Hà Nội – Từng bước hồi phục du lịch, sẵn sàng đón du khách trở lại

Vốn là trung tâm du lịch lớn của cả nước và là điểm trung chuyển khách cho các tỉnh, thành phía Bắc. Hiện, những người làm du lịch ở Hà Nội đang kỳ vọng vào những mảng sáng khi dịch bệnh COVID-19 dần được kiểm soát.

%Hahalolo tin tức%

Cùng với các ngành kinh tế nỗ lực kiểm soát dịch, ngành du lịch Hà Nội đang nỗ lực khôi phục, từng bước lấy lại đà tăng trưởng. Dù còn nhiều khó khăn do sự tác động của đại dịch và do các yếu tố khách quan khác, song không thể phủ nhận sự vào cuộc một cách đồng bộ, sáng tạo của cả cơ quan quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp nhằm xây dựng lại hình ảnh du lịch Hà Nội.

Theo thông tin từ Ngành Du lịch Hà Nội vừa công bố kết quả hoạt động du lịch trên địa bàn Thủ đô trong tháng 10-2020. Tháng qua, Hà Nội đón 554 nghìn lượt khách du lịch, giảm 71,4% so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, so với tháng 9-2020, lượng khách đã tăng tới 30%. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 1,21 nghìn tỷ đồng, giảm 82,9% so với cùng kỳ năm trước và tăng 25% so với tháng 9-2020.

Tính từ đầu năm đến hết tháng 10, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 7,27 triệu lượt, giảm 68,9% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 1,05 triệu lượt, giảm 79,3% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 24,92 nghìn tỷ đồng, giảm 69,2% so với cùng kỳ năm 2019.

Như vậy, sau khi từng bước khống chế thành công dịch bệnh Covid-19 lần thứ hai, bước sang tháng 10-2020, ngành du lịch Thủ đô đang từng bước hồi phục. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát, khả năng du lịch Thủ đô tiếp tục tăng trưởng mạnh trong những tháng cuối năm 2020.

Dự kiến, trong tháng 11-2020, Sở Du lịch Hà Nội sẽ triển khai các nội dung kích cầu du lịch nội địa như: tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế VITM tại Hà Nội (từ ngày 18 đến 21-11), tham dự Diễn đàn phát triển du lịch giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Vùng kinh tế trọng điểm miền trung (Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế), triển khai Kế hoạch thực hiện quảng bá một số điểm du lịch di tích, làng nghề trọng điểm trên địa bàn bằng giao diện ảnh 360

Theo Sở Du lịch Hà Nộicho biết, từ nay đến cuối năm, để thúc đẩy hoạt động du lịch phát triển, cơ quan này tiếp tục xây dựng và phát triển sản phẩm, quảng bá du lịch Hà Nội, phát triển nguồn nhân lực… và đưa ra các giải pháp để chia sẻ, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tham gia phát triển du lịch.

Hahalolo Tổng hợp