Chuyến bay thẳng dài nhất thế giới lập kỷ lục mới

Ngày 21/10 hãng tin CNN đưa tin, với 18 tiếng bay trên bầu trời không cần tiếp nhiên liệu, chuyến bay Singapore – New York của hãng hàng không Singapore Airlines sẽ lập nên kỷ lục mới chưa từng có về chuyến bay thẳng dài nhất thế giới. 

%Hahalolo tin tức%
Ảnh: Atlas network. 

Chuyến bay dài nhất thế giới Singapore – New York đã dừng hoạt động vào ngày 23/3, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, Singapore Airlines mới đây cho biết, hãng sẽ bắt đầu mở lại chuyến bay thẳng nêu trên từ 9/11. Lần trở lại này được nhiều du khách đánh giá hoành tráng hơn, khi hãng tiếp tục lập thêm kỷ lục mới bằng việc kéo dài khoảng cách giữa hai điểm đến.

Nếu trước đây, các chuyến bay thẳng từ quốc đảo sư tử sẽ hạ cánh tại (bang New Jersey, Mỹ), khoảng cách gần 15.343 km, thì nay, điểm đến được chuyển sang sân bay JFK, New York và kéo khoảng cách xa hơn, thành 15.347 km. Chặng bay Singapore – New York kéo dài 18 tiếng 5 phút, nhưng chặng ngược lại lên đến 18 tiếng 40 phút do ngược chiều gió. 

Singapore Airlines nêu rõ: “Việc chuyển đổi sân bay nhằm phù hợp với tình hình của dịch bệnh trên toàn thế giới, vì địa điểm mới giúp hãng hàng không đáp ứng tốt hơn việc vận chuyển cả hành khách lẫn hàng hóa. Lý do kết hợp các chuyến bay chở khách và hàng hóa chính là nhu cầu đi lại của khách hàng trong đại dịch giảm. Hãng cũng không chắc chắn có bao nhiêu hành khách thường xuyên đặt vé chặng bay này.”

Được biết, chặng bay thẳng dài nhất thế giới có ba chuyến một tuần, sử dụng máy bay A350-900 với 187 ghế phổ thông, 24 ghế phổ thông đặc biệt và 42 ghế thương gia. Phi hành đoàn đeo kính bảo hộ, găng tay, khẩu trang trên chuyến bay. Hành khách được yêu cầu đeo khẩu trang, kính và găng tay toàn bộ thời gian trừ lúc ăn uống.

Singapore Airlines sẽ tiếp tục các chuyến bay thẳng từ sân bay Changi đến Los Angeles trong suốt đại dịch. Hãng hàng không hứa sẽ “tiếp tục xem xét các chuyến bay đến Mỹ và đánh giá nhu cầu đi lại bằng đường hàng không ngày càng tăng trong bối cảnh phục hồi sau đại dịch COVID-19, trước khi quyết định khôi phục đường bay đến các điểm khác trong nước”.

Hiện tại, du khách không được phép nhập cảnh vào Singapore, ngoại trừ thường trú nhân, người có thị thực hoặc khách du lịch từ các quốc gia đủ điều kiện nhận “Thẻ thông hành bằng đường hàng không” (Australia, Brunei Darussalam, New Zealand và Việt Nam). Người dân một số tỉnh của Trung Quốc, Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc có thể đi công tác nếu được một công ty Singapore tài trợ.

Có thể bạn quan tâm: Singapore mở cửa cho du khách Việt Nam nhập cảnh từ 8/10

Hahalolo Tổng hợp