Thực hiện kích cầu du lịch với tên gọi “7 địa phương du lịch an toàn và hấp dẫn”

Chiều ngày 2/10, ngành du lịch của 7 tình gồm: TP.Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh và Bình Thuận đã thống nhất cam kết tham gia chương trình kích cầu du lịch với tên gọi “7 địa phương du lịch an toàn và hấp dẫn.”

Mục tiêu của chương trình này là để tạo sự liên kết, thu hút du khách sau đợt dịch COVID-19 lần thứ hai. Theo đó, các doanh nghiệp du lịch và có liên quan đến du lịch như Vietnam Airlines, Vietravel, Novaland, ngân hàng và các hiệp hội du lịch của 7 tỉnh thành nói trên, cũng ký cam kết tham gia chương trình kích cầu du lịch.

%Hahalolo tin tức%
Các tỉnh, thành cùng ký kết tham gia chương trình kích cầu du lịch. ảnh: người lao động

Ông Trịnh Hàng – giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, sau đợt dịch thứ hai tỉnh này thực hiện các giải pháp để đảm bảo an toàn phòng chống COVID-19 cho du khách và đã có 100% cơ sở du lịch cam kết. “Nếu cơ sở nào không đảm bảo an toàn cho du khách, chúng tôi sẽ đề nghị dừng hoạt động cơ sở đó.”

Ngoài ra, các cơ sở du lịch cũng giảm từ 10-30% các sản phẩm dịch vụ của mình để thu hút du khách. Đồng thời, sắp tới, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng triển khai đề án phát triển nguồn nhân lực, phát triển thị trường cũng như quảng bá trên kênh truyền hình của nước ngoài.

Phát biểu tại lễ ký kết, các chuyên gia và lãnh đạo làm du lịch đều khẳng định, trước tình hình đại dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp ở các nước khác, ngành du lịch Việt Nam phải hướng đến khách trong nước. Và để thu hút khách trong nước, điều quan trọng là phải liên kết giữa các địa phương trong vùng, các vùng trong cả nước. Đồng thời phải có các sản phẩm mới, nâng cao chất lượng dịch vụ. 

Nguồn: Tổng hợp