Triển khai sử dụng quét mã QR tìm hiểu điểm du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu

Ngày 14/10, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức hội nghị giới thiệu ứng dụng giải pháp mã QR vào số hóa thông tin điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh.

%Hahalolo tin tức%
Dùng điện thoại quét mã QR để biết thông tin, vị trí điểm tham quan

Với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối wifi hoặc 3G/4G bật ứng dụng camera hoặc Zalo để quét mã QR, du khách và người dân có thể tìm hiểu được các điểm du lịch ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tham quan, vui chơi.

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Sở phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn QR Guiding và các cơ quan liên quan trong giai đoạn đầu đã cung cấp giải pháp mã QR vào số hóa thông tin cho 48 điểm đến, khu di tích, bảo tàng trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, tổ chức lắp đặt các điểm quét mã QR tại 48 điểm nêu trên.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, việc tích hợp các mã QR vào các vật phẩm hoặc các địa điểm du lịch cho phép người dân và du khách có thể tự do tìm hiểu, tham khảo được nhiều thông tin hơn so với phương thức truyền tải truyền thống, đặc biệt là đối với khách tự do, không có thuyết minh viên hay người hướng dẫn du lịch.

Theo ông Hàng, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 30 di tích cấp quốc gia, 19 di tích cấp tỉnh và phần lớn các điểm du lịch đều thiếu các giải pháp công nghệ truyền tải thông tin cho người dân và du khách.

Qua đó cung cấp thông tin giới thiệu chi tiết về các điểm đến, về ý nghĩa biểu tượng tại điểm đến, hướng dẫn lộ trình khám phá điểm đến hoặc bất cứ thông tin gì mà cơ quan quản lý du lịch muốn gửi gắm tới du khách, giúp định hướng nhận thức điểm đến cũng như quảng bá điểm đến một cách nhanh, gọn, hiệu quả.

Cùng với đó, Sở tiếp tục triển khai dịch các thông tin điểm đến sau khi quét mã QR ra từ 7 đến 8 thứ tiếng trên thế giới nhằm phục vụ du khách quốc tế khi đến tham quan tại tỉnh.

Ông Trịnh Hàng cũng cho biết thêm, đây được xem là một trong những hoạt động góp phần quan trọng vào việc phát triển du lịch thông minh và hội nhập quốc tế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Từ đó góp phần quảng bá du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu đến gần hơn với đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Hahalolo Tổng hợp