3 bước nâng cao bảo mật tài khoản trên Hahalolo

Với Hahalolo, chúng tôi luôn đặt vấn đề bảo mật trực tuyến đối với các hoạt động của người dùng lên hàng đầu. Những giải pháp nâng cao an toàn cho tài khoản trên mạng xã hội thường xuyên được bổ sung và nâng cấp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn 3 bước đơn giản để bảo vệ tài khoản của chính mình trên Hahalolo.

Truy cập vào phần Thiết lập riêng tư & Bảo mật, sau đó chọn BẢO MẬT và thực hiện 3 bước dưới đây:

1. Quản lý các thiết bị đăng nhập

3 bước nâng cao bảo mật tài khoản trên Hahalolo

Bước đầu tiên giúp nâng cao bảo mật để bảo mật tài khoản trên Hahalolo là quản lý thiết bị đăng nhập. Điều đó có nghĩa rằng Hahalolo lưu trữ tất cả lịch sử thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản của bạn. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra, duy trì hoặc đăng xuất khỏi các thiết bị đăng nhập trước đây. Hahalolo khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra thậm chí là thực hiện định kỳ để đảm bảo tài khoản cá nhân không đăng nhập trên bất kì thiết bị lạ nào.

Để quản lý các thiết bị đăng nhập, tại danh sách Nơi bạn đã đăng nhập, nhấn Đăng xuất để thoát tài khoản cho từng thiết bị hoặc nhấn Đăng xuất khỏi tất cả để thoát tất cả.

2. Thiết lập mật khẩu đủ mạnh

Bước tiếp theo bạn cần làm để bảo mật tài khoản trên Hahalolo của mình là thiết lập một mật khẩu đủ mạnh. Nghe có vẻ đơn giản nhưng liệu bạn có chắc chắn mật khẩu mình đang sử dụng đủ mạnh?

3 bước nâng cao bảo mật tài khoản trên Hahalolo

Một mật khẩu mạnh cần đảm bảo các đặc điểm như:

  • Có ít nhất 6 ký tự, bao gồm đủ cả chữ thường và chữ in hoa, số và ký tự đặc biệt.
  • Mật khẩu Hahalolo là duy nhất. Bạn không nên dùng chung mật khẩu giữa các tài khoản email, ngân hàng, ….
  • Không dùng các dãy số đơn giản: 111, 123, 123456,… hoặc dễ đoán như số điện thoại, ngày sinh,….
  • Không sử dụng các thứ tự bàn phím dễ nhớ hoặc các cụm từ, thuật ngữ phổ biến.

Từ những đặc điểm kể trên, hãy tạo cho mình một mật khấu duy nhất, càng dài càng tốt được tổng hợp từ các thông tin cá nhân để đảm bảo đó là một mật khẩu đủ mạnh nhưng vẫn dễ nhớ với riêng bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên thay đổi mật khẩu thường xuyên để đảm bảo sự an toàn cho tài khoản Hahalolo. Tại mục Đăng nhập, chọn Thay đổi mật khẩu , nhập Mật khẩu hiện tại, mật khẩu mới, Xác nhận mật khẩuLưu

>>> Xem thêm: Quyền riêng tư trên MXH Hahalolo của bạn được bảo vệ như thế nào?

3. Xác thực hai yếu tố 2FA với Google Authenticator 

Bước cuối cùng, cũng chính là giải pháp bảo mật hữu ích nhất mà Hahalolo vừa tích hợp trong giao diện mới ra mắt tháng 08 này: Xác thực hai yếu tố với Google Authenticator.

Xác thực hai yếu tố (Two-Factor Authentication) là việc tăng cường thêm một lớp bảo vệ tài khoản ngoài việc nhập tên người sử dụng và mật khẩu. Đó có thể là mã Pin, Mail, thẻ ATM, số điện thoại,… những thông tin đặc trưng của người dùng. Để nâng cao bảo mật tài khoản trên Hahalolo , bạn nhất định phải thử sử dụng giải pháp này.

3 bước nâng cao bảo mật tài khoản trên Hahalolo

Một số ứng dụng tạo mã xác thực phổ biến như: Lastpass Authenticator, Duo Mobile, Authy, và Google Authenticator. Google Authenticator là trình xác thực tích hợp trên nhiều ứng dụng mạng xã hội, email, nền tảng thương mại điện tử,… thực hiện các dịch vụ xác minh hai bước bằng thuật toán Mật khẩu một lần trước khi đăng nhập, thanh toán hoặc trước khi thực hiện các tính năng đòi tính bảo mật cao. Đồng thời các sàn giao dịch tiền điện tử cũng đang sử dụng phương pháp xác thực này để bảo mật tuyết đối thông tin tài chính của người dùng.

Hiện, Hahalolo đã tích hợp xác thực hai yếu tố bằng GA. Nếu bạn bật tính năng này cho tài khoản Hahalolo thì khi đăng nhập trên một thiết bị/trình duyệt mới, ngoài mật khẩu tài khoản, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thêm một mã code 6 số có hiệu lực 30 giây từ Google Authenticator.

Bạn cần tải ứng dụng Google Authenticator sau đó bật xác thực bằng cách chọn mục Xác thực 2 yếu tố , nhấn “Bật”. Sau đó sử dụng Google Authenticator để quét mã QR code hoặc nhập một đoạn mã nhìn thấy trên tài khoản Hahalolo. Sau khi ứng dụng đã nhận diện thành công tài khoản của bạn, nhấn Tiếp tục và nhập mã code nhìn thấy để hoàn tất thiết lập.

>>> Xem thêm: Có thể bạn chưa biết: 4 cách tìm bạn bè cực nhanh trên Hahalolo

Mong rằng những nội dung này sẽ giúp bạn nâng cao bảo mật tài khoản trên Hahalolo. Hãy thực hiện đầy đủ 3 bước ngay nhé, chúc các bạn thành công!

Hahalolo

Truy cập Hahalolo.com hoặc tải ứng dụng trên %Hahalolo tin tức%