Cách viết bài trải nghiệm hấp dẫn trên Hahalolo

Với menu “Trải nghiệm”, bạn có thể trở thành một “Blogger” thực thụ trên Hahalolo. Một bài viết trải nghiệm ấn tượng không chỉ là cách để bạn lưu giữ chuyến đi, chia sẻ kinh nghiệm du lịch của mình mà còn nâng cao cơ hội kiếm tiền nữa đấy. Vậy làm thế nào để tạo bài viết trải nghiệm hấp dẫn trên Hahalolo? Tìm hiểu ngay nhé!

1. Xây dựng nội dung hấp dẫn cho bài trải nghiệm

Với mục đích được tạo ra dành cho những người quan tâm đến du lịch, bài viết phải đảm bảo cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng Hahalolo. Bài trải nghiệm có hấp dẫn hay không phụ thuộc rất nhiều vào giá trị mà nó đem lại cho người đọc. Họ đang quan tâm đến địa điểm nào? Họ cần biết những thông tin gì trước một chuyến đi? Những kinh nghiệm gì bạn muốn chia sẻ với mọi người? Bài viết của bạn sẽ trở nên thu hút và lôi cuốn hơn khi trả lời được tất cả những điều mà người đọc cần.

Hiện nay các nội dung trải nghiệm du lịch được quan tâm nhất có thể kể đến như: top điểm đến/khách sạn/nhà hàng nổi bật, Tip khi du lịch, hay review về các chuyến đi …

bài viết trải nghiệm
CÁC BÀI VIẾT TRẢI NGHIỆM CÓ NỘI DUNG HẤP DẪN TRÊN HAHALOLo

Bên cạnh đó, nội dung không chỉ đơn thuần là thông tin, đó còn là mạch cảm xúc của người viết. Bạn cần dẫn dắt người đọc đi vào câu chuyện của bạn, cùng bạn cảm nhận những cung bậc cảm xúc như sự tuyệt đẹp của điểm đến, sự chờ đợi hay thậm chí là sự tức giận với 1 chất lượng dịch vụ kém. Để làm được điềm đó, nội dung mà bạn đề cập trong bài viết phải khách quan và xuất phát từ chính trải nghiệm thật sự mà bạn có được. Một bài viết về du lịch đầy cảm xúc chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của người đọc.

>>> Xem thêm: Lý do nào khiến tính năng Trải nghiệm trở thành “điểm nhấn” của MXH Du lịch Hahalolo?

2. Các yếu tố tạo nên hình thức ấn tượng cho bài trải nghiệm

Hình thức chính là yếu tố tiên quyết để người dùng quyết định lựa chọn bài viết của bạn khi họ có nhu cầu. Vì vậy việc xây dựng hình thức cho bài trải nghiệm trở nên bắt mắt, ấn tượng là vô cùng cần thiết nếu như bạn muốn thu hút người khác tìm đọc và “tặng thưởng” cho bài trải nghiệm của mình.

2.1 Chọn ảnh và ảnh bìa

Phần hình ảnh là yếu tố quan trọng bậc nhất của của bài trải nghiệm Hahalolo. Chọn hình ảnh đẹp mắt giúp nâng cao được chất lượng bài viết đồng thời giúp người dùng có được cái nhìn trực quan, sinh động hơn về “câu chuyện” của bạn. Lưu ý, ảnh sử dụng trong bài nên chọn ảnh vuông để cân đối hơn. Số lượng ảnh và video chèn vào bài cũng không bị giới hạn nên bạn có thể thoải mái lựa chọn và sắp xếp sao cho phù hợp nhất với nội dung mà mình đăng tải.

bài viết trải nghiệm
ẢNH BÌA BÀI VIẾT TRẢI NGHIỆM HAHALOLO

Đặc biệt đối với ảnh bìa, bạn cần chọn lựa những bức ảnh rõ nét và có dung lượng tối đa 30MB, size ảnh khoảng 640×347 pixels . Ảnh bìa đẹp sẽ thu hút người dùng chọn đọc bài trải nghiệm của bạn. Rõ ràng giữa hàng loạt trải nghiệm trên Hahalolo, bài viết có ảnh bìa đẹp sẽ sớm chinh phục mọi người và giúp bạn nâng cao được cơ hội nhận được điểm 10 từ những người dùng khác.

2.2 Đặt tên bài trải nghiệm

Ngoài ảnh bìa thì tên bài viết cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể thu hút người dùng đến với “tác phẩm” của mình. Hiện nay, Hahalolo giới hạn tên bài trải nghiệm chứa tối đa 100 ký tự. Như vậy, độ dài của tên bài viết ở mức tương đối nên bạn có thể chủ động trong việc sử dụng và sắp xếp những từ ngữ ấn tượng để hấp dẫn người đọc.

bài viết trải nghiệm
tên bài trải nghiệm ấn tượng, đánh đúng nhu cầu và tâm lý của người dùng

Tên bài viết sẽ hấp dẫn hơn nếu bạn xác định được nhu cầu của người đọc là gì và lồng ghép chúng một cách khéo léo. Hãy sử dụng những từ ngữ mang tính chất gợi mở, chia sẻ kinh nghiệm như: Bí quyết, bật mí, review chân thật… hoặc những thông tin liên quan đến lịch trình như địa điểm vui chơi, chi phí… Như vậy, người đọc sẽ sớm bị kích thích dù chỉ mới lướt qua tiêu đề và họ sẽ sẵn sàng dành thời gian để tìm hiểu một bài viết có mở đầu ấn tượng như vậy.

2.3 Phân chia bố cục hợp lý cho bài trải nghiệm

Bài viết có bố cục rõ ràng, logic chắc chắn sẽ thu hút người dùng hơn khi nó quá dài và không có trọng tâm. Vì vậy, bạn hãy chủ động phân chia bố cục thật hợp lý cho bài viết của mình. Đây cũng chính là một cách “hỗ trợ” người dùng hiệu quả khi bạn giúp họ phân tách được những ý chính trong bài viết . Như vậy, mọi người sẽ nhanh chóng tìm ra được nội dung thông tin mà mình cần tham khảo khi đọc bài viết trong trường hợp không có nhiều thời gian.

2.4 Check-in địa điểm và gắn thẻ bài viết

Bài viết check-in địa điểm giúp người dùng có thể biết được địa chỉ cụ thể mà bạn đã đến. Việc này giúp mọi người có thể chủ động tìm kiếm thông tin về địa điểm du lịch một cách dễ dàng và đầy đủ hơn, đặc biệt là khi người dùng muốn tìm hiểu về địa điểm đó nhiều hơn những gì mà bài viết cung cấp.

Ngoài check-in địa điểm, gắn thẻ bài viết với bạn bè cũng là một cách làm hiệu quả để “tác phẩm” của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Rõ ràng khi bài viết được nhiều người biết đến, nội dung và cả hình thức của nó cũng sẽ được chú ý. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng cách làm này vì nó có thể gây phiền toái đến bạn bè của bạn đấy!

Cuối cùng, đừng quên kiểm tra tổng quan lại toàn bộ nội dung và mạch bài viết, sửa lỗi chính tả để bài viết trải nghiệm của bạn chỉnh chu nhất trước khi đem đến cho người đọc.

>>> Xem thêm: Mách bạn những trải nghiệm tuyệt vời cùng Hahalolo

3. Cơ hội kiếm tiền khi có bài trải nghiệm hấp dẫn

Như đã đề cập ở trên, nếu bài viết của bạn thật sự hấp dẫn người dùng thì cơ hội nhận được điểm 10 là rất lớn. Điểm 10 chính là tính năng đặc biệt chỉ có duy nhất trên Mạng xã hội Hahalolo. Tại đây, người dùng có thể tạo tài khoản thanh toán cá nhân để tặng hoặc nhận được điểm 10 từ người khác. Khi thấy một bài viết đẹp, ấn tượng và thu hút, mọi người có thể chủ động trao tặng điểm 10 với các mệnh giá tiền tương ứng từ 5.000, 10.000, 20.000, 50.000 và 100.000 đồng.

bài viết trải nghiệm
NHỮNG BÀI VIẾT THU HÚT và nhận được nhiều ĐIỂM 10 TRÊN HAHALOLO

Ngoài ra, bạn còn có thể khéo léo chèn các link tiếp thị sản phẩm một cách tinh tế khác như áo quần đi du lịch, vé máy bay, tour du lịch, khách sạn… bên dưới các phần liên quan trong bài viết. Từ đó, bạn có thể trở thành seller thực thụ và có cơ hội kiếm tiền từ cách làm này vô cùng hiệu quả.

Trên đây là tất cả những cách để tạo một bài trải nghiệm hấp dẫn trên Hahalolo. Bạn có thể áp dụng những cách này để những bài viết sau có cơ hội nhận được “cơn mưa điểm 10” từ người dùng khác! Chúc bạn thành công với những bí quyết này nhé!

Tham gia Mạng xã hội du lịch Hahalolo tại www.hahalolo.com hoặc tải app Hahalolo trên kho ứng dụng của iOS và Android TẠI ĐÂY.

Hahalolo