Từ ngày 24/9, Hội An sẽ mở cửa đón khách tham quan, giảm 50% giá vé

Phố cổ Hội An chính thức triển khai trở lại đề án ‘Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ’, ‘Phố đêm’, các làng nghề truyền thống và hoạt động hướng dẫn tham quan khu phố cổ Hội An bắt đầu từ ngày 24/9.

%Hahalolo tin tức%
Hội An sẽ mở cửa đón khách tham quan

Chiều 22/9, Trung tâm Văn hóa-Thể thao & Truyền thanh-Truyền hình TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, từ ngày 24/9, TP Hội An chính thức triển khai trở lại đề án “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ”, “Phố đêm”, các làng nghề truyền thống và hoạt động hướng dẫn tham quan Khu phố cổ Hội An.

Được biết, từ ngày 28/7, TP Hội An đã tạm ngưng các hoạt động du lịch để phòng ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng. Đến nay, nhận thấy tình hình dịch bệnh tại Việt Nam đã nằm trong tầm kiểm soát và nhu cầu đi du lịch của người dân tăng cao sau nhiều tuần cách ly xã hội; chính quyền, doanh nghiệp và nhân dân Hội An đã và đang gấp rút chuẩn bị thật tốt những điều kiện cần thiết để mở cửa đón khách quay trở lại Hội An.

Đặc biệt, các điểm tham quan, giải trí, dịch vụ lưu trú, nhà hàng… cũng đã tung ra các gói kích cầu hấp dẫn để thu hút du khách đến Hội An trong dịp này.

%Hahalolo tin tức%
@ảnh: internet

Chương trình ưu đãi giá vé tham quan phố cổ

“Việc thực hiện giảm 50% giá vé thực hiện đến hết tháng 10 theo văn bản đã được ban hành trước đó. Chúng tôi cũng dự kiến sẽ tiếp tục đề xuất giảm giá vé tham quan đến tháng 12 để kích cầu du lịch, thu hút khách”, bà Cẩm-Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh-Truyền hình thành phố Hội An cho hay.

Đây được xem là biện pháp nhằm kích cầu du lịch, thu hút du khách đến và tham quan phố cổ Hội An sau thời gian dài nơi đây tạm ngưng hoạt động vì Covid-19. Được biết, các doanh nghiệp và người dân địa phương đã hoàn tất quá trình chuẩn bị để mở cửa đón du khách trở lại trong thời gian tới.

Biện pháp phòng dịch được đặt lên hàng đầu

Sau khi dịch được kiểm soát, phố cổ Hội An được mở cửa trở lại nhưng lãnh đạo địa phương vẫn hết sức cảnh giác trong việc thực hiện công tác phòng dịch. Việc buôn bán được mở lại suôn sẻ nhưng chủ hàng quán đều phải đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch bao gồm việc đeo khẩu trang và chú ý giữ khoảng cách an toàn.

Hy vọng, ngành du lịch tại Hội An sẽ khởi sắc trở lại khi tiếp tục đón khách tham quan trong thời gian tới.

Hahalolo Tổng hợp