Kinh nghiệm du lịch Đông Hưng Trung Quốc mới nhất 2023

Cách thành phố Móng Cái Việt Nam khoảng 100 mét là thành phố Đông Hưng Trung Quốc. Nếu đã có cơ hội đến với Móng Cái Quảng Ninh, hãy thử một lần ” xuất ngoại ” xem có gì hay không nhé.

dong-hung-trung-quoc
đông hưng- trung quốc. nguồn sưu tầm

Cách di chuyển từ Hà Nội đi Đông Hưng Trung Quốc

Cách di chuyển duy nhất để đến với Đông Hưng Trung Quốc hiện tại là bằng đường bộ, bạn có thể di chuyển bằng xe khách, xe oto hay xe máy từ Hà Nội đến Móng Cái.

Tiện lợi và an toàn nhất, mình khuyên các bạn nên ra bến xe Mỹ Đình để mua vé xe khách.  Xe chuyên Móng Cái thì có xe giường nằm Ka Long, Đại Long với giá khoảng 200.000 VNĐ/ vé/ lượt , ngoài ra nếu đi Limosine (Móng Cái Limousine, Hoàng Công Limousine, Minh Hà Limousine, Việt Anh Limousine…) thì giá khoảng từ 300.000 – 450.000 VNĐ/ người/ lượt. Thời gian di chuyển mất tầm 7 – 8 tiếng.

dong-hung-trung-quoc
Cảnh đẹp ngoạn mục trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. ảnh vietnamnet

Để không phải chờ đợi quá lâu, bạn có thể gọi điện trực tiếp cho nhà xe để check giờ xe chạy và đặt trước vé để có chỗ tốt nhất.

Xuất phát từ 21h hôm trước, khoảng 7h sáng xe có mặt tại bến xe Móng Cái. Từ bến xe tới cửa khẩu khoảng chừng 2km, bạn có thể đi bộ hoặc bắt taxi.

Thủ tục cần chuẩn bị để sang Đông Hưng Trung Quốc

Để sang được Đông Hưng Trung Quốc bạn sẽ cần có visa hoặc sổ thông hành. Theo kinh nghiệm của mình thì chọn làm sổ thông hành sẽ đơn giản và thủ tục nhanh gọn hơn nhé.

Bạn có thể tự làm hoặc nhờ dịch vụ, giá thành cũng khá ổn. Ở gần khu vực cửa khẩu Móng Cái có rất nhiều nơi có dịch vụ làm sổ thông hành (ví dụ như: số 26, Đoàn Kết hay số 1, Trần Phú, Móng Cái).

dong-hung-trung-quoc
cửa khẩu quốc tế móng cái. ảnh sưu tầm

Giấy tờ cần chuẩn bị để làm sổ thông hành:

  • Trẻ em dưới 14 tuổi: Giấy khai sinh và ảnh thẻ 4*6 phông nền trắng
  • Người lớn: CMND/ CCCD/ Hộ chiếu và ảnh thẻ 4*6 phông nền trắng

Phí làm sổ thông hành là 280.000 VNĐ, phí này sẽ tăng khoảng 100.000 VNĐ vào ngày lễ, tết. Sổ thông hành sẽ có hiệu lực trong vòng một năm, nên trong 1 năm sau khi làm sổ, bạn có thể đi sang Đông Hưng từ Móng Cái mấy lần cũng được, mỗi lần lưu trú không quá 3 ngày.

dong-hung-trung-quoc
sổ thông hành. ảnh sưu tầm

Đổi tiền để sử dụng tại Đông Hưng Trung Quốc

Có rất nhiều cách, nhiều nơi để đổi tiền, tùy vào hoàn cảnh của bạn để chọn cách phù hợp nhất nhé. Bạn có thể đổi ở địa phương, ví dụ những tiệm vàng ở Hà Nội, bạn cũng có thể đổi ngay tại Móng Cái hoặc là cửa khẩu. Lưu ý, bạn cần theo dõi tỉ giá ngày hôm đó, để lúc đổi tiền thương lượng được mức giá tốt nhất.

Mình đã đổi tại chỗ dịch vụ làm giấy thông hành, tỉ giá 3380 khi đi và khi về đổi lại tiền thừa với tỉ giá 3280.

dong-hung-trung-quoc
tiền trung quốc. ảnh sưu tầm

Thủ tục xuất cảnh và nhập cảnh từ Móng Cái vào Đông Hưng Trung Quốc

Để xuất cảnh tại cửa khẩu Móng Cái, bạn cần mang theo sổ thông hành, xếp hàng đi vào quầy nhập thông tin và ra quầy đóng dấu, nếu thành công thì bạn sẽ được dán cái mặt cười màu vàng vào sau số thông hành nhé.

Tiếp đến để nhập cảnh vào Trung Quốc, bạn sẽ phải làm thủ tục nhập vân tay và quét quang học tại máy tự động. Hoàn tất thì bạn xếp hàng nhập cảnh thôi.

dong-hung-trung-quoc
cửa khẩu trung quốc. ảnh sưu tầm

Thời gian làm thủ tục xuất, nhập cảnh sẽ mất tầm 40 phút đến 1 tiếng.

Lưu ý: thời gian lưu trú bạn được lưu trú liên tục bên Trung Quốc là 3 ngày, nghĩa là mọi người được ở bên Đông Hưng 3 ngày liên tục kể từ ngày đóng dấu, sau 3 ngày thì phải quay về Việt Nam. Nếu muốn sang tiếp thì lại làm thủ tục xuất nhập cảnh.

>> Xem thêm: Lưu ngay kinh nghiệm du lịch Cao Bằng hữu ích nhất 2023

Review du lịch Đông Hưng Trung Quốc: Ở đâu và di chuyển như thế nào?

Qua được cửa khẩu là bạn đã thực sự “xuất ngoại”, đặt chân tới nước bạn rồi đó. Bây giờ là thời gian để bạn khám phá Đông Hưng Trung Quốc, đọc tiếp bài nhé.

Phương tiện di chuyển ở Đông Hưng Trung Quốc

Tại đây có dịch vụ xe taxi, xe lam, xe ôm với chi phí khá ổn, bạn có thể tự lựa chọn bất kì phương tiện nào để có thể khám phá hết những địa điểm ăn chơi tại thành phố Đông Hưng này. 

dong-hung-trung-quoc
xe ôm có mái che trên đầu không lo nắng mưa. ảnh sưu tầm

Phần lớn các địa điểm gần nhau nên chủ yếu bạn chỉ cần đi bộ. Có một số địa điểm hơi xa như tháp Vạn Xương, công viên Hữu Nghị, chùa Vạn Chủng, phố Tây, nếu đi theo nhóm bạn có thể thuê xe 9, kiểu dạng xe lam – chở được 10 người với giá vé từ 10 -15 tệ. Muốn tới địa điểm nào bạn chỉ việc cho bác tài xem ảnh, họ sẽ đưa bạn tới.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Thái Lan hữu ích nhất

Lưu trú ở Đông Hưng Trung Quốc

Để chủ động lịch trình từ trước, mình khuyên các bạn nên đặt sẵn phòng từ Việt Nam. Bạn có thể đặt qua app booking, hay đặt ở các công ty du lịch. Có trường hợp, bạn dự định đi trong ngày nhưng qua đến vui quá muốn ở lại thêm 1 hôm thì sau đây là địa chỉ một số nhà nghỉ, khách sạn gợi ý cho bạn.

  1.  Khách sạn CCINN 

Vị trí: Đối diện siêu thị Bách Hội

Giá phòng: 130 – 180 tệ/đêm/phòng đôi, giá cả chênh lệch tùy vào từng thời điểm.

  1. Khách sạn thương mại Phú Hoa, 

Vị trí: 100 đường Giáo Dục, TP Đông Hưng

Giá phòng: 128 tệ/đêm/phòng đơn và đôi giá như nhau. 

  1. Khách sạn You Ke Lai Chian 

Vị trí: Gần phố Tây

Giá phòng: 89 tệ/ phòng đôi.

  1. Khách sạn Yi Cheng Express

Vị trí: Đối diện phố Tây

Giá phòng: 120 tệ/phòng 

Ngoài ra còn rất nhiều các khách sạn với mức giá tương đương mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm khi đến Đông Hưng Trung Quốc. 

dong-hung-trung-quoc
đông hưng trung quốc. ảnh sưu tầm

Sim điện thoại, 4G

Thêm một điểm nữa đáng lưu ý đó là vấn đề sim, sóng, 4G. Do gần với biên giới nên qua đến Đông Hưng rồi bạn vẫn có thể bắt được sóng điện thoại và 4G nhưng trong tình trạng khá chập chờn.

Nếu dùng wifi của nhà hàng, khách sạn bạn cần tải thêm app VPN để vào được các ứng dụng mạng xã hội, vì mạng Trung Quốc không vào được Facebook, Instagram, Youtube,… nha.

Do bên Trung Quốc nhanh hơn Việt Nam 01 múi giờ nên sóng không được ổn định cho lắm, điện thoại sẽ thường bị nhảy giờ liên tục.

dong-hung-trung-quoc
con hẻm nhỏ ở đông hưng trung quốc. ảnh sưu tầm

Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Đông Hưng Trung Quốc

Làng biển Vạn Vĩ

Làng biển gốc Việt trên đất Trung Quốc, dù trải qua hơn 500 năm lưu lạc nhưng ở đây vẫn gìn giữ được bản sắc văn hóa Việt.

dong-hung-trung-quoc
biển vạn vỹ- đông hưng trung quốc. ảnh sưu tầm

Ở Vạn Vĩ nổi tiếng có bãi biển đẹp Kim Than, nơi đây tập trung rất nhiều nhà hàng, khách sạn cùng các quầy bán quà lưu niệm. Tại đây còn bán rất nhiều loại hải sản tươi sống cùng với bãi biển rất đẹp thì Làng Vạn Vĩ có thể được coi là một điểm đến mà bạn nhất định phải ghé tới khi khám phá thành phố Đông Hưng Trung Quốc. 

>> Xem thêm: Vé bay quốc té giá tốt mùa hè 2023

Chợ Vạn Chúng

Chợ Vạn Chúng nằm sát cửa khẩu, ngày bờ sông Ka Long, nên vừa qua bạn có thể đi 1 vòng quanh chợ khám phá nhé. Chợ này tập trung bán những sản phẩm đặc sản Việt Nam, và cả Trung Quốc. Bên ngoài chợ thì bán đồ ăn, thức uống đậm văn hóa ẩm thực Trung Hoa ở mức giá khá rẻ.

dong-hung-trung-quoc
Chợ vạn chúng. ảnh sưu tầm

Công viên hữu nghị Trung Việt: Tháp Vạn Xương, Chùa Vạn Chủng, Miếu Quan Đế

Công viên này gần cửa khẩu, có khuôn viên rộng kết hợp với nhiều cây xanh, hồ và thác nhân tạo sống ảo lý tưởng, bên trong có biển chỉ dẫn tiếng Việt. 3 địa điểm siêu đẹp trong công viên là: Tháp Vạn Xương, Chùa Vạn Chủng, Miếu Quan Đế.

dong-hung-trung-quoc
tháp vạn xương. Nguồn check in vietnam

Khu phố Tây- khu phố du lịch Bắc Đẩu

Khu phố Tây cách cửa khẩu 2km, là địa điểm bạn không thể không tới khi đến Đông Hưng vì gần, dễ đi và kiến trúc vô cùng đẹp. Nơi đây vốn không có nhiều công trình, cảnh quan đặc sắc nhưng bù lại có rất nhiều dãy nhà tráng lệ mang đậm kiến trúc phương Tây, dù là ban ngày hay ban đêm đều rất đẹp.

dong-hung-trung-quoc
khu phố tây. Nguồn check in vietnam

>> Xem thêm: Tại đây có nhiều tour đang sale giá tốt

Siêu thị Bách Hội

 Siêu thị này nằm ngay tại đại lộ Bắc Luân, một con phố chính của Đông Hưng Trung Quốc. Siêu thị này, theo mình thấy còn nhỏ hơn so với Lotte hay Big C, Vinmart của Việt Nam nhưng đồ lại khá đa dạng và giá rất rẻ.

dong-hung-trung-quoc
siêu thị bách hội. ảnh sưu tầm

Siêu thị Xin Da Xin

Vị trí đi từ cửa khẩu TQ đi thẳng tắp tới ngã tư đèn xanh đỏ thứ 2, ngay cổng chào cửa khẩu DONG XING GUO MEN, giao giữa Xin Hua Lu với Jiao Yu Lu.

dong-hung-trung-quoc
siêu thị xindaxin. ảnh sưu tầm

Nơi đây tập trung đủ các mặt hàng từ gia dụng, thời trang tới ẩm thực,… với ti tỉ sản phẩm có giá rẻ lắm nhé. Ước chừng đi vào không kiểm soát, đi ra không xách nổi đâu.

dong-hung-trung-quoc
quầy kẹo ở xindaxin. ảnh sưu tầm
dong-hung-trung-quoc
quầy ăn vặt. ảnh sưu tầm

Phố King

Con phố tập trung nhiều các cửa hàng đồ ăn vặt và nổi tiếng đậu hũ thối, đặc biệt check in tại đây sẽ rất chill.

dong-hung-trung-quoc
đậu hũ thối. ảnh sưu tầm

Khám phá nền ẩm thực Trung Hoa tại Đông Hưng

Lẩu sữa

Nồi lẩu sữa không còn gì lạ lẫm ở Hà Nội nhưng khi ăn lẩu sữa tại Đông Hưng Trung Quốc thì bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rất rõ rệt. Nước lẩu có màu trắng đục như sữa, khi ăn vị rất đậm đà và ngon hơn lẩu thường nhiều, trong lẩu có sẵn cả thịt gà, dạ dày, bạn có thể gọi thêm thịt bò, váng đậu nấm kim châm các thứ.

dong-hung-trung-quoc
Lẩu sữa MÃ ĐẠI GIA nổi tiếng Đông Hưng. ảnh sưu tầm

Đồ ăn vặt đường phố

Một số món ăn vặt như chân gà nướng, há cảo, bánh bao con, chân gà, vịt rút xương,… bán ngoài đường phố sẽ khiến bạn phải mê mệt với độ ngon siêu đỉnh. Giá của những món ăn này cũng không quá cao dao động trong khoảng từ 5 – 40 tệ đã có thể ăn no bụng. 

dong-hung-trung-quoc
những chiếc xe đẩy với đủ món ngon, không biết tiếng thì cứ chỉ hình ảnh nhé.
dong-hung-trung-quoc
thức ăn đường phố đông hưng. ảnh sưu tầm
dong-hung-trung-quoc
thức ăn đường phố đông hưng. ảnh sưu tầm

Trà sữa

Các tín đồ nghiện “tà tưa” không nên bỏ lỡ cơ hội uống thử trà sữa khi sang tới Đông Hưng Trung Quốc để có thể so sánh hương vị giữa chúng. Bạn có thể nhìn thấy rất nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng trên khắp các con phố ở Đông Hưng như Royaltea, The alley,.. 

dong-hung-trung-quoc
trà sữa 7-10 tệ/ cốc. nguồn sưu tầm

Bánh ngọt Yolo

Tiệm bánh ngọt Yolo nằm ngay ở ngã 3 đường đi siêu thị Bách Hội. Vừa đặt chân vào tiệm là một mùi nồng nàn bơ sữa và sắc vàng làm lóa mắt. Hãy từ từ nhìn ngắm và lựa chọn cho mình một vài chiếc bánh ăn thử, đừng để vẻ đẹp của nó đánh lừa và tiêu tốn thật nhiều tiền ở đây nhá.

dong-hung-trung-quoc
tiệm bánh ngọt yolo. ảnh sưu tầm

Có rất nhiều loại bánh ngọt được bày bán ở đây với hương vị đặc trưng mà bạn chỉ có thể được thưởng thức tại Đông Hưng Trung Quốc, quá ư phù hợp với những tín đồ hảo ngọt, ngại các xiên đồ thức ăn cay nóng.

dong-hung-trung-quoc

Ngoài ra, trà sữa bán kèm tại đây cũng khá ngon, với giá trung bình 4 tệ/ cốc, quá rẻ để lắp đầy chiếc bụng xinh yêu.

dong-hung-trung-quoc

Mì cay

Đông Hưng có 2 cơ sở, 1 quán ở Nong Shang Jie, 1 quán nữa ở Jiao Yu Lu, vào quán mỳ cay mà thấy 80% là người Việt mình ăn. Giá dao động từ 12 tệ.

dong-hung-trung-quoc
mỳ cay đông hưng. nguồn sưu tầm

Với vị cay nồng kết hợp với đủ nguyên liệu tươi ngon, mì cay 7 cấp độ ở Đông Hưng lạ mắt và siêu ngon, kích thích vị giác khiến bạn phát thèm.

dong-hung-trung-quoc
mỳ cay nhiều cấp độ. ảnh sưu tầm

Gà Rán Do & Me

Ghim ngay quán gà rán cực nổi tiếng tại Đông Hưng này nhé. Quán đối diện siêu thị Bách Hội.

Đúng nghĩa ‘ăn gà cả con’, gà rán ở tiệm này không hiểu có bí quyết gì vàng đều ‘mướt’ mắt lắm. Gà để nguyên con nhưng xé rất dễ, không bị dai.

1 con gà phải 3-4 người ăn mới hết, phù hợp cho nhóm bạn hoặc đông người, mà chỉ có giá 1 con tương đương 100 nghìn. Ăn một lần là ghiền.

dong-hung-trung-quoc
Gà rán Do & me. ảnh sưu tầm

Hy vọng với những kinh nghiệm mà Hahalolo đã cung cấp có thể giúp bạn lên kế hoạch cho một chuyến vi vu “vượt biên” sang Trung Quốc hoàn hảo. Chúc bạn có một chuyến du lịch Đông Hưng thật vui vẻ và ý nghĩa.

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY