Tri Tôn biểu diễn dù lượn miễn phí để thu hút du khách

Ngày 28/11, khoảng 80 phi công dù lượn sẽ bay biểu diễn trên cánh đồng Tà Pạ, huyện Tri Tôn để phục vụ miễn phí cho người dân và thu hút khách du lịch.

Tri Tôn biểu diễn dù lượn
Ảnh: Văn Đức.

Theo lịch trình dự kiến thì các phi công sẽ xuất phát từ núi Cô Tô (Phụng Hoàng Sơn) bay qua cánh đồng Tà Pạ và đáp xuống sân bay đua bò (Khu du lịch Hồ Soài Chek).

Theo ông Trần Minh Giang, Phó chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cho biết, đây là lần đầu tiên địa phương phối hợp với Hiệp hội dù lượn Hà Nội tổ chức biểu diễn. Với mong muốn giới thiệu cho phi công dù lượn trên khắp cả nước về điểm bay mới tại Phụng Hoàng Sơn; đồng thời cũng nhằm quảng bá điểm đến, góp phần đa dạng thêm các loại hình du lịch đặc thù có sức cạnh tranh để thu hút du khách.

Được biết, để chuẩn bị cho sự kiện lần này, Hiệp hội dù lượn Hà Nội đã có những khóa huấn luyện trong vòng nửa tháng cho các phi công địa phương.

Thời gian diễn ra sự kiện: Lúc 10h00 ngày 28 và 29/11/2020
Giá vé tham quan: Miễn phí

Bên cạnh biểu diễn du lượn, huyện cũng sẽ chọn ra 8 đôi bò đua tốt nhất trên địa bàn huyện để thi đấu trong “Hội Đua bò Bảy núi” dịp này. Du khách sẽ có những giây phút nghẹt thở dõi theo đường chạy của từng cặp bò. Đây là hình thức đua bò biểu diễn, diễn ra thường niên và mang tính đặc trưng của vùng bảy núi.

Lễ hội đua bò năm 2019 tại huyện Tri Tôn.
Lễ hội đua bò năm 2019 tại huyện Tri Tôn.

Ngoài ra, cũng trong chuỗi sự kiện quảng bá du lịch lần này, UBND huyện Tri Tôn cũng tổ chức một buổi văn nghệ nhằm giới thiệu tới du khách về con người, vùng đất Tri Tôn đa dạng bản sắc văn hóa dân tộc. Vào 8h ngày 28/11/2020, tại Nhà trưng bày truyền thống cách mạng – văn hóa, dân tộc huyện (Hồ Soài Chek).

Theo số liệu từ Trung tâm VHTTDL huyện Tri Tôn, 11 tháng của năm 2020, địa phương này đã đón và phục vụ khoảng 366.000 lượt khách. Trong đó, khách quan khu di tích lịch sử Nhà mồ Ba Chúc đạt khoảng 219.000 lượt người; khách tham quan khu di tích lịch sử Tức Dụp hơn 42.000 lượt; khách tham quan Tà Pạ đạt hơn 54.000 lượt…

>>>>Xem thêm: Về An Giang đừng bỏ qua top 3 điểm đến hấp dẫn này

Hahalolo Tổng hợp