Phố đi bộ Kỳ Lừa đông khách vượt dự kiến

Sau gần 1 tháng đưa vào hoạt động Phố đi bộ Kỳ Lừa, thành phố Lạng Sơn đã gặt hái được những thành công bước đầu, với lượng khách tới phố đi bộ mỗi tuần đạt khoảng 10.000 lượt/tuần.

phố đi bộ Kỳ Lừa
@yang_yan_98

Theo thống kê của Ban Quản lý Phố đi bộ, sau 4 tuần đi vào hoạt động, trung bình mỗi tuần (2 đêm thứ 6 và thứ 7 hàng tuần), phố đi bộ thu hút khoảng 10.000 đến 12.000 lượt khách tham dự; riêng trong tối khai trương (16/10) có 10.000 lượt khách tham quan và trải nghiệm các hoạt động tại đây.

Đây là những tín hiệu đáng mừng tạo nên kỳ vọng lớn và khí thế mới trong phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của thành phố nói riêng và của cả tỉnh Lạng Sơn nói chung.

Có dịp đến thành phố Lạng Sơn tham quan, du lịch vào một ngày cuối tuần, chị Giang Đinh Mỹ Tú, 34 tuổi cảm thấy khá bất ngờ bởi những hoạt động nhộn nhịp tại phố đi bộ Kỳ Lừa vừa mới mở cửa.

“Rất nhiều hoạt động nghệ thuật truyền thống kết hợp với hiện đại được diễn ra trên phố đã tạo nên không khí đông vui, nhưng không quá xô bồ. Tất cả rất trật tự. Hệ thống bảng chỉ dẫn, bảng thông tin, khu vực vệ sinh cũng được bố trí hợp lý sạch sẽ”, chị Tú nói. Du khách đến từ TP HCM đánh giá gian hàng bày bán các món đặc của địa phương dọc theo tuyến phố bố trí gọn gàng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Không chỉ những du khách đến từ các tỉnh, thành phố mà còn có rất nhiều người dân đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh cũng đến để hòa mình vào không khí náo nhiệt của phố đi bộ Kỳ Lừa.

Từ ngày 16/10, tại phố Kỳ Lừa vào khoảng thời gian từ 18 giờ đến 24 giờ các ngày thứ sáu và thứ bảy, người dân và du khách được hòa mình vào không khí rộn ràng, náo nhiệt với nhiều hoạt động nơi đây.

Có thể kể đến các trò chơi dân gian như: kéo co, đẩy gậy, đi cà kheo, chơi ô ăn quan, múa sạp, múa sư tử … sôi động; các tiết mục văn hóa – văn nghệ đậm đà bản sắc; những món ẩm thực, giải khát và nhiều mặt hàng tiêu dùng, quà lưu niệm đặc trưng của Xứ Lạng.

Đi đôi với việc thu hút lượng lớn du khách, các hoạt động kinh doanh trong khu vực cũng được đẩy mạnh, mang lại hiệu quả kinh tế lớn.

Theo dự kiến, trong thời gian đầu Phố đi bộ Kỳ Lừa thu hút khoảng 2.000 lượt khách mỗi đêm. Son thực tế lượng khách trung bình cao gấp 3 lần dự kiến, điều đó đã đặt ra một bài toán cho đơn vị quản lý thời gian tới. Nhằm xây dựng, đưa phố đi bộ Kỳ Lừa vào hoạt động một cách đồng bộ, hoàn thiện nhằm thu hút khách du lịch đến với thành phố Lạng Sơn.

Bà Nông Bích Diệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn, Trưởng Ban Quản lý Phố đi bộ Kỳ Lừa cho biết : Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ xây dựng phương án đảm bảo bến, bãi đỗ xe nếu lượng khách tiếp tục tăng. Bên cạnh đó, các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, trò chơi dân gian trong phố đi bộ sẽ được thiết kế theo chủ điểm, chủ đề, bám sát những sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương và cả nước, trên tinh thần phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống của Lạng Sơn để tạo điểm nhấn cho khu phố.

Với những thành công bước đầu, phố đi bộ Kỳ Lừa là minh chứng cho thấy sự chỉ đạp đúng hướng của các cấp ủy, chính quyền và sự đoàn kết của người dân thành phố. Và trong thời gian tới, khu phố này sẽ tiếp tục xây dựng hình ảnh đẹp, tạo ra bản sắc riêng, trở thành điểm nhấn của thành phố. Góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đặc biệt là vựt dậy ngành du lịch trên địa bàn.

>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn – Nơi con sông chảy ngược

Hahalolo Tổng hợp