Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania dương tính COVID-19

Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump dương tính với COVID-19.

Tổng thống Donald Trump thông báo trên Twitter tối 1.10, giờ Mỹ, rằng ông và phu nhân Melania Trump đã dương tính với COVID-19.

Thông báo nêu rõ: “Tối nay, @FLOTUS (Đệ nhất phu nhân Mỹ) và tôi có kết quả dương tính với COVID-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly và hồi phục ngay lập tức”.

Tổng thống Donald Trump cũng trấn an: “Chúng tôi sẽ vượt qua điều này cùng nhau”.

%Hahalolo tin tức%
Chia sẻ của Tổng thống Donald Trump trên Twitter về kết quả xét nghiệm COVID-19. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, Hope Hicks – phụ tá thân cận của Tổng thống Trump – được xác định dương tính với COVID-19. Tổng thống Mỹ đã chia sẻ trên Twitter rằng: “Hope Hicks, người đã làm việc chăm chỉ mà không hề nghỉ ngơi một chút nào, vừa có kết quả dương tính với COVID-19. Thật kinh khủng! Đệ nhất phu nhân và tôi đang chờ kết quả xét nghiệm. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình cách ly”.

Được biết, Hope Hicks thường xuyên tháp tùng Tổng thống Donald Trump và đã đi cùng ông tới cuộc tranh luận bầu cử Mỹ tối 29.9 ở Cleveland. Tại cuộc tranh luận giữa ông Donald Trump và ứng viên Joe Biden, Hope Hicks được nhìn thấy không đeo khẩu trang.

Sau thông tin Hope Hicks cho kết quả dương tính, một phát ngôn viên Nhà Trắng thông tin về giao thức liên quan tới COVID-19 của chính quyền: “Tổng thống rất coi trọng sức khỏe và sự an toàn của bản thân và tất cả những người làm việc ủng hộ ông và người dân Mỹ”.

Phát ngôn viên Judd Deere lưu ý, đội ngũ của Nhà Trắng phối hợp với bác sĩ của tổng thống và văn phòng quân sự Nhà Trắng để đảm bảo tất cả các kế hoạch và thủ tục tuân thủ hướng dẫn của CDC cũng như có phương pháp để hạn chế phơi nhiễm COVID-19 ở mức độ cao nhất có thể cả trong các tình huống phức tạp và khi Tổng thống di chuyển.

Nguồn: Theo Lao Động