Đẩy mạnh công tác quảng bá du lịch Khánh Hòa

Sau lần kích cầu thành công của đợt dịch đầu tiên, để nối tiếp kết quả đó, ngay từ đầu tháng 9/2020, Sở Du lịch Khánh Hòa đã ban hành Kế hoạch số 1253/KH-SDL thực hiện các giải pháp phục hồi từng bước hoạt động của ngành du lịch với 3 nhóm kịch bản ưu tiên.

Champa Island Nha Trang
Champa Island Nha Trang 

Theo đó, Sở Du lịch tập trung chủ yếu vào kế hoạch thu hút du khách nội địa. Đồng thời, công tác tuyên truyền, quảng bá là một trong những trọng tâm các tháng cuối năm 2020 nhằm từng bước phục hồi hoạt động du lịch sau dịch Covid-19.

Sở Du lịch Khánh Hòa đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động phát động kích cầu du lịch và xúc tiến điểm đến của ngành Du lịch Khánh Hòa. Có thể kể đến Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) và biểu ngữ (slogan) du lịch Nha Trang – Khánh Hòa; phối hợp Công ty Travelshop Việt Nam – Travelshop Turkey tổ chức “Phiên chợ du lịch online”; cập nhật thông tin kích cầu của ngành Du lịch Khánh Hòa và của các doanh nghiệp trên trang “nhatrangnow.com”, hoàn thiện tính năng chatbot để du khách đánh giá sản phẩm trực tiếp; phối hợp cùng Công ty Cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh và các hãng hàng không triển khai công tác truyền thông, xúc tiến và kích cầu phục hồi các đường bay quốc tế trong năm 2021 cũng như chuẩn bị cho sự kiện Routes Asia 2023; phối hợp với Viettel Khánh Hòa và Công ty MecCorp xây dựng, thực hiện Đề án “Kích thích tăng trưởng khách du lịch quốc tế dựa trên nền tảng kinh tế số và ứng dụng thành quả công nghệ thông tin”… 

Bên cạnh việc tổ chức “Lễ hội Ẩm thực năm 2020”, Sở Du lịch Khánh Hòa sẽ xây dựng và quảng bá các sản phẩm du lịch mới, chất lượng; tăng cường các bài viết, chuyên mục về du lịch Nha Trang – Khánh Hòa trên các phương tiện thông tin, báo chí, truyền hình và trang thông tin điện tử của tỉnh Khánh Hòa, trên các màn hình led tại sân bay và các tòa nhà trung tâm Thành phố.

Sở Du lịch Khánh Hòa cũng đề nghị các Sở VHTTDL, Sở Du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch các tỉnh, thành phố trên cả nước hỗ trợ tạo khung hình ảnh và đường link liên kết website “nhatrangnow.com”, “nhatrang-travel.com” để quảng bá thông tin kích cầu du lịch. Sở Du lịch Khánh Hòa sẽ phối hợp cùng HHDL Nha Trang – Khánh Hòa, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa tham gia gian hàng tại Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2020 từ 18-21/11…

Hahalolo Tổng hợp