẵng về nhà ở thôn Quan Nhân. Sáng 24/4, thấy con trai có biểu hiện ho sốt nên đến trạm y tế xã khai báo y tế. Chiều 28/4, bệnh nhân có kết dương tính với SARS-Co-2.

Hiện cơ quan chức năng đã xác định được 32 F1 và 210 F2. Theo đúng quy định của Bộ Y tế, sau khi hết thời gian cách ly tập trung, khi trở về nhà cần tiếp tục tự cách ly thêm 14 ngày.

Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Nam.

Theo Tiền Phong