Chuyện cafe – Ngôi nhà gỗ chứa đầy kí ức

Đà Lạt hình như là thế giới của những quán cà phê bé xinh. Những quán cà phê với những phong cách riêng biệt, những quán cà phê mà chỉ cần nghe tên thì người ta lại nhìn nhau ” ừ Đà Lạt ấy”. Và Chuyện cafe là một quán nhỏ như thế!

%Hahalolo tin tức%
CHUYENDLCOFFEE

Ở đâu có một Chuyện cafe?

%Hahalolo tin tức%
cuongkhii

Chẳng biết ngẫu nhiên hay cố ý mà mảnh đất mộng mơ Đà Lạt lại là nơi gieo thương nhớ của biết bao người với những quán nhỏ mang tên Chuyện. Để rồi từ đó có kẻ vấn vương, thích Đà Lạt, nhất định phải đến Đà Lạt chỉ bởi quán này. Chuyện được khá nhiều bạn trẻ, bạn già và cả bạn trung niên yêu thích bởi phong cách và những điều be bé đáng yêu của mình. Đến với Chuyện, như chính là cách để mỗi người được xõa lòng đúng nghĩa. Nhâm nhi một tách cà phê, nói với nhau đôi ba điều hay thậm chí là im ắng môt góc để đọc cuốn sách cũ. Ấy thế mà người ta lại thấy nhẹ lòng.

%Hahalolo tin tức%
manhtienkhoi_

>>> Xem thêm: Thung lũng Atiso – Điểm check in xanh mướt giữa lòng Đà Lạt

Chuyện cafe là một quán cà phê nhỏ, tọa lạc tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 7, thành phố Đà Lạt. Một cách để tìm Chuyện dễ hơn là bạn hãy định vị tọa độ của nhà thờ Tùng Lâm, rồi nhìn ngay đối diện sẽ thấy một Chuyện cafe vô cùng bình dị ở đó. Rồi cứ thế mà thản nhiên vào, gọi món đồ uống yêu thích và thõa sức chill thôi.

Chuyện cafe – Ngôi nhà gỗ chứa đầy kí ức

%Hahalolo tin tức%
minkeynhatrang.official

Thật ra cà phê thì quán nào cũng như quán nào! Ấy thế mà nhiều người đi cà phê phải đến đúng quán mình thích, ngồi đúng các góc mình yêu thì mới được. Bởi cà phê không đơn giản chỉ là một loại thức uống, đăng đắng đầu môi rồi ngot ngào ở cuốn lưỡi. Cà Phê ngon còn chịu sự tác động của không gian, của tâm trạng và của cả những kí ức được lưu giữ. Vậy nên người người tìm đến với Chuyện cafe chính là để xem lại những mảng kí ức của mình. Mảng kí ức đó có thể ở một góc nào đó của Chuyện, hay thậm chí là ở những nơi mà chỉ người ấy biết.

%Hahalolo tin tức%
mrchiprom và duke_nt

>>> Xem thêm: Những Dinh thự cổ Đà Lạt mang dấu tích của thời gian

Chuyện, quán cà phê được xây dựng từ một căn nhà gỗ nhỏ, tọa lạc trên con đường cũng có nhiều căn nhà gỗ khác, có căn còn có tuổi đời hớn 65 – 70 năm. Có thể vì thế mà cái nếp trầm ấm, dịu dàng của Chuyện khiến lắm kẻ biết cảm đều dễ dàng say mê và rung động. Đến với căn nhà gỗ nhỏ xinh này, bạn hãy dành trọn cảm xúc, để cảm nhận sự yên tĩnh và nhịp sống chậm rãi thú vị ở đây nhé!

Check in và những trải nghiệm cùng “Chuyện”

%Hahalolo tin tức%
vie.viee__

Check in cùng Chuyện

%Hahalolo tin tức%
cathy.uyen

Thật khéo chiều lòng người khi Chuyện cafe vừa biết bắt trọn tâm trạng lại vừa biết tạo nên những khoảnh khắc đẹp cho những khung hình. Đến với quán bạn đừng quên lưu giữ cho mình những bức hình thiệt xinh nhé! Từng góc của Chuyện đều được chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết, từng ngóc ngách dù là nhỏ nhất: từ cái bàn cái ghế gỗ, những ô cửa sổ nhỏ đón nắng, đến bình hoa đặt trên bàn, hay cả cái bếp lửa nhỏ luôn cháy than,… Tất cả tạo nên một khung gian bình dị ấm áp, khiến ai cũng muốn chill, muốn lưu lại ngay thôi.

Chuyện trò và tìm hiểu về cà phê

%Hahalolo tin tức%
mrchiprom, hoangbach.br, tien.phong, chubby1603

Ngoài việc check in với Chuyện bạn còn có thể tìm hiểu những thứ liên quan đến cà phê. Từ cà phê truyền thống, cà phê lạ độc và cả những món trà được làm từ vỏ cà phê vô cùng thú vị. Chắc chắn đây cũng sẽ là một trải nghiệm khiến bạn thích thú tại quán đấy. Thêm nữa là bạn đừng mải mê cảm nhận và quên mất mấy câu chuyện trò bâng quơ cùng bạn bè đấy nhé! Hãy mang đến Chuyện một vài người bạn đúng nghĩa, chia sẻ những câu chuyện tâm tình bên ly cà phê thơm lừng và lưu giữ mãi cái khoảnh khắc ấy lại nhé!

>>> Xem thêm: Cả Đà Lạt bỗng chốc thu bé lại bằng một “Túi Mơ To”

%Hahalolo tin tức%
mia.soya

Có người bảo rằng: “Đà Lạt là nơi ẩn náu của kỉ niệm, là nơi tìm về của thanh xuân, là nơi chất chứa những niềm riêng bình dị. Và dường như Chuyện cafe đã thay Đà Lạt thu nhỏ lại những cảm xúc be bé ấy rồi! Mời bạn một ngày gần nhất mình cùng vivu Đà Lạt và cùng đến với Chuyện nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp