Bay thẳng tới Mỹ: Bamboo Airways đã được cấp giấy phép

Ngày 6/11/2020, Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ đã chính thức cấp giấy phép vận chuyển hành khách, hàng hóa, bưu phẩm cho Bamboo bay thằng đến Mỹ.

Tùy chuyển biến của dịch Covid19 tại Mỹ, Bamboo dự kiến sẽ mở chuyến bay nhanh nhất vào cuối năm 2020, đầu 2021. Hãng sẽ thông tin đến quý khách, ngay khi có thông báo chuyến bay đầu tiên.

Theo đó, Bamboo Airways bắt đầu thực hiện các chuyến bay bằng máy bay thân rộng Boeing 787 – 9 Dreamliner. Từ các sân bay lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh tới tất cả các sân bay quốc tế tại Mỹ gồm Los Angeles hoặc San Francisco.

Bamboo
Bamboo Airways nhận bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner. ảnh: vneconomy

Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng cho biết, đây là bước tiến quan trọng trong lộ trình xúc tiến mở đường bay của Hãng trong thời gian tới. Sau khi nhận được Giấy phép từ Bộ Giao thông vận tải của Mỹ, Hãng sẽ tiếp tục triển khai các thủ tục xin cấp phép từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), Tổ chức an ninh vận tải Mỹ (TSA) và các cơ quan chức năng có liên quan của Mỹ.

Bamboo Airways đã chuẩn bị sẵn sàng về mặt phương tiện, thiết bị. Về nguồn lực, hãng đang gấp rút xây dựng bộ máy nhân sự, huấn luyện phi công và đội bay, đào tạo kỹ càng và toàn diện về các yêu cầu, quy định liên quan đến an toàn, an ninh, những điều kiện pháp lý, bộ luật liên bang, tiểu bang, tình hình thị trường…, để chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng yêu cầu khai thác khai thác.

Sự kiện Bamboo Airways được Bộ Giao thông vận tải Mỹ cấp phép bay đến Mỹ đã góp phần khẳng định năng lực điều hành, mức độ an toàn và chất lượng dịch vụ đạt chuẩn quốc tế của Bamboo Airways nói riêng và của hàng không Việt Nam nói chung.

>>>>>Đọc thêm: Quảng Ninh: Tổ chức ”Người đẹp Hạ Long 2020”, đẩy mạnh kích cầu du lịch

Hahalolo Tổng hợp