Du lịch Quảng Nam “đóng băng” do dịch bệnh và lũ lụt

Do hậu quả của dịch bệnh Covid-19 cộng với lũ lụt kéo dài, đã khiến cho ngành du lịch Quảng Nam gần như “đóng băng” trong suốt thời gian qua.

Kéo theo đó là các cơ sở doanh nghiệp lưu trú gặp khó khăn. Hiện nay, Quảng Nam có 731 cơ sở lưu trú gần 14 nghìn phòng. Tuy nhiên, trong những tháng trở lại đây, bình quân chỉ có 20 nghìn lượt khách lưu trú. Điều này đã khiến hàng loạt cơ sở lưu trú, hoạt động cầm chừng, cắt giảm nhân viên.

Du lịch Quảng Nam
Du lịch hội an vắng khách

Hiện nay miền Trung bước vào mùa thấp điểm khách nội địa, các điểm du lịch càng chật vật hơn do thị trường trong nước vốn không phải là lợi thế. Đã vậy, lũ lụt còn liên tục và diễn biến phức tạp, khiến hầu hết các cơ sở lưu trú rơi vào tình trạng trống trơn du khách.

Với những khó khăn trên, đã khiến cho các bộ phận doanh nghiệp tại địa phương không mấy mặn mà với việc kích cầu đợt 2 này. “Thành phố Hội An nay buồn quá, thành phố cần khuyến khích hàng quán hoạt động trở lại.  Còn không, nên chăng ta gom lại tổ chức “phố cổ thu nhỏ” với đầy đủ sản phẩm để du khách thưởng lãm gói gọn ít nhất trong vòng hai giờ đồng hồ buổi tối thì mới phần nào cải thiện được tình hình.” Bà Phạm Quế Anh – Giám đốc điều hành Công ty Hội An Express cho biết đó là phản hội của một số du khách khi đến với Hội An.

>>>>>Xem thêm: Quảng Nam đẩy mạnh xúc tiến du lịch trong giai đoạn mới

Hiện thành phố đã xây dựng một số chính sách ưu đãi mới về phí tham quan cả với du khách lưu trú lẫn vãng lai đến giữa năm 2021 và đang chờ tỉnh thông qua.

Hahalolo Tổng hợp