Lễ hội Diwali Ấn Độ được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh

Lễ hội Ánh sáng – Diwali được người dân Ấn Độ tổ chức từ nhiều thế kỷ trước với nghi lễ trang trọng như thắp đèn dầu bấc vải để ăn mừng chiến thắng của thần Krishna trước quỷ Narakasura, biểu tượng cho chiến thắng của cái thiện trước cái ác. 

Tối 15/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Diwali (ánh sáng) truyền thống của Ấn Độ, giới thiệu những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của người dân Ấn Độ nhằm vun đắp, củng cố tình đoàn kết, hữu nghị với nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ hội Diwali
@Lữ hành việt nam

Theo ông Madan Mohan Sethi – Tổng lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Diwali là một lễ hội quan trọng thường niên tại Ấn Độ, kỷ niệm sự chiến thắng của ánh sáng hiện thân của hiểu biết, thánh thần và sự sống trước bóng tối của cái ác và sự giả dối.

Lễ hội Diwali
@LỮ HÀNH VIỆT NAM

Đặc biệt, lễ hội trong năm 2020 cũng là dịp để cộng đồng Ấn Độ và những người tham dự lễ  hội cùng cầu chúc cho thế giới vượt qua sự khủng hoảng, ảnh hưởng từ dịch COVID-19 và chúc cho người dân miền Trung Việt Nam vượt qua những khó khăn do thiên tai gây ra trong thời gian vừa qua.

Lễ hội Ánh sáng -Diwali được người dân Ấn Độ tổ chức từ nhiều thế kỷ trước với nghi lễ trang trọng như thắp đèn dầu bấc vải để ăn mừng chiến thắng của thần Krishna trước quỷ Narakasura, biểu tượng cho chiến thắng của cái thiện trước cái ác. Đến nay, Lễ hội Diwali đã trở thành một dịp lễ truyền thống mang tính quốc lễ của nhân dân Ấn Độ.

Lễ hội Diwali tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra với các chương trình văn nghệ truyền thống, biểu diễn thời trang, giới thiệu ẩm thực truyền thống Ấn Độ.

>>>>>Đọc thêm: Du lịch Tây Bắc – Phát triển nhanh nhưng không nóng vội

Hahalolo tổng hợp