Gửi trọn thương nhớ cùng mùa quýt Mộc Châu

Mộc Châu – mảnh đất mang những nhớ nhung, những khao khát của con người ta đến với sự trong trẻo, tinh khôi. Ở Mộc Châu dường như có tất cả, có hoa trái, cảnh sắc, mây trời,.. và một mùa quýt thật biết chiều lòng người! Mùa này, bạn đã đến vườn quýt Mộc Châu chín rộ chưa?

%Hahalolo tin tức%
Duyên Cao

Tọa độ vườn quýt Mộc Châu

%Hahalolo tin tức%
Tú Anh

Được thiên nhiên ưu ái, Mộc Châu thường nổi danh là vùng đất của hoa thơm, trái ngọt, phong cảnh hữu tình và khí hậu tươi mát. Nhờ vậy mà vào những tháng, những mùa khác nhau, vùng đất này lại có những thứ đặc sản khiến người ta mê mệt. Hết mùa mận, mùa dâu, nay lại một mùa quýt chín vàng trĩu nặng. Đến check in với vườn quýt Mộc Châu màu này, không khéo sẽ bị cướp mất trái tim đấy. Các bạn trẻ hảo ngọt, yêu cái đẹp và mê check in chắc sẽ tiếc hùi hụi nếu chưa check in cùng vườn quýt Mộc Châu mùa này cho xem!

%Hahalolo tin tức%
Duyên Cao và Tú Anh

Tại Mộc Châu có rất nhiều vùng được người dân trồng quýt theo vụ, nhưng để nói về độ chín mọng bắt mắt và sai quả nhất thì phải tìm đến vườn quýt nhà cô Hải Yến. Vườn quýt thuộc Khu Bản Ôn, Đội 9, Tiểu khu 34, thị trấn Nông Trường, Mộc Châu. Để đến vườn, bạn đi xuôi theo hướng trị trấn Nông Trường. Đi đến dốc ô tô thì đi thằng tiếp khoảng 15km (đi qua khu đồi chè trái tim). Vườn quýt nằm ngay bên ngoài mặt đường, nên không quá khó tìm đâu. Đến nơi thì bắt gặp một khoảng trời xanh lá, vàng tươi chín mọng.

%Hahalolo tin tức%
Duyên Cao

Săn quýt Mộc Châu vào thời gian nào?

%Hahalolo tin tức%
Lê Xuân Hải

Mùa quýt ở Môc Châu thường vào độ từ những tháng cuối năm, đặc biệt là dịp tháng 11, 12 và tết Dương Lịch. Đúng dịp được nghỉ Tết mà vivu một chuyến đến vườn quýt Mộc Châu thì có mà tuyệt trên chữ tuyệt nhỉ! Đúng tháng 11 các quả bắt đầu sai, rồi dần vàng và chín độ kéo dài cho đến tháng 12, vì vậy bạn có thể sắp xếp thời gian một cách hợp lí nhất, để đúng lúc mùa quýt chín.

%Hahalolo tin tức%
Duyên Cao và Hoa Bông

Thường cũng sẽ tùy vào thời tiết của năm, mà quýt có chín muộn và sớm hơn đôi chút, nhưng cũng không đáng kể. Cứ đến Mộc Châu tầm độ trên thì thế nào cũng sẽ bắt gặp một mùa vàng tươi. Khi đã nắm bắt được thời gian sai quả và chín mọng của các bạn quýt ở đây thì việc săn đúng mùa cũng không khó khắm lắm đúng không? Cứ theo mùa theo ngày mà đến thôi nhé!

>>> Xem thêm: Những mùa hoa thương nhớ của mùa đông Mộc Châu

%Hahalolo tin tức%
Duyên Cao

Check in vườn quýt Mộc Châu và một số lưu ý

%Hahalolo tin tức%
Tú Anh

Check in cùng vườn quýt

%Hahalolo tin tức%
DUYÊN CAO

Điều tất nhiên vườn quýt rung rinh đã trở thành một background sống ảo vô cùng xịn sò dành tặng những bạn trẻ đến với Mộc Châu đúng mùa. Đến đây bạn có thể lựa chọn cho mình những bộ váy vintage, phong cách boho, hay retro…

%Hahalolo tin tức%
Duyên Cao

Những bộ yếm bò, hay quần áo nông trại hái quả, hóa thân thành những cô thôn nữ bên vườn quýt thì quả là hút trọn ánh nhìn. Ngoài ra việc mang thêm một số phụ kiện xinh xinh, tấm thảm nhỏ, chiếc giỏ xách, máy ảnh, mũ nón,… cũng sẽ khiến cho set hình của bạn thêm phần đáng yêu đấy!

>>> Xem thêm: Review Mộc Châu 3N2Đ – Mảnh đất của sự tươi mới

%Hahalolo tin tức%
Tú Anh

Một vài lưu ý nhỏ

%Hahalolo tin tức%
Duyên Cao

Đa số các vườn cam, quýt của người dân ở đây đều cho bạn tham quan miễn phí. Tuy nhiên các bạn cần giữ thái độ thân thiện, vui vẻ với các cô chú. Khi tham quan chụp hình thì không được hái quả còn xanh, hay vứt bỏ quả lung tung nhé!

%Hahalolo tin tức%
Duyên Cao và Tú Anh

Có thể ủng hộ cô chú bằng việc chọn cho mình những quả ưng ý nhất rồi mua về làm quà. Thường giá cũng khá rẻ, giao động từ 40 – 50k/kg thôi. Môt chút quà mát lành nhỏ bé từ Mộc Châu sẽ khiến bạn bè và người thân của bạn sẽ vui lắm đấy!

>>> Có thể bạn quan tâm: Hành trình 2N3Đ của cặp đôi siêu dễ thương, oanh tạc những địa điểm hot Mộc Châu

%Hahalolo tin tức%
Duyên Cao

Này anh thương quả quýt hồng
Rằng thêm một chút tình nồng hay chưa?

Chưa biết tình yêu có nồng hay không chứ cứ thấy hình xinh, quýt mọng là cứ nhớ thương mãi mảnh đất Mộc Châu thôi. Còn chần chờ gì nữa mà không mang theo một vài bộ váy xinh, một con tim đầy tình, để bắt đầu hành trình săn mùa quýt Mộc Châu ngay nào!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Hahalolo tổng hợp