Mọi người Việt đều có thể trở thành đại sứ du lịch địa phương

Bất kỳ ai cũng có những câu chuyện tuyệt vời và niềm tự hào ở nơi mình đang sống. Song, việc lựa chọn trở thành “đại sứ địa phương” là một cơ hội tốt để mọi người có thêm thu nhập và chia sẻ trải nghiệm bản xứ với khách du lịch.

%Hahalolo tin tức%
Anh Bảo Lộc và hai vị khách du lịch nhí trong một chuyến khám phá tại Việt Nam.

“Mỗi người đều có thể trở thành đại sứ du lịch địa phương tuyệt vời chỉ với lòng nhiệt thành và sự tử tế” là điều anh Nguyễn Viết Bảo Lộc – người sáng lập Xin Chao Tours luôn tâm niệm.

Từ một người con của Sài Gòn thành công trong việc giúp đỡ bạn bè ngoại quốc, anh đã tạo ra một nhóm thành viên người Việt nhằm lan tỏa những câu chuyện hay và trải nghiệm địa phương ấn tượng tới du khách nước ngoài.

Du lịch là cơ hội để mỗi người khám phá và học hỏi nhiều điều thú vị từ vùng đất mới lạ. Ở khía cạnh khác, hoạt động du lịch giúp người dân địa phương thể hiện tình yêu với mảnh đất nơi mình gắn bó lâu dài và phát triển kinh tế. Khi hiểu sâu sắc về từng con đường, từng góc phố, từng nếp sinh hoạt, họ sẽ là người có khả năng truyền tải tốt nhất nội dung đó đến du khách. Vì thế, không ai khác mà mỗi người dân địa phương chính là vị đại sứ du lịch tuyệt vời cho quê hương mình.

Ngày nay, du lịch đã và đang là một trong những ngành quan trọng, tạo động lực phát triển kinh tế và nâng cao đời sống xã hội. Trong đó, sự tương tác giữa người dân với du khách làm nên ấn tượng sâu sắc và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dịch vụ.

Việc xây dựng hình ảnh “đại sứ địa phương” ở mỗi người dân là giải pháp hay để phát triển kinh tế đời sống và nâng cao chất lượng du lịch. Với vốn hiểu biết sâu sắc, họ là người có khả năng làm tốt nhất vai trò như một hướng dẫn viên. Hoặc đơn giản hơn, thái độ, cách giao tiếp của người dân với khách du lịch có tốt thì ấn tượng của khách cũng tốt lên.

%Hahalolo tin tức%

“Tuy những trải nghiệm địa phương có giá trị lớn lao, nhưng người dân địa phương có vẻ chưa thực sự hiểu điều đó đồng thời chưa biết cách sử dụng tiếng Anh để truyền tải đến du khách”, anh Nguyễn Viết Bảo Lộc – người sáng lập Xin Chao Tours chia sẻ.

Bất kỳ ai cũng có khả năng trở thành vị đại sứ du lịch cho vùng đất nơi mình sinh ra và lớn lên. Kinh nghiệm, sự dạn dĩ sẽ ngày một dày dặn khi công việc này được thực hiện thường xuyên. Miễn là có tình yêu, niềm đam mê và sẵn sàng học hỏi và chia sẻ thì điều đó hoàn toàn có thể.

Để cải thiện chất lượng du lịch, mỗi người dân cần chú ý đến những vấn đề sau
1. Có hiểu biết sâu rộng về địa phương
2. Luôn cảm thấy tự hào khi tiến hành công việc
3. Sẵn sàng chia sẻ
4. Học thêm ngôn ngữ mới

Hahalolo Tổng hợp