Vietnam Airlines dừng cất cánh khẩn cấp vì một hành khách bất ngờ “châm lửa” đốt giấy

Mới đây, máy bay của Vietnam Airlines đã phải dừng cất cánh khẩn cấp, quay đầu tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) khi một nam hành khách bất ngờ bật lửa đốt giấy trên máy bay.

%Hahalolo tin tức%
ảnh minh họa

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, chuyến bay VN243 từ Hà Nội đi TP. HCM, dự kiến khởi hành 08h00 sáng ngày 02/11. Trong quá trình máy bay lăn ra chuẩn bị cất cánh, tiếp viên Vietnam Airlines đã phát hiện sự việc một nam hành khách bật lửa tại vị trí ghế ngồi 20A. Ngay khi sự việc xảy ra, hành khách này đã nhanh chóng tắt ngọn lửa và không gây cháy hay bất kỳ ảnh hưởng tới máy bay. 

Ngay lập tức, tổ bay đã cho máy bay quay lại nhà ga, báo cáo sự việc và bàn giao hành khách trên cho cảng vụ và an ninh sân bay để xử lý tiếp theo quy định.

Được biết sau đó, chuyến bay VN243 đã cất cánh lại bình thường lúc 09h00 cùng ngày. Đồng thời, đại diện Vietnam Airlines cũng cho biết an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được hãng đặt lên hàng đầu, và bày tỏ rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải thay đổi do sự cố này.

“Đây là một hành vi gây rối, uy hiếp an ninh an toàn hàng không, tuy nhiên, do chúng tôi vừa mới tiếp nhận hành khách, thụ lý vụ việc nên đang tiếp tục xác định rõ mục đích, động cơ của người này. Đồng thời, phải xác định cụ thể xem hành vi của hành khách này đã vi phạm cụ thể vào khoản nào, điều nào Nghị định 162 của Chính phủ để xử lý”, Ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc nêu rõ.

Đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cũng xác nhận về sự việc này và cho biết, sẽ có thông tin sớm nhất.

Hahalolo Tổng hợp