Du lịch Quảng Ninh tăng tốc những tháng cuối năm

Mới đây, đại diện Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, lượng du khách tới Quảng Ninh vào tháng 11 đạt khoảng 900.000 lượt, tăng gấp đôi so với tháng 10 và hơn 7 lần so với tháng 9 năm nay.

du lịch Quảng Ninh những tháng cuối năm 2020
@tweeq

Được biết, vào tháng 10/2020, tỉnh đón khoảng 510.000 lượt khách, tăng gần 4 lần so với tháng trước đó. Lượng khách dịp cuối tuần cũng “nhỉnh” hơn các ngày trong tuần khoảng 30%.

Bà Tạ Thị Quỳnh Trang, đại diện khách sạn Sài Gòn – Hạ Long, cho biết, tỷ lệ lấp đầy phòng của khách sạn đang cso những tín hiệu tích cực. “Trong tháng 9, công suất phòng của khách sạn đạt chưa tới 10%. Tuy nhiên, từ tháng 10 đến nay, tỷ lệ lấp đầy phòng của khách sạn đã đạt hơn 40%”, bà Trang nói.

Khu vui chơi giải trí Sun World Halong Complex cũng ghi nhận lượng khách đang tăng trở lại. “Ngày thứ 7 vừa qua, tổ hợp khu vui chơi của chúng tôi đã đón khoảng 3.000 lượt khách, tăng 50% so với tuần trước”, bà Nguyễn Thương, Phó giám đốc tổ hợp chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Trực, Giám đốc Vietravel chi nhánh Quảng Ninh – thường trực liên minh nhóm kích cầu chia sẻ: “Cùng với các chương trình kích cầu của tỉnh, liên minh các doanh nghiệp hoạt động du lịch trên địa bàn đã xây dựng các gói tour, combo với các mức giá ưu đãi. Thời gian khởi hành và lịch trình đa dạng cũng giúp du khách thuận tiện hơn trong lựa chọn đường tour tham quan khi du lịch tại Quảng Ninh”.

Hiện có gói tour tham quan Hạ Long, Quảng Ninh như: Tour Hạ Long – Vân Đồn – chùa Cái Bầu – Yoko Onsen Quang Hanh, một ngày có giá 990.000 đồng/khách; tour Hạ Long – Bình Liêu một ngày có giá 490.000 đồng/khách; Hạ Long – Yên Tử một ngày có giá 660.000 đồng/khách…

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh cũng đã chủ động đưa ra chương trình kích cầu, thu hút du khách như thống nhất trích 300 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh để hỗ trợ các hoạt động kích cầu du lịch. Số tiền này được sử dụng cho các hoạt động miễn, giảm giá vé tham quan ở các điểm du lịch, miễn phí vé xe buýt từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến thành phố Hạ Long, thành phố Uông Bí tới ngày 31/12.

>>>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Quảng Ninh mới nhất 2020

Hahalolo Tổng hợp