Sản phẩm du lịch Đà Lạt, khẳng định giá trị Thương hiệu Quốc gia Việt Nam

Sản phẩm “Dịch vụ du lịch giải trí gắn liền với khám phá tài nguyên thiên nhiên và văn hóa Đà Lạt” của công ty Cổ phần Du lịch Lâm Đồng (Dalattourist) vừa được công nhận đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam. Đây là một trong những doanh nghiệp du lịch quy mô và giữ vai trò đầu tàu, tiên phong trong phát triển ngành Du lịch tại Đà Lạt.

Thành phố Đà Lạt mờ ảo trong sương nhìn từ đỉnh núi có độ cao 1.950 mét.
Thành phố Đà Lạt mờ ảo trong sương nhìn từ đỉnh núi có độ cao 1.950 mét.

Có mặt trên thị trường từ năm 1976, Dalattourist là thành viên Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng – Đà Lạt (năm 1990), thành viên Chi hội Hiệp hội Châu Á – Thái Bình Dương tại Việt Nam (Chi hội PATA Việt Nam) (năm 2002), thành viên Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội (2019), có các sản phẩm chính là các Khu du lịch về tham quan, giải trí và thể thao ngoài trời đi kèm với các dịch vụ du lịch về lưu trú, ẩm thực, lữ hành.

Theo Ông Nguyễn Nhật Vũ, Phó Tổng Giám đốc Dalattourist cho biết, Dalattourist khác biệt so với các đơn vị hoạt động du lịch khác là sở hữu rất nhiều điểm đến nổi tiếng mang đậm nét văn hóa vùng miền, giàu chất lịch sử và độc đáo về các dịch vụ, tạo nên sản phẩm du lịch giải trí gắn với khám phá tài nguyên thiên nhiên và văn hóa Đà Lạt. Thấu hiểu “Thiên nhiên là nền tảng và con người tạo nên giá trị”, Dalattourist đã xây dựng các sản phẩm du lịch hướng du khách đến những giá trị thưởng thức cao hơn trong xã hội hiện đại.

Hiện tại, Dalattourist đang quản lý và điều hành 4 khu du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Lạt gồm thác Datanla; khu du lịch Núi Langbiang; cáp treo Đà Lạt; đường hầm điêu khắc tại khu vực thắng cảnh quốc gia Hồ Tuyền Lâm.

Ngoài đội ngũ nhân viên hiểu văn hóa và giá trị của bản sắc địa phương để khai thác, phục vụ và đầu tư có chiều sâu các sản phẩm dịch vụ độc đáo từ nguồn tài nguyên có sẵn; cùng ý thức bảo tồn thiên nhiên bền vững, thân thiện với môi trường. Dalattourist cũng khẳng định đã, đang và sẽ sáng tạo thêm các giá trị từ tư duy và nguồn lực của mình, dựa trên nền tảng tự nhiên để đầu tư xây dựng và tiếp tục phát triển bền vững gắn với bảo tồn thiên nhiên.

Được biết, Lễ công bố sản phẩm của trên 100 doanh nghiệp toàn quốc đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020 sẽ được tổ chức vào tối 25/11.

Tại Quyết định số 2534/QĐ-BCT ngày 29/9/2020, Bộ trưởng Bộ Công Thương công nhận 124 doanh nghiệp với tổng số 283 sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020. Trong số các doanh nghiệp trên, có 2 doanh nghiệp của tỉnh Lâm Đồng là Dalattourist và Công ty Cổ phần Thực phẩm Lâm Đồng với 2 sản phẩm là rượu vang Đà Lạt và rượu vang Chateau Dalat.

Trong lĩnh vực dịch vụ du lịch của cả nước, ngoài Dalattourist còn có 2 doanh nghiệp là Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ lữ hành Saigontourist và Công ty cổ phần du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam Viettravel (đều ở Thành phố Hồ Chí Minh) được Bộ Công Thương công nhận sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam trong đợt này.

Hahalolo Tổng hợp