Hãng du thuyền đầu tiên có phòng xét nghiệm Covid-19 ngay trên tàu

Trong tình trạng dịch bệnh Covid-19 hiện nay, mỗi một nhà kinh doanh hay cá nhân buộc phải thích ứng với bối cảnh mới này. Mới đây, Viking Cruises đã trở thành hãng du thuyền đầu tiên với sáng kiến đặc biệt đã cho  ra mắt dịch vụ xét nghiệm Covid-19 trên tàu.

VIKING CRUISES ĐÃ TRỞ THÀNH HÃNG DU THUYỀN ĐẦU TIÊN ĐẶT PHÒNG XÉT NGHIỆM COVID-19 TRÊN TÀU
Viking Cruises đã trở thành hãng du thuyền đầu tiên đặt phòng xét nghiệm Covid-19 trên tàu

Theo thông tin từ hãng du thuyền Viking Cruises cho biết, hãng mới mở một phòng PCR (xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase – PV) để xét nghiệm nhanh Covid-19 cho hành khách trên tàu Viking Star. Con tàu này có sức chứa 930 người và tất cả các hành khách đi trên chuyến tàu sẽ phải xét nghiệm mẫu nước bọt.

Chúng tôi đã chuẩn bị cho việc này nhiều tháng qua. Đây là bước tiến để du thuyền hoạt động trở lại mà không ảnh hưởng đến sự an toàn của hành khách và thuỷ thủ đoàn. Việc chấp hành hướng dẫn của CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh – PV), kiểm tra PCR liên tục cùng với các quy trình vệ sinh trên tàu sẽ giúp đội tàu Viking trở nên an toàn để du ngoạn khám phá thế giới”, ông Matt Grimes, Phó Chủ tịch Vận hành hàng hải của Viking cho biết.

Tuần trung của tháng 11 này, khi tàu Viking Star về tới Oslo (Na Uy) hãng sẽ lắp đặt phòng xét nghiệm PCR cùng với quy trình vận hành mới cho tàu. Hiện tại, tàu Viking chạy rất nhiều tuyến du lịch khác nhau và hành trình dài nhất lên đến 136 ngày: xuất phát từ Florida (Mỹ), trải nghiệm 55 tour tại 27 quốc gia trước khi cập bến tại London (Anh).

Bên cạnh đó, thời gian gần đây một số hãng du thuyền lớn trong Hiệp hội Du thuyền Quốc tế (CLI) đã thống nhất về những quy định mới dành cho hành khách đi lên tàu. Theo đó, tất cả các hành khách trước khi lên tàu cần phải chứng minh được bản thân không mắc Covid-19.

Hahalolo Tổng hợp