Du lịch Quy Nhơn một mình thế nào cho ngầu?

Du lịch cùng với bạn bè hay người thân thì thật sự rất vui. Nhưng đôi khi chúng ta cần có những chuyến đi một mình để trải nghiệm những điều thú vị ở những miền đất mới. Hãy cùng theo chân chàng trai trẻ Đức Kiên với chuyến du lịch Quy Nhơn một mình nhưng vẫn rất ngầu nhé!

%Hahalolo tin tức%

Viết review thế nào cho ngầu? Thôi thì tóm tắt lại chuyến đi du lịch 1 mình cho ai cũng thích đi 1 mình. Review này chỉ tính tại thời điểm mình có mặt ở sân bay Phù Cát. Nào cùng xem Du lịch Quy Nhơn một mình thế nào cho ngầu?

Ở đâu khi du lịch Quy Nhơn

%Hahalolo tin tức%

Mình ở hotel An Ngân phú nằm ở 186 Diên Hồng trung tâm luôn. Giá cho 2 đêm chỉ có 340k (quá rẻ ha) – sdt: 02562478879
Xe máy: thuê của bạn gái tên Trang giá 140k/ngày và bạn ấy có tính nửa ngày cho mình. Sdt: ‭035 5868564‬
Sân bay Phù Cát <-> t.phố Quy Nhơn: nếu bạn ghép được với ai đó thì nên đi taxi Lado 160 cho xe 4 chỗ – sdt: 0256 3666777, còn không hãy lên xe limiusine 9 chỗ tại sân bay hoặc 01 Nguyễn Tất Thành với giá 80k/ghế.

%Hahalolo tin tức%

Lịch trình du lịchQuy Nhơn 3N2Đ

Ngày 1: Kỳ Co – Eo Gió

%Hahalolo tin tức%

10h đáp xuống sân bay -> di chuyển từ sân bay về thành phố với taxi Lado. Ăn một đĩa cơm tấm sườn trứng ốp la 20k và nghỉ ngơi.
13h30 thuê xe máy của bạn Trang + google map phi với tốc độ 60km/h đến Eo Gió. Vé vào cổng 25k + 10k gửi xe. Đi hết 1 vòng và chụp ảnh care đúng đến 3h kém
15h di chuyển đi Kì Co. Đường đi dốc nhưng đi được. Vé vào cổng 140k + 10k gửi xe. Chụp vài tấm ảnh nhanh nhanh đến 16h30 phi xuống biển. Biển trong xanh sóng đánh tụt quần. 17h lên tắm tráng và bắt đầu di chuyển về thành phố.

%Hahalolo tin tức%


NOTE: cảm nhận đi Eo Gió – Kỳ Co buổi chiều là chụp ảnh ra màu đẹp nhất.
20h kém chờ 2 bạn gái từ FLC đến 10 Xuân Diệu ăn vài món được gợi ý: mực chiên bơ tỏi, tôm hấp sả, sìa lấu thái, ghẹ sốt me, đậu chiên, rau xào mỗi người 300k.
22h kém ra Surf Bar ngồi hít gió biển nhẹ nhàng.

>>> Xem thêm: Có một Quy Nhơn đẹp như tranh vẽ trong ký ức

Ngày 2: Cù Lao Xanh

%Hahalolo tin tức%

Tất cả vui hay buồn đặt trọn ở tour Cù Lao Xanh – qua bạn Nguyễn Đức Toàn 750k/1 người. Ngày hôm nay thả trôi theo tour vậy, điểm đi sẽ là: ngọn hải đăng -> bãi tắm -> bãi đá.
16h cập nhật bến và khách sạn rồi … ngủ. Tối thì do có 1 mình nên nhẹ nhàng làm 3 cái bánh xèo 14 Diên Hồng 30k/1 cái và 1 cốc chè Nhớ. Tối hôm đó do bị xúi dại lên The Pumbaa Coffe đường thì tối om lên đến nơi 22h thì họ đóng cửa. Nhưng nếu lên sớm thì khẳng định là đẹp đó mọi người nên đi sớm đi.

Ngày cuối: Điện gió Phương Mai + Tháp Bánh Ít

%Hahalolo tin tức%

6h30 xuất phát đi đến nhà máy điện gió Phương Mai. Trên đường thấy quán bún tôm ram nhưng mà ăn chán òm. Có 2 mặt nhé: vì buổi sáng nên hay chọn mặt mà gg map “điện gió Phương Mai” nằm ở quốc lộ 19B – Tuy Phước, còn buổi chiều hãy chọn mặt “điện gió” nằm ở đường tỉnh 635 Phù Cát.
8h kém phi tiếp đến khu dã ngoại Trung Lương. Vé vào cồng 40k + 10k gửi xe. Note: khuyên mọi người nên đi chiều. Buổi sáng ngược nắng gắt và phải biết chỉnh ảnh mới kéo lại được và chiều còn được tắm biển nữa hiu hiu. Đồ uống 40k thôi hãy uống để giải nhiệt.

%Hahalolo tin tức%

Tháp Bánh Ít

%Hahalolo tin tức%

Note: Tháp nằm phía trên cổng chùa nên khi thấy cổng chùa hãy đi lên một chút. Mình bị đi vào chùa và vòng quanh ở đó. Vé vào cồng 15k + 10k. Mình đi nhiều tháp chăm rồi nên thôi thì sống ảo vài tấm giống mọi người từ tháp cổng đi lên tháp chính vòng xuống tháp bia và về. Tại tháp cổng nếu nhìn lên có rất nhiều dơi, hơi ghê và mùi từ cái thứ tiết ra của nó thì hắc nên cố qua loa rồi ra.
12h di chuyển ra sân bay và tạm biệt Quy Nhơn!

Tiếc gì khi du lịch Quy Nhơn một mình?

%Hahalolo tin tức%
  • Chưa đủ thời gian đi được hết nên phải quay lại
  • Bánh ít ngon ghê mua sân bay nên chỉ dám mua ít lần tới mua ở trong thành phố luôn
  • Nem chua hok ngon như nem chua thanh hoá
  • Chưa được nếm bánh hồng
  • Chưa được ăn ốc ở quán cô xí, chưa được ăn ghẹ ở quán ghẹ và nhiều món khác.

>>> Xem thêm: Review Quy Nhơn – Phú Yên (3N4Đ) hành trình không ngại nắng gió

%Hahalolo tin tức%

Cảm ơn Bùi Đức Kiên với những hình ảnh đẹp, trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch Quy Nhơn của mình nhé! Nếu bạn cũng muốn đi Quy Nhơn nhưng chưa biết rủ ai bây giờ? Nếu bạn cũng muốn thử thách đi du lịch một mình! Thì hãy tham khảo lịch trình cùng những kinh nghiệm trên và bắt đầu chuyến đi ý nghĩa thôi nào!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Theo: Bùi Đức Kiên