Du lịch Thái Lan – “Lạc lối” ở bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới

Hòa mình vào những kiến trúc cổ đại tại Mueang Boran để chiêm ngưỡng những nét đẹp cổ kính, một kiến trúc tâm linh nhưng vô cùng xinh đẹp. Hãy cùng khám phá du lịch Thái Lan xem thử bảo tàng cổ ngoài trời lớn nhất thế giới có gì thú vị nhé!

%Hahalolo tin tức%
Ảnh: @thailandonelove
%Hahalolo tin tức%
Ảnh: thethaigerofficial

Mueang Boran – công viên cổ đại Siem còn được biết đến với cái tên Ancient City tọa lạc trong một công viên rộng lớn ở Samut Prakan. Mueang Boran được mệnh danh là một “Thái Lan thu nhỏ trong lòng Bangkok” vì sở hữu hơn 115 công trình lớn nhỏ bao gồm các cung điện, đền chùa, tượng đài,… thậm chí cả những di sản đã mất của xứ Chùa Vàng đều được phục chế.

%Hahalolo tin tức%
Ảnh: @sreypich_diamond
%Hahalolo tin tức%
Ảnh: @thailandonelove

Bảo tàng ngoài lưu giữ kiến trúc, nghệ thuật và văn hóa lớn nhất thế giới, công trình này còn làm sống dậy di sản lịch sử lâu đời và nền văn hóa một thời của Thái Lan từ thời đại Lanna, Sukhothai, Ayutthaya cho đến thời Rattanakosin.

%Hahalolo tin tức%
Ảnh: vanesa_patel
%Hahalolo tin tức%
Ảnh: thailandonelove

Quần thể kiến trúc cổ Mueang Boran được chia thành nhiều khu khác nhau và mỗi khu lại mang một kiểu kiến trúc đặc trưng riêng, sẽ mang đến một trải nghiệm khác nhau cho du khách. Khu vực gần cổng ra vào nhất – nơi sẽ đưa du khách đến một ngôi làng nhỏ bình yên, mộc mạc với những hàng cây xanh mướt ôm lấy những ngôi nhà sàn bé bé xinh xinh. Một không gian đơn thuần như miền quê với những hình ảnh thân thuộc tạo cảm giác gần gũi cho du khách.

%Hahalolo tin tức%
Ảnh: @zany_kim

Ở giữa Mueang Boran du khách sẽ đến thời kì Rattanakosin với những tòa nhà, cung điện lộng lẫy, nguy nga. Điển hình là lâu đài Dusit Maha Prasat – một bản sao hoàn hảo của cung điện lớn ở Bangkok. Tại đây còn có tòa nhà nổi tiếng của vương quốc Ayutthaya – cung điện Sanphet Prasat.Không chỉ vậy, du khách sẽ còn ngỡ ngàng với ngôi đền Sumuru bao quanh đó là một con thủy quái Anondha khổng lồ.

%Hahalolo tin tức%
Ảnh: @thailandonelove

Khu khác của Mueang Boran kiêu hãnh với những kiến trúc tuyệt đẹp như cung điện Noen Prasat và bức tường lớn của chùa Wat Mahathat từ thời đại Sukhothai – đây cũng là triều đại của vị vua Ramkhamhaeng, người đã xây dựng bảng chữ cái tiếng Thái đầu tiên cho nhân dân.

%Hahalolo tin tức%
Ảnh: ikmal_stanislavski
%Hahalolo tin tức%
Ảnh: travelingwithhuong

Ngoài ra còn có các kiệt tác kiến trúc khác như: chùa Wat Chong Kham ở Lamphang, chùa Wat Phra Si Sanphet, chùa Prang Sam Yot và nhiều ngôi chùa khác từ các thời kỳ cổ đại khác nhau.

%Hahalolo tin tức%
Ảnh: @open.your.wings

Một bên khác là nơi lưu giữ những kiến trúc còn sót lại của đế chế Khmer cũ, nổi tiếng nhất là hai công viên lịch sử Phimai ở Nakhon Ratchasima và Phanom Rung ở Buriram với lối kiến trúc khiến ta gợi nhớ về sự lộng lẫy của khu đền Angkor Wat ở Campuchia.

%Hahalolo tin tức%
Ảnh: @garnchai
%Hahalolo tin tức%

Với tín đồ tâm linh thì khu vực Ancient City sẽ khiến du khách phải đắm chìm không rời mắt cùng các kiến trúc linh thiêng như: tu viện Prasat Phanom Rung ở tỉnh Buri Ram, chùa Giác Ngộ, ngôi đền Kuan Yin nơi đặt Bodhisattva Avalokitesavara, ngôi chùa Prasat Sikhoraphum,…

>>> Xem thêm: Wat Rong Khun – Ngôi chùa trắng dẫn lối đến thiên đường của người Thái Lan

%Hahalolo tin tức%
Ảnh: @mark_burstein

Một địa điểm lưu giữ quá nhiều nét đẹp văn hóa, tâm linh và đầy ấn tượng cho bạn khi du lịch Thái Lan. Đến đây, vừa được chiêm ngưỡng kiến trúc, những nét chạm khắc tinh xảo vừa có thể check-in sống ảo, vừa là địa điểm tâm linh để người dân cũng như du khách đến giải tỏa lòng mình, thả hồn vào những bãi cỏ xanh mát, vườn cây xanh mướt và những nét đẹp khác nơi đây.

%Hahalolo tin tức%
Ảnh: academiaaesthe1

Theo IVIVU