Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đi cùng năm tháng của Dinh I Đà Lạt

Là 1 trong 3 dinh thự nổi tiếng của vua Bảo Đại tại Đà Lạt, Dinh I thu hút khách tham quan hơn cả bởi những câu chuyện đặc biệt và khung cảnh đẹp mắt của nó. Cùng Hahalolo khám phá Dinh I Đà Lạt để hiểu hơn về địa điểm du lịch nổi tiếng này nhé!

%Hahalolo tin tức%
typ.ho

1. Giới thiệu Dinh I Đà Lạt

Từ ban đầu, Dinh I Đà Lạt được xây dựng bởi một triệu phú người Pháp vào năm 1929. Sau đó dinh thự này đã được ông Nguyễn Hữu Hào – cha vợ của vua Bảo Đại mua lại cho vua để làm việc trong giai đoạn từ năm 1949 – 1955. Từ sau 1956, Dinh I trở thành nơi nghỉ dưỡng của Ngô Đình Diệm.

%Hahalolo tin tức%
guynbb, suekyuri

Sau 1975, Dinh I được khai thác trở thành địa điểm du lịch nhưng không hiệu quả và bị bỏ hoang. Mãi đến năm 2014, địa điểm này chính thức được nâng cấp và khai thác du lịch cho đến ngày nay với những dịch vụ độc đáo, thu hút khách tham quan.

%Hahalolo tin tức%
lylychuu

Về vị trí, Dinh I nằm trên một ngọn đồi cao hơn 1500m. Nhờ vậy không khí tại đây mát mẻ quanh năm. Đặc biệt, dinh thự này được bao bọc bởi 18ha rừng thông. Lối vào của dinh thự còn được hai hàng tràm thân trắng cổ thụ phủ bóng mát. Vì vậy Dinh I Đà Lạt luôn giữ được một vẻ đẹp bình yên, không khí trong lành dù bạn đến đây vào bất cứ thời gian nào trong năm.

%Hahalolo tin tức%
camellia_rosaflora, dicungthythyy

Địa chỉ: Đường Trần Quang Diệu, Phường 10, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

2. Dấu ấn lịch sử của Dinh I

Dinh I Đà Lạt nổi tiếng một phần là bởi nó gắn liền với tên tuổi của vua Bảo Đại – vị vua cuối cùng của triều Nguyễn. Không chỉ là nơi làm việc của vua Bảo Đại, Dinh I còn chứa đựng rất nhiều những dấu ấn lịch sử, trong đó đặc biệt nhất là hệ thống địa đạo dài 4km nằm trong dinh thự này.

%Hahalolo tin tức%
xxchubbyfoxx

Theo nghiên cứu, địa đạo tại Dinh I được người Nhật đào vào giai đoạn đảo chính Pháp. Với mục đích bắt sống các sĩ quan Pháp tại những biệt thự xung quanh Dinh I, địa đạo này đã được hình thành. Sau khi vua Bảo Đại phát hiện, ông đã ra lệnh giữ bí mật về sự xuất hiện của địa đạo này.

%Hahalolo tin tức%
_jackson.ph, lenglynnn

Cho đến sau 1965, khi Ngô Đình Diệm sử dụng Dinh I Đà Lạt trở thành nơi nghỉ dưỡng, ông đã sử dụng đường hầm này làm lối đi riêng cho mình. Với không gian đặc biệt và ẩn chứa rất nhiều bí mật của những con người lịch sử qua các thời kì, Dinh I Đà Lạt là một địa điểm rất quan trọng trong lịch sử. Vì vậy nó vẫn được sử dụng làm nơi đón tiếp và nghỉ dưỡng của nhiều nguyên thủ quốc gia của chế độ cũ thời bấy giờ.

%Hahalolo tin tức%
khongdisaoden

>>> Xem thêm: Những Dinh thự cổ Đà Lạt mang dấu tích của thời gian

3. Vẻ đẹp của Dinh I

Ngoài những dấu ấn lịch sử, Dinh I Đà Lạt còn là địa điểm rất ấn tượng với không gian đẹp mắt với cây xanh bao phủ và kiến trúc Pháp đặc trưng. Vì vậy mà khám phá địa điểm này, du khách có thể thỏa sức dạo chơi, tìm hiểu về lịch sử cũng như chụp vô vàn tấm ảnh đẹp đấy.

%Hahalolo tin tức%
lesana.6

Giữa sắc xanh của cây cỏ, hoa lá, Dinh I trở nên vô cùng nổi bật với màu vàng tực rỡ. Phía trước dinh thự là một vườn hoa lớn đầy màu sắc tăng thêm phần lãng mạn cho không gian nơi đây. Bước vào trong tòa nhà, bạn có thể khám phá từng căn phòng với những hiện vật còn lưu giữ. Đặc biệt, nơi này còn có một gian phòng studio được trang hoàng ngai vàng và võng lọng để phục vụ nhu cầu chụp ảnh mang phong cách vua chúa thời xưa.

%Hahalolo tin tức%
hydax_, imcalledviccc

Mỗi một góc trong Dinh I Đà Lạt đều toát lên sự sang trọng, đẳng cấp. Vì vậy khi đến tham quan, bạn có thể tìm hiểu về những câu chuyện, những con người đã từng sinh sống và làm việc tại đây. Khám phá vẻ đẹp của dinh thự này, bạn càng hiểu rõ hơn về một không gian kiến trúc Pháp đặc trưng vô cùng ấn tượng.

%Hahalolo tin tức%
_nguyenthuthuy_

>>> Xem thêm: Lên hình đẹp như ảnh bìa tạp chí tại Biệt điện Trần Lệ Xuân

Rõ ràng Dinh I Đà Lạt không chỉ là một địa điểm du lịch có khung cảnh đẹp mắt mà còn là nơi ẩn chứa rất nhiều câu chuyện lịch sử đặc biệt đáng để khám phá. Hãy thử đến đây một lần để tìm hiểu một trong những dinh thự nổi tiếng nhất hiện nay nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo Tổng hợp