3 nhà thờ Đà Lạt nổi tiếng nhất hiện nay có gì đặc biệt?

Những nhà thờ với kiến trúc độc đáo cùng hàng loạt góc checkin cực chất đã trở thành điểm đến được giới trẻ được ưa thích. Và các nhà thờ ở Đà Lạt cũng không phải là ngoại lệ. “Thành phố tình yêu” với vô vàn địa điểm sống ảo nay lại còn chinh phục giới trẻ bởi 3 nhà thờ Đà Lạt có kiến trúc ấn tượng sau đây.

Nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt còn có tên gọi là Nhà thờ Chánh Tòa, là một trong những nhà thờ lớn nhất tại Đà Lạt hiện nay. Không chỉ là công trình có kiến trúc độc đáo, nhà thờ Con Gà còn nổi tiếng bởi những câu chuyện bí ẩn chưa có lời giải đáp.

%Hahalolo tin tức%
n.ph_m

Được xây dựng vào năm 1917, một phần của nhà thờ Con Gà trước đâ là nơi nghỉ dưỡng của các giáo sĩ khám phá Đà Lạt. Sau đó đến năm 1920 thì nhà thờ Con Gà mới được xây dựng hoàn thiện và trở thành Giáo phân Đà Lạt. Vì nhà thờ này được hình thành theo đồ án của linh mục Cesleste Nicolas nên nó mang đậm phong cách kiến trúc châu Âu vô cùng hoành tráng và ấn tượng.

%Hahalolo tin tức%
yyanmeii

Nhà thờ Con Gà có thiết kế tổng thể theo hình chữ thập với tháp chuông cao đến 47m. Lối kiến trúc Roman chú trọng về phần trang trí nên những chi tiết của nhà thờ rất được chú trọng. Nổi bật nhất chính là những tấm kính màu rực rỡ được lắp xung quanh nhà thờ.

%Hahalolo tin tức%
hahinmakeup86

Tên gọi của nhà thờ này cũng là một câu chuyện nhiều bí ẩn. Tên gọi này sở dĩ bắt nguồn từ con gà được lắp trên ngọn thánh giá cao nhất của nhà thờ. Chú gà trống được làm bằng hợp kim được cho rằng có tác dụng thu lôi. Tuy nhiên vì sao lại chọn hình ảnh chú gà thì chưa ai giải thích được.

%Hahalolo tin tức%
trihuyyyy

Địa chỉ: Số 15, Đường Trần Phú, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

>>> Xem thêm: Check in “bí ẩn” cùng Lăng Nguyễn Hữu Hào tại Đà Lạt

Nhà thờ Domaine de Marie

Nhà thờ Domaine de Marie là một trong 3 nhà thờ Đà Lạt rất nổi tiếng bởi kiến trúc độc đáo của nó. Ngôi nhà thờ màu hồng với những góc checkin rất đẹp đã thu hút rất nhiều du khách đến với địa điểm này. Tất nhiên, khi khám phá nhà thờ Domaine de Marie, bạn sẽ còn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn thế.

%Hahalolo tin tức%
doanngocnhaca_nyra, duyanhhnee__

Nhà thờ Domaine de Marie được xây dựng vào năm 1940. Ít ai biết rằng, Domaine de Marie có nghĩa là “Lãnh địa của Đức Bà”. Nơi này trước đây là tu viện chính của dòng tu nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn. Cho đến nay, các tu sĩ ở đây vẫn thường đan áo len để bán cho khách du lịch. Vì vậy nếu đi Đà Lạt và muốn mua áo len, bạn có thể đến nhà thờ Domaine de Marie để mua.

%Hahalolo tin tức%
chureeporn

Về kiến trúc tổng thể, Domaine de Marie vẫn có những nét đặc trưng cơ bản của ngôi nhà thờ. Tuy nhiên, Domaine de Marie lại tạo ra được sự khác biệt bởi màu sắc ấn tượng và bố cục có phần mới lạ so với những ngôi nhà thờ thông thường. Đặc biệt, Domaine de Marie không có tháp chuông – điều vẫn thường thấy ở những nhà thờ khác.

%Hahalolo tin tức%
_SHERRY07_

Domaine de Marie có vô vàn góc sống ảo. Trong đó lối vào chính điện được chia làm 2 cầu thang là nơi được nhiều người ưa thích nhất. Khuôn viên rộng và tràn ngập cây xanh của nhà thờ cũng là nơi được nhiều bạn trẻ lựa chọn để checkin. Tuy nhiên, trong quá trình tham quan, chụp ảnh tại nhà thờ này thì bạn cũng nên lưu ý để không gây ồn ào, mất trật tự trong không gian trang nghiêm của nhà thờ nhé!

%Hahalolo tin tức%
veovb

Địa chỉ: Số 01, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

>>> Xem thêm: Domaine de Marie – Ngôi nhà thờ màu hồng độc đáo

Nhà thờ Thánh Mẫu

Nhà thờ Thánh Mẫu Đà Lạt còn nổi tiếng với tên gọi Chủng viện Minh Hòa. Nơi này thời gian qua là một trong những nhà thờ Đà Lạt được giới trẻ săn lùng bởi vẻ đẹp độc đáo của nó. Không chỉ có kiến trúc đẹp, nhà thờ Thánh Mẫu còn thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên vô cùng thơ mộng.

%Hahalolo tin tức%
nhimsoc13, lazue.haitrieu

Nhà thờ Thánh Mẫu hiện nay không chỉ đào tạo “Giáo chức mục tử” mà còn là nơi lưu giữ hàng chục nghìn đầu sách với nội dung đa dạng. Không chỉ vậy, đây là địa điểm du lịch tôn giáo nổi bật của Đà Lạt với không gian kiến trúc độc đáo và nổi bật.

%Hahalolo tin tức%
lyxinhnhat

Nhà thờ Thánh Mẫu có không gian vô cùng thơ mộng và bình yên, tách biệt hoàn toàn với sự náo nhiệt của khu vực trung tâm thành phố. Khuôn viên nhà thờ với những dãy cây xanh, màu sắc rực rỡ của hoa cỏ hòa với không khí mát lạnh của xứ cao nguyên sẽ khiến cho bất cứ ai cũng mê mẩn nơi này.

%Hahalolo tin tức%
hgisontheway, chang.ngao

Kiến trúc của nhà thờ cũng vô cùng ấn tượng với lối thiết kế của nhà Rông Tây Nguyên. Vì vậy nhà thờ Thánh Mẫu trở thành nhà thờ Đà Lạt gây ấn tượng mạnh với du khách với kiểu nhà chữ A, có mái ngắn – mái dài ấn tượng. Đặc biệt màu sắc của nhà thờ sử dụng là những loại màu trầm ấm, chất liệu chủ yếu là gỗ, đá… nên rất gần gũi.

%Hahalolo tin tức%
hgisontheway

Địa chỉ: Số 59, Đường Vạn Kiếp, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

>>> Xem thêm: Check in Halloween ma mị với Phân viện sinh học Đà Lạt

Mỗi ngôi nhà thờ Đà Lạt trong bài viết này lại mang một vẻ đẹp riêng. Du khách có thể khám phá từng địa điểm một để có thể tìm hiểu một cách đầy đủ nhất về những ngôi nhà thờ đặc biệt này. Cũng đừng quên chọn những góc checkin thật chất để có được những bức ảnh sống ảo đẹp nhất nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo Tổng hợp