Xuất hiện website “giả mạo” Vietnam Airlines khiến du khách ngậm đắng vì bị lừa

Ngày nay, nhiều đối tượng lợi dụng lòng tin của khách hàng đã dựng lên những trang web đen giống với trang chủ của Vietnam Airlines nhằm lừa đảo khách hàng bằng những hình thức hết sức tinh vi.

Giao diện website chính hãng Vietnam Airlines và website giả mạo
Giao diện website chính hãng Vietnam Airlines và website giả mạo

Mới đây, theo chia sẻ của một vị khách hàng tên T.T, do có nhu cầu đi du lịch Đà Lạt vào cuối tuần này (từ 27 đến 29/11), cô đã lên Google tìm kiếm website đặt vé của Vietnam Airlines. 

Tuy nhiên do không kiểm tra kỹ lưỡng nên sau khi Google hiện kết quả tìm kiếm, nữ khách hàng đã nhấp chuột vào kết quả tìm kiếm hiển thị đầu tiên, có tên www.vietnamairslines.com. So với website chính thức của Vietnam Airlines thì tên miền của website này có thêm chữ  “s”, được chèn vào giữa từ “Airlines” khiến khách hàng khó phân biệt.

Với thiết kế có mức độ giống y hệt trang chủ của Vietnam Airlines lên đến 99%, nếu chỉ lướt qua mà không tinh vi du khách dễ dàng thực hiện thao tác đặt vé mà không hề nghi ngờ.

Theo khách hàng tên T.T cho biết, khách hàng đã chủ quan khi tiến hành chuyển khoản 4 triệu tiền vé và nhận được thông tin kèm mã vé máy bay qua email. Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ, nữ khách hàng mới tá hỏa phát hiện điểm bất thường trên website đặt vé. Tiến hành check code vé trên trang website chính thức của Vietnam Airlines, nữ khách hàng không thể tìm kiếm ra kết quả gì.

Sau khi check code vé không thành công, khách hàng này đã tiến hành gọi điện thoại đến các số hotline được đăng tải trên website này, tuy nhiên, đều không thể liên lạc được, lúc này, nữ khách hàng mới phát hiện mình đã đặt vé nhầm qua website lừa đảo.

Nhiều người đã bị website này lừa tiền trắng trợn
Nhiều người đã bị website này lừa tiền trắng trợn

Theo nguồn tin từ PV tại Vietnam Airlines cho biết doanh nghiệp đang làm việc với cơ quan chức năng để xử lý 4 địa chỉ giả trang chủ hãng bay nhằm thực hiện hành vi lừa đảo. Đồng thời, Hãng cũng khuyến nghị hành khách chỉ đặt vé trực tuyến tại website www.vietnamairlines.com, ứng dụng di động Vietnam Airlines cũng như kiểm tra kỹ tên miền để tránh các địa chỉ giả mạo.

Đại diện cho biết thêm khi gặp các thắc mắc hay bị lừa đảo thì khách hàng nên liên hệ với đường dây nóng của hãng để thông báo. Hiện, Vietnam Airlines đã làm việc với cơ quan chức năng để phối hợp xử lý các trang web giả mạo này.

Ngoài ra, Vietnam Airlines cũng khuyến cáo để ngăn chặn và giảm thiểu những rủi ro với người mua vé, khách hàng và người dân có nhu cầu nên tham khảo thông tin và mua vé trên website chính thức của hãng hoặc các đại lý được hãng ủy quyền, không nên đặt mua vé trên các website không chính thức. 

Website chính thức của Vietnam Airlines là: www.vietnamairlines.com
App chính thức của Vietnam Airlines trên thiết bị di động là: Vietnam Airlines

Hahalolo Tổng hợp