Vietnam Airlines ký kết hợp tác phát triển du lịch với Bà Rịa – Vũng Tàu và Saigontourist Group

Chiều 20-11 vừa qua, tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết hợp tác giai đoạn 2020 – 2025, chính thức trở thành đối tác toàn diện.

Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Saigontourist Group.
Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Saigontourist Group. 

Theo đó, thông qua hợp tác sẽ quảng bá thiên nhiên, văn hóa, tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và hình ảnh, thương hiệu của Vietnam Airlines, hai bên sẽ cùng phối hợp xây dựng các gói chương trình kích cầu đến TP.HCM và cả nước nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước…

Tại sự kiện, ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: “Thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Vietnam Airlines nhằm thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển về du lịch, thương mại, hàng không và kêu gọi đầu tư, cũng như giao lưu văn hóa giữa các vùng miền và các nước. Đây cũng là cơ hội để nghiên cứu, hình thành sản phẩm du lịch đặc trưng; quảng bá tiềm năng, thế mạnh của du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu.”

Ông Khánh nhấn mạnh, du lịch là một trong bốn trụ cột quan trọng để phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, trong những tháng đầu năm 2020, đại dịch COVID-19 bùng phát, lan nhanh và khó kiểm soát trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch toàn cầu, du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Bà Rịa- Vũng Tàu nói riêng…

Có mặt tại buổi lễ, Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines cũng chia sẻ: “Với vai trò là Hãng hàng không quốc gia có bề dày kinh nghiệm và nguồn lực vững chắc, Vietnam Airlines sẽ là đôi cánh thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và ngành du lịch thông qua hoạt động hợp tác với Saigontourist Group, đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực, đoàn kết để phục hồi kinh tế sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.”

Vietnam Airlines sẽ phối hợp cùng Bà Rịa – Vũng Tàu cùng triển khai hội chợ, sự kiện du lịch, tổ chức các đoàn khảo sát đến địa phương (trong đó có 01 sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế về du lịch và hàng không). Vietnam Airlines cũng hỗ trợ Bà Rịa – Vũng Tàu trong các hoạt động giáo dục, văn hóa, thể thao, thương mại và các chương trình công tác; đồng thời phối hợp quảng bá trên hệ thống truyền thông của hai bên.

Hiện nay, Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO), thành viên của Vietnam Airlines Group, đang khai thác 02 đường bay kết nối đến Bà Rịa – Vũng Tàu gồm TP.HCM – Côn Đảo và Cần Thơ – Côn Đảo. Với tần suất lên đến 18 chuyến/ngày và sản lượng hành khách duy trì ổn định, đường bay Côn Đảo là một trong những đường bay nhộn nhịp nhất của Vietnam Airlines Group, đóng góp tích cực vào sự phát triển du lịch, kinh tế của Bà Rịa – Vũng Tàu.

THỎA THUẬN CŨNG LÀ CƠ HỘI ĐỂ NGHIÊN CỨU, HÌNH THÀNH SẢN PHẨM DU LỊCH ĐẶC TRƯNG; QUẢNG BÁ TIỀM NĂNG, THẾ MẠNH CỦA DU LỊCH BÀ RỊA – VŨNG TÀU.
thỏa thuận cũng là cơ hội để nghiên cứu, hình thành sản phẩm du lịch đặc trưng; quảng bá tiềm năng, thế mạnh của du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trong khuôn khổ sự kiện, Vietnam Airlines và Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác toàn diện xây dựng các gói chương trình kích cầu trên phạm vi toàn quốc. Hai bên đã đồng thuận trong việc phát triển các sản phẩm, tuyến điểm du lịch mới thông qua tổ chức các đoàn khảo sát dành cho báo chí và đối tác du lịch. Tổ chức các sự kiện tại các thị trường du lịch quốc tế trọng điểm và tiềm năng; đẩy mạnh hợp tác về truyền thông – quảng cáo.

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng giám đốc Saigontourist Group cho biết: “Sự kiện hợp tác toàn diện giữa Saigontourist Group và Vietnam Airlines nhằm cụ thể hóa Bản ký kết thỏa thuận chương trình hợp tác giữa TP.HCM và các tỉnh vùng Đông Nam Bộ giai đoạn 2020-2025, Chương trình hợp tác giữa TP.HCM và Vietnam Airlines giai đoạn 2020-2025, đồng thời nằm trong chiến lược phát triển của Saigontourist Group và phù hợp với chiến lược phát triển của Vietnam Airlines. Việc hợp tác này còn có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh du lịch Việt Nam, TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu và hai đơn vị Saigontourist Group, Vietnam Airlines đang triển khai các giải pháp ứng phó, phục hồi du lịch sau đại dịch Covid-19.”

Saigontourist Group và Vietnam Airlines là hai doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực du lịch, hàng không tại Việt Nam, có uy tín, sức ảnh hưởng tại khu vực và quốc tế. Việc hợp tác mang tính toàn diện giữa hai đơn vị sẽ góp phần phát triển của du lịch cả nước, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ mang lại nhiều lựa chọn cho khách hàng trong nước và quốc tế. Đồng thời hai bên sẽ cùng tham gia tổ chức các hoạt động quảng bá, tiếp thị để phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển du lịch.

Theo thống kê cho thấy, giai đoạn 2016-2020, tổng khách du lịch đến tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đạt 62,15 triệu lượt, tăng bình quân 10,47%/năm, trong đó khách lưu trú đạt 15 triệu lượt, tăng bình quân 7,39%/năm. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 67.559 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân 10,66%/năm.

Saigontourist Group
Công ty Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (Saigontourist) được hình thành và đi vào hoạt động ngày 1/8/1975 với 236 cán bộ – công nhân viên. Công ty đi vào hoạt động với 5 đơn vị gồm: khách sạn Cửu Long (khách sạn Majestic), khách sạn Bến Thành (khách sạn Rex), khách sạn Độc Lập (khách sạn Caravelle Sài Gòn), khách sạn Hữu Nghị (khách sạn Palace Sài Gòn) và khách sạn Bông Sen.
Saigontourist hiện nay là tập đoàn du lịch hàng đầu Việt Nam với hệ thống trên 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị hội thảo, sân golf, truyền hình cáp…. Đội ngũ cán bộ – công nhân viên toàn hệ thống trên 17.000 người. Hàng năm, Saigontourist đón tiếp và phục vụ trên 3 triệu lượt khách, có quan hệ với hàng vạn đối tác lớn trong và ngoài nước, tổng doanh thu hàng năm trên 22.500 tỷ đồng, lợi nhuận trên 5.000 tỷ đồng.
Vietnam Airlines
Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam – lực lượng chủ lực trong vận tải hàng không tại khu vực Đông Nam Á, hiện đang khai thác gần 130 đường bay tới 22 điểm nội địa và 33 điểm đến quốc tế với trung bình 400 chuyến bay mỗi ngày. Bên cạnh chất lượng dịch vụ quốc tế 4 sao, Vietnam Airlines đang sở hữu đội bay hiện đại và quy mô tầm cỡ thế giới gồm hơn 100 chiếc máy bay thuộc các dòng Boeing 787-9, Boeing 787-10, Airbus A350-900, Airbus A321NEO…

Hahalolo Tổng hợp