Vũng Tàu đẩy mạnh phát triển du lịch dịp cuối năm

Du lịch tại Vũng Tàu đang dần sôi động trở lại với hàng loạt chương trình, hoạt động xúc tiến nhằm đẩy mạnh ngành du lịch cuối năm và kích cầu du lịch năm 2021.

Do những tác động của dịch bệnh, cuối năm 2020 lại là mùa thấp điểm du lịch. Đứng trước tình trạng đó, Vũng Tàu đang nổ lực phát triển kinh tế song song với các công tác phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, Vũng Tàu đã cố gắng trong tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch thông qua các hoạt động và sự kiện tổ chức ở địa phương. Tiêu biểu là cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2020” đang diễn ra được xem là một cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh của Vũng Tàu với bạn bè trong và ngoài nước.

Bà Nguyễn Thi Thu Hương, phó chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu hy vọng thông cuộc thi sẽ là cơ hội tốt để kích cầu du lịch tại địa phương sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Được biết, vào cuối năm nay Vũng Tàu sẽ lần đầu tiên tổ chức cuộc “Vũng Tàu City Trail“. Đây là một giải chạy bộ kết hợp leo núi cho các vận động viên chuyên và không chuyên, diễn ra từ ngày 19-20/12.

Nhiều hoạt động của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 được tổ chức tại bãi biển Vũng Tàu
Ảnh: Sen Vàng

Các vận động viên tham gia chạy với 4 cự ly lần lượt là 5km, 10km, 25km và 45km. Qua các cung đường dọc đường bờ biển, đi qua Núi Lớn, Núi Nhỏ và những địa danh nổi tiếng khác ở Vũng Tàu như trận địa pháo cổ, khu di tích Bạch Dinh, Hải Đăng, tượng chúa Kito…

Tùy vào cự ly thi đấu và số lượng người đăng ký mà lệ phí tham gia sẽ dao động từ 250.000 đến 1.000.000 VNĐ. Cổng đăng ký tham gia sẽ được mở từ ngày 11/11. Khi đăng ký tham gia, các vận động viên sẽ được hỗ trợ chi phí lưu trú với mức giá phòng giảm từ 30-50%.

Ngoài ra, trong các sự kiện cuối năm tại Vũng Tàu thì “Liên hoan khinh khí cầu quốc tế 2020” cũng là một sự kiện nổi bật không kém. Tại đây, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Vũng Tàu từ độ cao 150m, trong quảng đường bay khoảng 10 đến 20km.

>>>> Xem thêm: Bà Rịa – Vũng Tàu: Xuất hiện tour du lịch kinh khí cầu vào cuối tháng 10/2020

Tour khinh khí cầu được tổ chức tại Vũng Tàu cuối tháng 10/2020
Ảnh: Tomas Valiukas

Mỗi du khách phải trải 165 USD (tương đương 3,8 triệu đồng) cho mỗi lượt trải nghiệm, và mỗi khinh khí cầu sẽ chở tối đa 10 du khách.

Từ giờ đến đầu năm 2021, thành phố Vũng Tàu sẽ nỗ lực trở thành một điểm đến hấp dẫn cho du khách bằng nhiều hoạt động như phát động làm sạch bãi biển, đường phố; khôi phục “Lễ hội phố biển”, cải tạo lại hoa viên, công trình núi Nghinh Phong và đồi con heo.

Vũng Tàu là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. Trong 9 tháng đầu năm nay, số lượng tour du lịch đến Vũng Tàu bị hủy lên đến 90%, nhiều doanh nghiệp du lịch cắt giảm lao động, trả mặt bằng kinh doanh, chuyển đổi lĩnh vực kinh doanh để duy trì hoạt động

Với những nổ lực thực hiện đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách. Cùng với các chương trình kích cầu du lịch song song với các công tác phòng chống dịch bệnh mà chính quyền thành phố đã và đang làm. Chắc chắn ngành du lịch của địa phương sẽ được khôi phục trở lại và phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Hahalolo Tổng hợp