Khám phá Ba Vì giữa mùa vàng dã quỳ

Bạn chẳng cần phải lên lịch trình cho một chuyến Đà Lạt xa xôi để ngắm hoa dã quỳ. Vì sao ư? Đó là Ba Vì cũng có đồi hoa dã quỳ đang vào mùa hoa đẹp rực rỡ một vùng trời. Cùng Hahalolo theo chân cô nàng Quynh Trang khám phá loài hoa phủ sắc vàng trên núi Ba Vì nhé!

Hoa dã quỳ Ba Vì

Quynh Trang chia sẻ: “Đang là mùa hoa dã quỳ nở đẹp nức lòng người hâm mộ. Khoảng thời gian này mọi người thu xếp được thời gian đi Vườn quốc gia Ba Vì thì đúng đỉnh, nắng gió nhẹ nhàng, đi lên cao thì sương hơi lạnh 1 chút thôi.”

Phương tiện di chuyển

Vườn quốc gia cách Hà Nội khoảng 60km, đường đi đến Ba Vì rất dễ nên mọi người có thể đi xe máy nha.

Giá vé vườn quốc gia Ba Vì

  • Sinh viên: 20k/ vé
  • Người lớn: 60k/ vé
  • Gửi xe : 10k (thu luôn lúc mua vé rồi nên mọi người cứ phi xe lên vườn thôi nha)

Địa điểm nghỉ ngơi ở Ba Vì: Topaz villa

Bình thường mọi người sẽ đi Ba Vì trong ngày thôi, nhưng mình thích đi qua đêm, mình ghét khói bụi, xô bồ chốn thị thành nên mình đi trốn Hà Nội.

Hoa dã quỳ Ba Vì

Topaz villa không làm chúng mình thất vọng, xinh xắn trong mọi ngóc ngách, mình đi 2 người nên thuê căn Bungalow thôi. Còn nếu đi đông mọi người có thể thuê villa hoặc bao trọn khu nha. Ở đây có bếp, bể bơi free. Ngoài ra ở đây cũng có dịch vụ nướng BBQ, gọi đồ ăn ,… Xung quanh Villa có rất nhiều tạp hoá, đại lý giá bình dân nên mọi người đến đó mua đồ ăn cũng được nè. Nhưng lưu ý là cây rút tiền ở rất xa nên hãy mang đủ tiền mặt đi nhá.

Topaz villa Ba Vì

>>> Xem thêm: Hơn 20.000 du khách “kéo về” Ba Vì ngắm hoa dã quỳ từ khinh khí cầu

Hành trình khám phá sắc vàng Ba Vì

Vườn hoa dã quỳ Ba Vì

Từ cổng soát vé đi vào, hoa dã quỳ nở ngập ven đường đẹp mê ly. Bình thường mọi người sẽ chụp ảnh luôn ở ven đường, nếu đông quá thì mọi người lên tiếp một đoạn có vườn hoa dã quỳ nha.

Hoa dã quỳ Ba Vì

Vườn xương rồng Ba Vì

Vườn xương rồng vườn Quốc Gia Ba Vì

Đi một đoạn từ cổng soát vé, vườn xương rồng ở bên phải, vé 10k/ người. Nếu đi đông thì cắm trại, nướng gà, hát hò thì tuyệt vời luôn á. Tuy nhiên, ở trên rừng nên sẽ có nhiều côn trùng lắm, mọi người nhớ bôi hoặc xịt chống côn trùng trước nha.

Rừng thông

Rừng thông vườn Quốc gia Ba Vì

Nếu mọi người muốn chụp thêm ảnh rừng thông thì đi lên một đoạn nữa, phía bên tay trái đẹp nức lòng các bạn ạ.

Đền Thượng – Đền Bác Hồ – Nhà thờ đổ

Tiếp theo chúng mình lên đền Thượng và đền thờ Bác Hồ. Quãng đường đổ đèo chừng 11 km, càng lên phải nói là càng đẹp, mọi người lưu ý mang thêm chiếc áo gió nha. Đền Thượng ở bên tay phải, chừng 600 bậc, bậc thang cao nên cảm giác leo hơi mệt. Nhưng đến nơi thì ôi thôi mãn nguyện, mây bay gió thổi xua tan mọi mệt mỏi. Đền thờ Bác Hồ bên tay trái, 1200 bậc mọi người nhé, nhưng bậc thang thấp leo đỡ mỏi hơn.

Đền Thượng vườn Quốc Gia Ba Vì

Được ngày bọn mình đi thời tiết khá nắng, mặt trời chiếu xuyên qua từng ngọn cây, kẽ lá lung linh cực. Từ đền Thượng và đền thờ Bác Hồ xuống 3.5 km, ở bên tay phải là nhà thờ đổ, ai thích concept ma mị thì thả dáng làm bộ ảnh ngay. Lưu ý là đường đi ở đây hơi dốc và đi hơi sợ, nên đi đông đông các bạn nhé.

Nhà thờ đổ Ba Vì

Vậy là kết thúc chuyến đi, một đoạn chừng đấy thôi nhưng Quynh Trang và người bạn đi cùng mất 7 tiếng lang thang trong vườn đấy mọi người ạ. Thời tiết và khung cảnh ở đây thích quá nên cứ chậm rãi hưởng thụ. Mà tổng tiền vé cũng chỉ 90k/2 người chứ mấy quá rẻ phải không nào.

>>> Xem thêm: Review Ba Vì mùa hoa dã quỳ nở

Cám ơn chiếc review nhẹ nhàng xúc tích nhưng cực kỳ đầy đủ của bạn Nguyen Quynh Trang. Nếu lỡ say mê vẻ đẹp của dã quỳ nhưng chưa có dịp ghé thăm Đà Lạt. Hãy đến với Ba Vì để thưởng thức trọn vẹn nét đẹp riêng của hoa dã quỳ nơi đây bạn nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Nguồn: Nguyen Quynh Trang