Trong ngày đầu tiên mở cửa, Hawaii đón ngay 8.000 du khách

8.000 người đã tới Hawaii ngay trong ngày đầu tiên thử nghiệm mở cửa trở lại. Du khách không cần phải cách ly, nếu xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus trong vòng 72 giờ trước đó.

%Hahalolo tin tức%
Một nữ du khách đang thực hiện chỉ dẫn của nhân viên chính phủ tại sân bay quốc tế Daniel K. Inouye, Hawaii.

Được biết, nằm ở trung tâm nhiệt đới của Thái Bình dương, Hawaii là một quần đảo gồm 132 đảo lớn nhỏ. Nó giống như một chuỗi ngọc dài 2.450 km từ đông nam kéo đến tây bắc của Thái Bình dương. Đây được coi là thiên đường du lịch của thế giới.

Tuy nằm ở vùng nhiệt đới, nhưng do vị trí ở giữa trung tâm nhiệt đới nên Hawaii chịu sự điều tiết của khí hậu biển, bốn mùa mát mẻ. Vào mùa đông, tuyết phủ trắng xóa trên đỉnh núi. Nơi đây còn là một khu du lịch nổi tiếng, với các kỳ quan núi lửa và nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp của biển nhiệt đới. 

Đặc biệt, người dân ở đây vô cùng hiếu khách, luôn tươi tắn với khách nước ngoài khiến bạn thấy mình khoan khoái, quên hết mệt nhọc của công việc hiện tại.

%Hahalolo tin tức%
Bãi biển tại Hawaii

Vào đầu tháng 8 năm nay, chính quyền Hawaii đã đóng cửa các bãi biển và công viên ở Honolulu, thành phố đông dân nhất, cùng lệnh cách ly đi lại giữa các đảo trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng kỷ lục. Tuy nhiên, mới đây, nhằm khôi phục nền kinh tế vốn phụ thuộc chủ yếu vào du lịch, chính quyền Hawaii đã thử nghiệm đón khách trở lại.

Theo đó, chương trình thử nghiệm đón khách này là một nỗ lực của chính quyền Hawaii, nhằm khôi phục nền kinh tế vốn phụ thuộc chủ yếu vào du lịch. Giới chức Hawaii cho biết, giai đoạn khó khăn đã khiến hơn 100 nhà hàng, cơ sở phục vụ du lịch đóng cửa hoàn toàn, và dự đoán sẽ có thêm nhiều nơi phải đóng cửa vào những tháng tới. 

%Hahalolo tin tức%
David Ige, thống đốc bang Hawaii có bài phát biểu tại sân bay.

Monica Toguchi Ryan, chủ cửa hàng The Highway Inn đã tồn tại ở Oahu (Hawaii) hơn 70 năm qua chia sẻ, sự thiếu vắng hoạt động du lịch đã gây ra sự bất ổn. Những nhà hàng và công nghiệp dịch vụ đã chịu thiệt hại lớn vì dịch bệnh. Các nhà hàng gặp khó khăn, nhiều nơi đã phải đóng cửa hoàn toàn vì không thể chi trả được tiền thuê, tiền mua nguyên liệu và lương nhân viên.

“Nếu những nhà hàng như chúng tôi có thêm khách hàng, chúng tôi sẽ mua nhiều hơn từ các nhà cung ứng và xoay vòng vốn, tái đầu tư cho kinh tế địa phương”, Monica Toguchi Ryan cho biết.

Những trở ngại trong việc xét nghiệm và việc tiếp tục gia tăng số ca mắc Covid-19 tại Mỹ đang đặt ra câu hỏi, liệu Hawaii đã sẵn sàng đón khách trở lại một cách an toàn. Nhiều ý kiến cho rằng, ngoài một kết quả xét nghiệm trước khi bay, tất cả hành khách bắt buộc phải làm thêm xét nghiệm thứ hai khi đến Hawaii.

Một trong những vị khách đầu tiên, bà Angela Margos, một nữ y tá tại California, kể về những rắc rối trong việc xét nghiệm. Lần đầu tiên bà làm xét nghiệm tại bệnh viện nơi bà làm việc, nhưng kết quả đó không được phía Hawaii và hãng hàng không chấp nhận. Lần xét nghiệm thứ 2 cũng gặp trục trặc, nên Margos phải làm lần thứ 3 tại sân bay ở San Francisco. Tuy nhiên, những rắc rối không thể ngăn nữ du khách này đến Hawaii. “Tôi thực sự cần thư giãn và nghỉ ngơi”. – Margos chia sẻ khi hạ cánh xuống sân bay.

Hahalolo Tổng hợp