Review du lịch Buôn Mê Thuột – Buôn Mê đi là phê

Nhân chuyến đi săn sầu riêng Buôn Mê Thuột mà cô gái trẻ Trang Eunseo vô tình tìm hiểu thêm những địa điểm hot, cắt may cho mình những bộ trang phục thật ưng ý để có được chuyến du lịch Buôn Mê Thuột cùng bộ ảnh cực kì tuyệt vời, hãy cùng theo chân Trang nhé!

Nên đi du lịch Buôn Mê Thuột vào thời gian nào

%Hahalolo tin tức%

Buôn Mê Thuột và Tây Nguyên nói chung có 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa (từ tháng 5-11). Vào mùa mưa, đường sá đi lại khá khó khăn do có nhiều tuyến đường vẫn là đường đất. Mùa khô thường là những tháng đầu năm, lúc này thời tiết dịu mát, chưa quá nóng. Tháng 12 dương lịch ở Tây Nguyên có nhiều lễ hội và là mùa dã quỳ nở vàng rực đất trời Tây Nguyên Lễ hội đua voi Bản Đôn được tổ chức vào tháng 3 dương lịch hàng năm. Mùa hoa cà phê cũng thường vào khoảng tháng 3 hàng năm. Nên các bạn cứ nhắm vào những thời gian gợi ý trên đi là hợp lí nhất.

Lịch trình Buôn Mê Thuột 2N2D

Ngày 1: 7h- 12h: Núi đá voi – hồ Lak

 Kinh nghiệm cho các bạn là mang đôi dép tổ ong đi vào còn guốc ghếc gì thích thì cầm đi. Trên đó nắng vỡ đầu đấy nên là nhớ mang mũ, bôi kem chống nắng (chứ đừng như mình bỏ 1 đoạn lưng về rộp và đỏ rát hết lên đến khổ) càng đi sớm thì càng tốt nhé.

%Hahalolo tin tức%

Hồ Lak thì có mấy chú voi đáng yêu nên nhờ họ chọn con có ngà nhá. Chụp cho thích với con đó là to nhất nè. Mình không đi chiều vì chiều hay mưa lắm.

>>> Xem thêm: Buôn Mê Thuột 3N3D – Gác lại âu lo để về với núi rừng Tây Nguyên hùng vỹ

Ngày 2: Cụm thác: Dải lụa – Gia Long – Dray sắp – Dray Nur, Chùa Khải Đoan

%Hahalolo tin tức%

6h30 -11h: Cụm thác: Dải lụa – Gia Long – Dray sắp – Dray Nur: các bạn nhớ mang thuốc xịt muỗi, bôi kem chống nắng và dụng cụ sống ảo nhé. Mọi ng có thể mang đồ ăn, chiếu đến để ăn tại đó nhé. Dụng cụ quan trọng nhất vẫn là đôi dép tổ ong để bôn ba khắp nơi trong thác nhá.

%Hahalolo tin tức%

2h-3h: Chùa Khải Đoan: mình chọn đi chiều vì Buôn Ma Thuột chiều đến hay mưa nên chùa có mưa thì cũng có chỗ để chụp ảnh. Chụp được rất nhiều ảnh xinh ở chùa này luôn á.

%Hahalolo tin tức%

>>> Xem thêm: Du lịch Buôn Ma Thuột 4N3Đ – đủ để nhớ đủ để yêu thương

Các điểm hot Buôn Mê Thuột cần tham quan

 • Làng cafe Trung Nguyên
 • Bảo tàng thế giới cafe
 • Hục cá sấu (tiếc nhất cái này nè)
 • Buôn đôn
 • Buôn Akothong
 • Dinh Bảo Đại
 • Leehouse
%Hahalolo tin tức%

Lần sau có cơ hội mình sẽ đi bằng hết, còn các bạn rút kinh nghiệm từ mình thì nhớ đi những địa điểm mà mình note này nha.

Ăn gì trong chuyến đi Buôn Mê Thuột

Trong cả chuyến đi vì có nhà ông bà ở đây nên mình ăn tối nhà ông bà và chỉ ăn được mấy buổi ngoài thôi. Nhìn chung đồ ăn ở đây bao ngon, bao rẻ, rẻ phát choáng luôn ấy, các bạn có thể thao khảo một vài món mình đã ăn sau:

 • Bún đỏ
 • Cà te Quán
 • Cơm vợ nấu
 • Bún cô 2 tô
 • Mỳ Quảng
 • Ca cao tươi
%Hahalolo tin tức%

Cuối cùng là trước khi đi các bạn hãy Lập Đàn cầu để trời không mưa, nắng đẹp nha. Vì trời nắng thì mới tham quan được nhiều địa điểm đẹp và chụp hình thì cũng bao tuyệt vời luôn ấy.

%Hahalolo tin tức%

Cảm ơn chuyến review của bạn Trang Eunseo về hành trình Buôn Ma Thuột đơn giản mà vô cùng thú vị của mình nhé! Các Hahaloloer cũng nhanh nhanh sắp xếp thời gian để có một chuyến bao mê bao phê cùng Buôn Mê nhanh nhé!

Xem thêm bài trải nghiệm và chia sẻ những chuyến đi trên Hahalolo – Mạng xã hội du lịch TẠI ĐÂY.

Theo Trang Eunseo