Tin được không? Vivu Huế – Đà Nẵng – Hội An 4N5Đ chỉ với 3 triệu đồng

Ai cũng bảo thanh xuân là phải đi du lịch, nhưng tiền đâu để xê dịch thì không ai nói? Vậy nên làm sao để có chuyến đi vừa tiết kiệm vừa ngon – bổ – rẻ đây? Hãy cùng theo chân Bảo Ngọc và hội bạn với chuyến vivu Huế – Đà Nẵng – Hội An 4N5Đ chỉ với 3 triệu đồng của mình nhé!

Di chuyển

Huế – Đà Nẵng – Hội An 4N5Đ

Chiều đi: Hà Nội – Huế. Bọn mình đi ô tô của The Sinh Tourist 250k/người chất lượng ok, đi từ 18h-7h. Khuyến cáo bạn nào không có sức khoẻ thì cân nhắc nhé. Còn nếu khoẻ như bọn mình thì đến nghỉ 1h xong lại đi chơi ngay được. – Chiều về: Máy bay Vietjet bay đêm nên giá siêu rẻ 560k/người, ăn may không bị delay giây nào.

Du lịch Huế – Đà Nẵng – Hội An ở đâu?

Huế – Đà Nẵng – Hội An 4N5Đ
  • Huế: Minh Tâm guest house trên đường Chu Văn An (ngay phố đi bộ trung tâm), phòng ốc sạch sẽ giá rẻ
  • Hội An: Nhã Thu homestay (cách phố cổ khoảng 500m) phòng ốc sạch sẽ giá rẻ, chủ nhà thân thiện.
  • Đà Nẵng: Evelyn Hotel (trên đường Trần Phú, bọn mình chọn khách sạn gần trung tâm để tiện đi ăn uống thay vì chọn khách sạn gần biển). Khách sạn có 2 điểm trừ là không có lễ tân thường trực, làm gì cũng phải gọi điện và lần đầu tiên trong đời ở 1 khách sạn không có đèn tuýp, chỉ có đèn vàng mờ ảo.

Lịch trình Huế – Đà Nẵng – Hội An 4N5Đ

Ngày 1: Huế

Huế – Đà Nẵng – Hội An 4N5Đ

Sáng bọn mình thuê xe máy 100k/ngày/xe đi chợ Đông Ba ăn sáng + mua nón. Sau đó đi lăng Minh Mạng và Khải Định.

%Hahalolo tin tức%

Bọn mình mua luôn combo vé Minh Mạng + Khải Định + Đại Nội 280k/người (mua combo sẽ rẻ hơn). Đọc review thì mọi người thường đi combo này hoặc thêm lăng Tự Đức nữa. Đây là mấy điểm highlight nhất ở Huế rồi nhé.

Huế – Đà Nẵng – Hội An 4N5Đ

Chiều đi Công viên nước Hồ Thuỷ Tiên. Công viên bỏ hoang từ năm 2012 nên vào free nhưng mà các bạn phải gửi xe bên ngoài sau đó đi leo núi 1 đoạn (khoảng 500m) thì đến nơi. Mọi người nên đi sớm chút không tối muộn thì sẽ rất ghê đấy (Đường đồi núi mà). Chỗ này hợp với những ai thích chụp hình sống ảo nhé chứ không có gì chơi đâu.

%Hahalolo tin tức%

Tối bọn mình đi ăn rồi về phố đi bộ chơi. Bọn mình không đi nghe ca Huế trên sông Hương vì thấy mọi người đều khuyên là vừa đắt vừa nghe không thẩm thấu được nên thôi.

Ngày 2: Huế – Hội An

Huế – Đà Nẵng – Hội An 4N5Đ

Sáng bọn mình đi Đại Nội (mất khoảng 2h). Đại Nội rộng đẹp lắm, tốt nhất là các bạn nên thuê hdv nghe giới thiệu lịch sử là hay nhất.

Huế – Đà Nẵng – Hội An 4N5Đ

Chiều thuê xe khách ra Hội An (đi mất khoảng 3h, 100k/ng). Tối bọn mình đi ăn và chơi quanh phố cổ. Hội An tối chủ nhật siêu đông, toàn người là người.

>>> Xem thêm: Đà Nẵng – Hội An 3N4Đ “Những ngày nắng rực rỡ”

Ngày 3: Hội An – Đà Nẵng

%Hahalolo tin tức%

Sáng bọn mình dậy sớm (cho đỡ nắng) đi chơi quanh phố cổ, ăn bánh mỳ Phượng (chả ngon mấy), uống nước mót (hơi ngọt lợ), lên quán cafe Faifo siêu hot ngồi. Hội An sáng thứ 2 vắng vẻ yên bình mỗi tội nắng sấp mặt. Chiều bọn mình thuê taxi 7 chỗ (300k) về Đà Nẵng. Rồi sau đó đi chơi quanh thành phố. Bọn mình ra Cung văn hoá thiếu nhi sống ảo sau đó ra tắm biển.

Huế – Đà Nẵng – Hội An 4N5Đ

Ngày 4: Đà Nẵng – Lăng Cô

%Hahalolo tin tức%

Sáng bọn mình thuê taxi Tiên Sa (thuê theo chuyến là 720k rất rẻ) đi cung đèo Hải Vân – Đầm Lập An và biển Lăng Cô chơi (mấy điểm này cách Đà Nẵng khoảng 15km thôi). Bọn mình thuê được chú taxi rất hiền và thân thiện, thoải mái dừng lại chơi chụp hình, còn nhờ chú chụp cho rồi mời chú ăn trưa cùng luôn.

Huế – Đà Nẵng – Hội An 4N5Đ

Đèo Hải Vân rất đẹp, rất phê đặc biệt với ai thích đổ đèo. Đầm Lập An thì kiểu rất tình, rất yên bình. Biển Lăng Cô thì còn vắng vẻ, hoang sơ rất thích. Nói chung là đến Huế nên đi Lăng Cô các bạn nhé, thích lắm.

%Hahalolo tin tức%

Chiều về Đà Nẵng bọn mình ra cầu Tình Yêu và cầu Rồng và đi tắm biển nốt. Vì bọn mình đều đi Đà Nẵng rồi nên lần này chỉ có nhu cầu chơi nhẹ nhàng quanh thành phố thôi, bỏ qua hết mấy điểm như Bà Nà, bán đảo sơn trà, chùa Linh Ứng, Ngũ Hành Sơn… Đêm bọn mình bay về Hà Nội, sáng hôm sau đi làm bình thường.

>>> Xem thêm: Càn quét xứ Huế 4N3Đ chỉ với 2,5 triệu đồng

Du lịch Huế – Đà Nẵng – Hội An ăn gì?

%Hahalolo tin tức%
  • Huế: Các thể loại bánh bèo, bánh bột lọc, bánh khoái…, cơm hến, bún hến, bún bò huế, chè huế…
  • Hội An: Bánh mỳ Phượng, bánh mỳ madam Khanh, cơm gà bà Buội, nước mót, cao lầu… – Đà Nẵng: Bánh xèo nem lụi, mỳ Quảng, chè sầu Liên (rất ngon), bánh tráng…
  • Lăng Cô: ăn hải sản ở quán Hạnh nhi ngay cạnh bờ biển vừa ngon vừa rẻ. Ăn no lặc lè mà chưa đến 200k/ng Mình chỉ nhớ được các món vậy còn địa chỉ cụ thể thì không nhớ lắm vì mình không phụ trách phần chọn quán ăn.
Huế – Đà Nẵng – Hội An 4N5Đ

Bảo Ngọc hài lòng tâm sự sau chuyến đi: “Nói chung bọn mình đi rẻ 1 phần do đồ ăn trong này rất rẻ chứ bọn mình không nhịn đói bữa nào đâu. Chuyến này bọn mình đi rẻ vì đi lại + ở đã rẻ, ăn uống cũng rẻ nốt và đặc biệt là Đà Nẵng bọn mình chơi rất ít (nên bài này không dành cho các bạn chưa từng đi Đà Nẵng nhé).”

%Hahalolo tin tức%

Di du lịch đúng là ai cũng thích, du lịch đúng kiểu ai cũng mê, du lịch cùng hội bạn mà vừa sang – xịn – mịn lại vừa ngon – bổ – rẻ thì lại mê hơn nữa đúng không nào. Hahalolo đã chia sẻ chuyến đi Huế – Đà Nẵng – Hội An 4N5Đ siêu siêu rẻ chỉ 3 triệu của Bảo Ngọc đến với các bạn rồi đấy. Nhanh chóng sắp xếp, lên lịch và làm ngay một chuyến thôi nào!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Theo: Bảo Ngọc