Hạ Long: Xử lý quyết liệt nạn chặt chém khách du lịch

Hạ Long là một trong những điểm du lịch nổi bật nhất khi nhắc đến vùng Đông Bắc, vấn đề bảo vệ du khách lẫn bảo vệ cảnh quan ngày càng được quan tâm. Đặc biệt là vấn nạn chặt chém ở Hạ Long ngày càng được xử lí quyết liệt.

Hạ Long nổi tiếng với Vịnh Hạ Long là một điều chắc hẳn ai cũng biết. Ngoài ra, ở Hạ Long còn có một nguồn hải sản tươi sống ngon hơn ở các vùng biển khác.

Nhưng một điều thường xuyên xảy ra trong các hàng quán du lịch khiến cho du khách e ngại, đó là vấn nạn chặt chém.

nạn chặt chém
@tạp chí giao thông vận tải

Anh Tùng – Quản trị fanpage Review Hạ Long có viết bài chia sẻ: “Ở chỗ tôi có câu Làm ba tháng ăn cả năm, để chỉ tính chất du lịch mùa vụ ở Hạ Long. Khách du lịch đến đây chủ yếu từ tháng 4 đến tháng 9, chứ không có khách quanh năm như các thành phố biển miền Trung. Nhiều hàng quán dựng lên theo mùa vụ và tranh thủ chặt chém du khách”.

Tuy nhiên, hiện nay các nhà hàng, cơ sở kinh doanh lớn đều phải niêm yết giá dịch vụ. Khách du lịch bị chặt chém có thể gọi qua đường dây nóng và cơ quan chức năng sẽ có mặt can thiệp ngay.

Năm trước, đã có một cơ sở kinh doanh phục vụ tàu thuyền, bị cấm hoạt động cả năm vì bán vé đắt. Việc bảo vệ du khách đang được thực hiện nghiêm ngặt hơn. Đường dây nóng được niêm yết công khai ở các cơ sở kinh doanh lớn và các kênh thông tin chính thống. Anh Tùng nói thêm.

nạn chặt chém

Hạ Long từng có thời gian bị phản ánh tình trạng chai nhựa, túi ni-lông bị vứt bừa bãi trong các vịnh nước. Nhưng hiện nay mọi thứ đang dần được thay đổi.

Từ năm ngoái, Hạ Long đã có quy định không cho khách mang đồ nhựa, các vật dụng sử dụng một lần vào vịnh. Khách du lịch chỉ được mang các vật dụng như: giỏ xách, bình giữ nhiệt và các vật dụng cá nhân dùng được nhiều lần.

>>>Đọc thêm: Hành trình xuyên Việt của cô gái trẻ và chiếc xe đạp

“Hiện nay, nạn chặt chém đã được siết chặt, thỉnh thoảng trên fanpage của tôi vẫn nhận được những phản ánh của khách du lịch về vấn đề đội giá dịch vụ. Và đây là vấn đề cần được giải quyết trong thời gian tới”. Anh Tùng đề xuất.

Hahalolo Tổng hợp