Có thể bạn chưa biết: Những tiêu chuẩn cộng đồng trên Hahalolo

Những tiêu chuẩn cộng đồng trên Hahalolo là gì? Vì sao Hahalolo lại đặt ra tiêu chuẩn cộng đồng? Tiêu chuẩn cộng đồng trên Hahalolo sẽ bảo vệ quyền lợi gì cho người dùng? Đó chính là những thắc mắc mà nhiều người dùng gặp phải. Để hiểu thêm về những vấn đề đó, mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tiêu chuẩn cộng đồng là gì? Mục đích của việc xây dựng tiêu chuẩn cộng đồng trên Hahalolo

Tiêu chuẩn cộng đồng là gì?

Tiêu chuẩn cộng đồng là những quy định chung về chuẩn mực được một đơn vị cụ thể lập ra, nhằm quy định những điều được phép và không được phép thực hiện trên nền tảng của đơn vị đó. Tiêu chuẩn cộng đồng thường được xây dựng dựa vào các quy định của pháp luật hiện hành và những chuẩn mực, quy tắc chung của xã hội.

 tiêu chuẩn cộng đồng trên Hahalolo
Tiêu chuẩn cộng đồng Chủ yếu sử dụng trong các trang mạng xã hội hay thương mại điện tử

Tiêu chuẩn cộng đồng đa số được sử dụng ở các lĩnh vực liên quan đến kết nối cộng đồng, nơi quy tụ nhiều người cùng kết nối và thực hiện các hoạt động chia sẻ thông tin, trao đổi mua bán,… Chủ yếu sử dụng trong các trang mạng xã hội hay thương mại điện tử,… nhằm tạo cho các cộng đồng này hoạt động đúng quy tắc.

>>> Xem thêm: MXH Du lịch Hahalolo – cách tạo nên một chuyến đi trọn vẹn

Mục đích của việc xây dựng tiêu chuẩn cộng đồng trên Hahalolo

Hằng ngày, người dùng truy cập Hahalolo để chia sẻ thông tin, câu chuyện, kết nối bạn bè, tìm hiểu thông tin du lịch cả việc mua sắm đặt tour, khách sạn, vé máy bay,… Nhận thức được sứ mệnh kết nối cộng đồng đam mê du lịch và là môi trường để mọi người có thể tự do giải trí, giao tiếp, kết nối và tìm hiểu thông tin, Hahalolo đã xây dựng nên tiêu chuẩn cộng đồng để quy định những gì được phép và không được phép thực hiện trên trang mạng xã hội của chúng tôi.

 tiêu chuẩn cộng đồng trên Hahalolo
Tiêu chuẩn cộng đồng của Hahalolo được đề ra nhằm khuyến khích mọi người cùng xây dựng và tạo ra một môi trường lành mạnh, công bằng, an toàn trên Hahalolo

Tiêu chuẩn cộng đồng của Hahalolo được xây dựng dựa trên pháp luật, thông tin từ cộng đồng cùng các chuyên gia từ lĩnh vực công nghệ và an toàn cộng đồng. Tiêu chuẩn cộng đồng của Hahalolo được đề ra nhằm khuyến khích mọi người cùng xây dựng và tạo ra một môi trường lành mạnh, công bằng, an toàn trên Hahalolo. Dựa trên nguyên tắc an toàn, công bằng, tùy vào ngữ cảnh và tôn trọng tiếng nói đặc biệt hướng về phát triển du lịch, Hahalolo hi vọng sẽ sử dụng tiêu chuẩn cộng đồng để mang lại trải nghiệm an toàn, thân thiện và thú vị nhất đến với người dùng.

Các chính sách tiêu chuẩn cộng đồng của Hahalolo

Hahalolo yêu cầu người dùng tuân thủ những chính sách về tiêu chuẩn cộng đồng sau:

  • Chính sách về an toàn: Bao gồm tự sát và gây thương tích, ảnh khỏa thân trẻ em và bóc lột tình dục trẻ em, bóc lột người lớn, bóc lột tình dục người lớn, các hành vi bắt nạt, quấy rối, vi phạm thông tin cá nhân quyền riêng tư và quyền riêng tư về hình ảnh.
  • Chính sách về bạo lực và hành vi phạm tội: Bao gồm bạo lực và đe dọa bạo lực có thể xảy ra, các cá nhân và tổ chức gây nguy hiểm gây hại, khuyến khích hành vi phạm tội và phối hợp gây hại, hàng hóa bị kiểm soát.
  • Chính sách về tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ: Hành vi vi phạm bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ, nhãn hiệu hàng hóa và vi phạm nội dung nhận diện thương hiệu của Hahalolo.
  • Chính sách về nội dung phản cảm: Bao gồm ngôn từ kích động thù địch, các nội dung phản cảm và bạo lực, ảnh khỏa thân người lớn và hoạt động tình dục, sự độc ác và thiếu tế nhị.
  • Chính sách về tính toàn vẹn và xác thực: Spam thương mại quảng cáo lừa đảo, khai báo sai sự thật, tung tin giả nhạy cảm và nguy hại.
  • Chính sách về các yêu cầu nội dung: Bao gồm yêu cầu của người dùng và các biện pháp bảo vệ bổ sung cho trẻ vị thành niên.

Cách xử lí các bài đăng vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên Hahalolo

Tùy vào mức độ vi phạm và lịch sử vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng mà Hahalolo có những cách xử lí thích hợp đối với bài đăng hay tài khoản vi phạm. Trường hợp vi phạm lần đầu có thể bị cảnh cáo nhưng nếu tiếp tục vi phạm các chính sách của Hahalolo bạn có thể bị hạn chế khả năng đăng bài, tạm khóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản. Trường hợp nếu hành vi vi phạm có nguy cơ gây hại cho thực tế hay đe dọa tới sự an toàn trực tiếp của người dùng, Hahalolo có thể thông báo cho cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

>>> Xem thêm: Hahalolo liệu có khả năng cạnh tranh để tồn tại?

 tiêu chuẩn cộng đồng trên Hahalolo
Hahalolo đề cao quyền tự do, tôn trọng tiếng nói cá nhân vì lợi ích chung của người dùng và cộng đồng

Tuy nhiên, Hahalolo vẫn đề cao quyền tự do, tôn trọng tiếng nói cá nhân và tùy vào những ngữ cảnh thích hợp để xem xét. Trong một số trường hợp, chúng tôi vẫn cho phép nội dung nâng cao nhận thức của mọi người, dù vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Hahalolo, nếu đó là nội dung đáng đưa tin và vì lợi ích của cộng đồng.

Hahalolo sẽ tiếp tục tìm hiểu và bổ sung Tiêu chuẩn cộng đồng của mình để ngày một hoàn thiện, đúng đắn và phù hợp hơn với người dùng. Tất cả nhằm tạo nên một môi trường tự do, giải trí đầy lành mạnh và an toàn trên Hahalolo.

Tham gia Mạng xã hội du lịch Hahalolo tại www.hahalolo.com hoặc tải app Hahalolo trên kho ứng dụng của iOS và Android TẠI ĐÂY.

Hahalolo