Hahalolo tăng cường triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện và “hoành hành” tại Việt Nam, Hahalolo là một trong những doanh nghiệp luôn sẵn sàng chấp hành theo chỉ thị, khuyến cáo của Nhà nước cũng như chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Bằng chứng rõ ràng nhất chính là việc tăng cường triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của công ty trong suốt hơn một năm qua.

1. Thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K” tại văn phòng làm việc

Đầu năm 2020, khi COVID-19 bắt đầu lan rộng tại nhiều tỉnh thành của nước ta, Hahalolo đã nhận thấy tầm quan trọng của việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch ngay tại văn phòng làm việc. Từ đó cho đến nay, toàn bộ lãnh đạo, nhân viên Hahalolo đã cùng nhau thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh.

1.1 Thực hiện đo thân nhiệt đều đặn cho nhân viên

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19, Hahalolo đã chủ động kiểm tra thân nhiệt hằng ngày cho nhân viên làm việc tại các văn phòng. Mỗi nhân viên sẽ được đo thân nhiệt 2 lần/ ngày vào buổi sáng và chiều. Đây được xem như là “bước sàng lọc đầu tiên” để kịp thời phát hiện nhân viên có dấu hiệu sốt – một trong những triệu chứng phổ biến khi mắc COVID-19.

Hahalolo tăng cường
HAHALOLO TIẾN HÀNH ĐO THÂN NHIỆT 2 LẦN/NGÀY CHO NHÂN VIÊN

1.2 Yêu cầu nhân viên rửa tay và đeo khẩu trang khi đến làm việc tại các văn phòng

Không chỉ được theo dõi thân nhiệt, nhân viên tại các văn phòng của Hahalolo trên cả nước đều buộc đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc. Đồng thời, khuyến khích nhân viên các phòng ban trao đổi và xử lý công việc trên không gian mạng, hạn chế tổ chức các cuộc họp không cấp thiết, hạn chế giao tiếp.

Bên cạnh đó, tại văn phòng bố trí đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay tại vị trí thuận tiện cho nhân viên, khách hàng, đối tác sử dụng, xà phòng tại các khu vệ sinh để tiến hành rửa tay thường xuyên. Đây chính là các biện pháp phòng chống dịch kịp thời, hiệu quả mà Hahalolo đã và đang áp dụng.

%Hahalolo tin tức%
NHÂN VIÊN LÀM VIỆC TẠI CÁC VĂN PHÒNG HAHALOLO ĐỀU THỰC HIỆN VIỆC ĐEO KHẨU TRANG, RỬA TAY SÁT KHUẨN

1.3 Khuyến khích nhân viên thực hiện phòng chống dịch cho bản thân và gia đình

Ngoài các biện pháp cụ thể được áp dụng ngay tại văn phòng làm việc, Hahalolo luôn khuyến khích nhân viên thực hiện phòng chống dịch cho bản thân và gia đình thông qua nhiều hình thức khác như cài đặt ứng dụng Bluezone, tiến hành Khai báo y tế…

%Hahalolo tin tức%
các thông điệp được dán tại cầu thang, phòng làm việc để nhắc nhở nhân viên tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch

Cụ thể, sau dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 và dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, các nhân viên sau khi quay trở lại làm việc tại công ty buộc phải tiến hành Khai báo y tế. Dựa vào hoạt động này, các cơ quan chức năng có thể dễ dàng xác định được nguy cơ lây nhiễm cũng như khoanh vùng và kiểm soát dịch bệnh hiệu quả hơn. Đồng thời, Hahalolo cũng có thể đảm bảo được sức khỏe của nhân viên, duy trì được năng suất và hiệu quả công việc của toàn bộ công ty.

>>> Xem thêm: Cách sử dụng ứng dụng Bluezone để phòng tránh Covid-19

2. Hahalolo đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19

Song song với việc chủ động thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K” tại các văn phòng làm việc, Hahalolo còn đẩy mạnh tuyên truyền và cập nhật diễn biến dịch để thông tin nhanh chóng đến với cộng đồng.

Hahalolo đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19
hahalolo tuyên truyền phòng, chống dịch trên các nền tảng Mạng xã hội.

Phát huy tinh thần chống dịch của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 Hahalolo tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch trên các nền tảng Mạng xã hội. Qua các bài đăng, Hahalolo đã kịp thời thông tin đến người dùng về nguy cơ dịch bệnh, các khuyến cáo đề cao cảnh giác, thực hiện các biện pháp phòng, chống và tuyệt đối không hoang mang trước dịch bệnh.

Là một Mạng xã hội du lịch, ngoài tuyên truyền hỗ trợ thông tin chống dịch, Hahalolo cũng đồng thời quản lý các tin giả, tin sai sự thật về dịch bệnh để tránh các ảnh hưởng xấu đến người dùng và cộng đồng. Tùy theo mức độ vi phạm mà chúng tôi có thể sẽ cảnh cáo, xóa bài hay có thể thông tin đến các cơ quan chức năng liên quan để xử lý.

Hahalolo đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19
Chuyên trang Tin tức Hahalolo, sẽ là nơi cập nhật các thông tin về dịch covid – 19 kịp thời đến với mọi người

Các nền tảng MXH Hahalolo đã phát huy khả năng tuyên truyền khá tốt thì sang Chuyên trang Tin tức Hahalolo, sẽ là nơi cập nhật các thông tin về dịch bệnh kịp thời đến với mọi người. Ở menu Tin nóng, Trang cập nhật thông tin về COVID-19 trên thế giới và Việt Nam thường xuyên theo từng ngày từng giờ. Phổ biến là các ca bệnh mới, khu vực cách ly, thông tin về vắc xin,… cùng những thông tin về dịch được nhiều người quan tâm.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu Hahalolo dễ dàng, thú vị hơn nhờ Chuyên trang tin tức Hahalolo

Ngoài ra trong các đợt dịch trước Hahalolo đã chung tay với cộng đồng bằng các chương trình thiết thực như: “Khẩu trang trao tay – Hahalolo cùng người dân phòng chống dịch Covid-19″ hay chương trình “15 ngày chống dịch Covid-19 cùng Hahalolo”.

Qua việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19, Hahalolo hi vọng sẽ giúp mọi người nâng cao ý thức, giữ vững tinh thần và sức khỏe để cùng góp sức xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh, tích cực cùng Việt Nam bước qua đại dịch.

Tham gia Mạng xã hội du lịch Hahalolo tại www.hahalolo.com hoặc tải app Hahalolo trên kho ứng dụng của iOS và Android TẠI ĐÂY.

Hahalolo