Lâm Đồng: “Hầm Vang Đà Lạt” điểm du lịch đầu tiên được công nhận

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có quyết định công nhận “Hầm Vang Đà Lạt” tại thôn Phát Chi, xã Trạm Hành, Tp. Đà Lạt, thuộc Công ty Cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng (Ladofoods) là điểm du lịch.

Hầm Vang Đà Lạt
Hầm Vang Đà Lạt

Đây là “Điểm du lịch” đầu tiên được công nhận theo quy định của Luật Du lịch được Quốc hội Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 19 tháng 6 năm 2017, có hiệu lực thi hành từ ngày 1 tháng 1 năm 2018 và Nghị định 168/2017/NĐ-CP, ngày 31 tháng 12 năm 2017, quy định chi tiết một số điều của Luật Du lịch.

Được biết, Rượu vang là một đặc sản của thành phố ngàn hoa, ở đây người dân có khu trồng nho, dâu và tự sản xuất được rượu vang. Và đặc biệt hơn nữa, một địa điểm hót nổi tiếng khắp cả nước về rượu vang là “Hầm Vang Đà Lạt” đang thu hút sự quan tâm của những người thích đồ uống này.

Hầm vang nằm trong khuôn viên nhà máy tại thôn Phát Chi, xã Trạm Hành, thành phố Đà Lạt. Khu vực này cao nhất thành phố, độ cao đạt 1600m so với mực nước biển, nhiệt độ mát mẻ thích hợp để ủ những chai vang tuyệt hảo.

Hầm Vang Đà Lạt
Hầm Vang Đà Lạt

Tham quan hầm rượu vang, bạn sẽ được mở mang thêm tầm mắt khi chiêm ngưỡng thế giới rượu vang với đủ loại khác nhau, hương vị, thành phần. Nhìn thấy kiệt tác trong công trình kiến trúc về hầm rượu, thưởng thức những ly vang hảo hạng, nghe tư vấn về lịch sử loại rượu. Đồng thời không gian đẹp tha hồ để check in sống ảo. 

Nằm trong không gian cực kỳ lãng mạn và rộng rãi, thiết kế kiến trúc đặc sắc với chiếc lá hình elip, đại diện cho triết lý trồng nho và ủ vang. Phương châm hướng tới là tạo ra những chai vang ngon nhất, tốt cho sức khỏe, thân thiện với môi trường. 

Hầm Vang Đà Lạt
Hầm Vang Đà Lạt

Đây là hầm vang lớn nhất Việt Nam và là hầm vang đạt tiêu chuẩn châu Âu do chính tay các kiến trúc sư nước ngoài giám sát xây dựng.

Hiện nay, hầm rượu vang Đà Lạt là điểm tham quan cho người dân bản địa và cả khách phương xa. Người người đến với nhu cầu khác nhau, về chiêm ngưỡng sự đồ sộ của hầm rượu, học hỏi cách làm rượu, mua rượu, thưởng thức rượu, chụp ảnh sống ảo,…Và nơi này còn là địa điểm mà nhiều cặp đôi lựa chọn chụp hình cưới. 

Ngoài ra, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu Công ty Cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng tuân thủ đầy đủ các quy định của Luật Du lịch và quy định pháp luật có liên quan trong quá trình quản lý, khai thác kinh doanh du lịch tại Điểm du lịch “Hầm Vang Đà Lạt”.

Hahalolo Tổng hợp